Liên đoàn lao động tỉnh An Giang yêu cầu công đoàn cơ sở báo cáo việc công ty TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang tổ chức hội thi “Tửu vương chi bảo” gây xôn xao dư luận.

tửu vương chi bảo, Công ty TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang
Cúp của cuộc thi uống rượu “Tửu vương chi bảo”. (Ảnh: FB)

Ngày 18/8, ông Nguyễn Thiện Phú – Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh An Giang đã yêu cầu Liên đoàn lao động huyện Tri Tôn làm việc với công đoàn cơ sở thuộc Công ty TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang, báo cáo chính thức thông tin liên quan đến việc tổ chức hội thi uống rượu mang tên “Tửu vương chi bảo”.

Theo ông Phú, ngày 16/8, trong buổi tổ chức lễ cúng rằm tháng bảy, công ty này có mời một số lãnh đạo huyện và các xã đến tham dự.

Tại buổi tiệc, một số cán bộ công ty rủ nhau ngồi cùng bàn, sau đó nghĩ ra chuyện so “tửu lượng” và trao giải cho nhau. Hội thi mang tên “Tửu vương chi bảo”.

So tửu lượng là câu chuyện bộc phát của một vài cá nhân chứ không đơn vị nào trong hệ thống công đoàn có chủ trương tổ chức hội thi Tửu vương chi bảo” – ông Phú khẳng định và cho biết thêm sẽ đề nghị phía công ty có hình thức kiểm điểm những cá nhân tham gia.

Còn ông Nguyễn Tấn Danh – Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang thì giải thích vì hôm đó bận tiếp khách nên không để ý việc trên.

Chủ yếu là do vui vẻ quá, rồi thử với nhau vậy thôi. Câu chuyện bị đẩy đi quá xa vì có người chụp ảnh đưa lên mạng” – ông Danh nói và xin nhận khuyết điểm về vấn đề này.

Phạm Toàn

Xem thêm: