Sự việc cô giáo trùm túi nilông đen vào đầu trẻ mẫu giáo, giữ trong hơn chục giây bị camera an ninh trong lớp học ghi lại. Clip trích xuất này sau đó bị phát tán trên mạng xã hội Facebook.

Bé trai trong lớp học mầm non bị cô giáo trùm túi nilông đen vào đầu. (Ảnh cắt từ clip)

Theo thông tin ban đầu, sự việc được cho là xảy ra tại một trường mầm non tư thục ở xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái vào khoảng 12h trưa ngày 14/5.

Theo nội dung trong clip, 2 cô giáo đang dỗ các cháu nhỏ ngủ trưa. Một số trẻ đã nằm xuống, một số trẻ vẫn ngồi chơi. Một cô soạn gối, bế một bé trai đặt nằm xuống nhưng cháu lại ngồi dậy. Giáo viên này đi ra ngoài, rồi trở lại cầm theo chiếc túi nilông màu đen.

Người này trùm chiếc túi lên đầu cháu bé, vần cháu nằm xuống rồi dùng tay đánh vào mông bé một cái. Dường như ý thức được trong lớp có camera, người này ngẩng lên nhìn camera nhưng tay vẫn giữ túi nilông trên đầu cháu bé. Giữ túi nilông một lúc, người này tháo túi và kéo tay bé trai đứng dậy, cùng đi ra khỏi lớp.

Theo clip ghi lại, thời gian từ lúc cô giáo trùm túi đến khi tháo túi khỏi đầu trẻ là khoảng 18-19 giây.

Hình ảnh nữ giáo viên mầm non trùm túi nilông lên đầu trẻ trong giờ ngủ trưa (tại 2:16). (Nguồn: Facebook)

Theo báo Tuổi Trẻ, truyền thông nhà nước, vào sáng 16/5, ông Phạm Anh Đức, Chánh Văn phòng cấp ủy và chính quyền huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) xác nhận sự việc trên xảy ra tại lớp mầm non tư thục Bông Sen (thôn Nhân Nghĩa) vào trưa ngày 14/5.

Bé trai bị trùm đầu 27 tháng tuổi. Cô giáo nói bé tè dầm, khóc, cô dỗ nhưng bé không ngủ nên cô đã lấy một túi nilông màu đen trùm vào đầu cho tối, để bé ngủ.

Ông Đức cho hay hiện chính quyền xã Báo Đáp đang phối hợp cùng lực lượng công an làm việc với cô giáo và gia đình cháu bé để xem xét xử lý hành vi của cô giáo.

Trong khi đó, trang tin Kenh14 dẫn lời một lãnh đạo Đảng ủy xã Báo Đáp (không nêu danh tính) cho biết hành vi trên xuất phát từ sự bồng bột, nóng giận nhất thời của cô giáo và gia đình trẻ đã chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo.

Nguyễn Sơn