Ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu nghiêm cấm các phương tiện lưu hành, dừng đỗ trái phép trong giờ học tại khu vực sân trường, trên vỉa hè, lòng đường xung quanh cổng các trường học.

cô giáo cán học sinh
Hiện trường vụ việc. (Ảnh: FB Phạm Hương)

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (Ủy ban ATGT) vừa có công văn gửi Bộ GD&ĐT, Bộ GTVT và Ban an toàn giao thông các tỉnh yêu cầu tăng cường giải pháp đảm bảo trật tự giao thông tại trường học.

Theo công văn, Ủy ban ATGT yêu cầu Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong cả nước cấm phương tiện cơ giới lưu hành hoặc dừng đỗ trái phép trong giờ học tại các khu vực sân trường, trên vỉa hè, lòng đường xung quanh cổng các trường học.

Ngoài ra, Bộ giáo dục phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ GTVT nghiên cứu ban hành quy định hướng dẫn chung về đảm bảo an toàn giao thông nội bộ tại khu vực trường học từ bậc mầm non đến THPT.

Ủy ban ATGT cũng yêu cầu Bộ GTVT rà soát, bố trí đầy đủ biển báo hiệu, biển chỉ dẫn, biển cảnh báo và tổ chức giao thông an toàn trên các tuyến đường đi qua khu vực có trường học, đặc biệt là trong phạm vi 500 m tính từ cổng các trường học.

Ban An toàn giao thông các địa phương phối hợp với chính quyền yêu cầu hiệu trưởng tổ chức kiểm tra, rà soát, tổ chức giao thông tại các trường học từ bậc mầm non đến phổ thông trung học cho phù hợp, để đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của học sinh, giáo viên và người dân nói chung.

Trước đó, khoảng 10h ngày 19/4, tại Trường Tiểu học Vân Hồ (xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, Sơn La) xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Vào thời điểm trên, chiếc ô tô mang BKS 26A – 054.29 do một giáo viên trong trường điều khiển đã đâm trúng 2 học sinh lớp 1 – khiến một em tử vong tại chỗ, một em khác bị gãy chân.

Bước đầu, thầy giáo Vì Văn Dương – chủ phương tiện đã nhận lái xe gây ra vụ tai nạn trên.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định người điều khiển phương tiện là cô giáo Nguyễn Thị Hương – giáo viên cùng trường. Cô Hương cũng chưa có giấy phép lái xe.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã cho học sinh toàn trường nghỉ học, cử giáo viên đến hỗ trợ lo tang lễ cho học sinh tử vong và chăm sóc em bị gãy chân nằm viện. Đồng thời, nhà trường đã hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình có học sinh tử vong, 5 triệu đồng cho học sinh bị gãy chân.

Hoàng Minh

Xem thêm: