Ngày 4/8, Trung tâm y tế huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang) báo có 2 người có triệu chứng sốt, ho, đã từng đi từ Đà Nẵng về Bắc Giang hồi cuối tháng 7.

Công an đặt rào chắn trên đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang). (Ảnh: baobacgiang.vn)

Từ 0h ngày 5/8, khu vực thôn Đồng Chu, thôn Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa, xã Yên Định (huyện Sơn Động) bị khoanh vùng, thực hiện cách ly y tế cho đến khi có thông báo.

Trước đó, Trung tâm y tế huyện Sơn Động (Bắc Giang) ngày 4/8 báo tại thôn Đồng Chu (xã Yên Định) đã phát hiện 2 trường hợp sốt, ho nghi ngờ nhiễm COVID-19, từng đi bằng ô tô Đà Nẵng về Bắc Giang ngày 24/7.

Hai người đã được Sở Y tế tỉnh Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm trong đêm 4/8, hiện đang chờ kết quả. UBND huyện Sơn Động đề nghị người dân tự cách ly tại nhà, phân loại các trường hợp F1, F2, F3… có tiếp xúc gần với 2 trường hợp nêu trên.

Tỉnh Bắc Giang cho biết tính đến ngày 5/8, toàn tỉnh có 4.590 người về từ Đà Nẵng, Quảng Nam. Trong đó có 168 người đang cách ly tập trung; 6 người có dấu hiệu ho, sốt cách ly tại cơ sở y tế; còn lại thực hiện cách ly tại nhà. Hiện mới lấy mẫu xét nghiệm đối với 1.671 người, 1.465 người đã có kết quả âm tính với virus nCoV, 206 mẫu đang chờ kết quả.

Cũng trong ngày 5/8, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang gửi văn bản đến UBND các huyện, thành phố đề nghị rà soát một số khu vực liên quan đến người về từ Đà Nẵng.

Theo Sở này, chuyến bay số hiệu VN7198 của Vietnam Airlines xuất phát từ Đà Nẵng lúc 21h ngày 24/7 về Hà Nội. Có một số người trên chuyến bay này đã ở Khách sạn Thắng Lợi (E59 – 60, đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang) từ ngày 24-25/7 và đến quán bún ngan 207 đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ sáng 25/7.

Văn bản đề nghị không nói cụ thể lý do cần rà soát người từng đi trên chuyến bay trên. Hiện tuyến đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ cũng đã được đặt rào chắn trong sáng nay.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: