Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai nhiều lần có văn bản yêu cầu chủ đầu tư dự án cầu Đồng Nai sửa chữa, khắc phục tình trạng hư hỏng tại các hạng mục thuộc dự án. Tuy nhiên, chủ đầu tư chậm trễ, không thực hiện. Do đó, ban ATGT Đồng Nai kiến nghị dừng thu phí.

bot đồng nai
Trạm BOT Đồng Nai. (Ảnh: nld.com.vn)

Ngày 15/1, Ban An toàn giao thông (ATGT) Đồng Nai có văn bản đề nghị Cục Quản lý đường bộ IV, Bộ GTVT, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và các đơn vị liên quan thực hiện công tác duy tu, sửa chữa hư hỏng, khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông tại các hạng mục thuộc phạm vi dự án của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng cầu Đồng Nai (DNC).

Theo Ban an toàn giao thông, thời gian qua, các cơ quan chức năng và nhiều người dân đã phản ánh tình trạng mất an toàn giao thông tại nút giao thông ngã tư Vũng Tàu.

Theo đó, tại làn đường dành cho xe hai bánh hướng quốc lộ 1 rẽ vào quốc lộ 51, bề rộng làn chỉ có 2 m, mặt đường nhiều chỗ bị hư hỏng. Làn này có nhiều xe máy tham gia giao thông và từng xảy ra 9 vụ tai nạn làm chết 6 người, bị thương 7 người.

UBND tỉnh Đồng Nai, Sở GTVT và các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã nhiều lần có văn bản yêu cầu chủ đầu tư khắc phục hư hỏng mặt đường. Tuy nhiên đến nay, DNC vẫn không thực hiện, gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của người dân.

Ngoài ra, tại dự án cầu An Hảo, hệ thống chiếu sáng trên cầu và đèn tín hiệu giao thông tại nút giao cầu An Hảo – Lê Văn Duyệt – Trần Quốc Toản cũng không hoạt động hơn một tháng nay. “Việc này khiến người dân địa phương bức xúc vì tình trạng mất an toàn giao thông và an ninh trật tự vào ban đêm” – văn bản nêu rõ.

Theo Ban ATGT Đồng Nai, việc làm trên là coi thường tính mạng của người tham gia giao thông của đơn vị BOT, đơn vị quản lý dự án. Do đó, đơn vị này đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai điều tra, xử lý theo quy định các vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trong thời gian qua; việc chậm trễ khắc phục các hư hỏng về hệ thống tín hiệu giao thông, không thực hiện duy tu bảo dưỡng mặt đường,…; xử lý trách nhiệm hình sự đối với cá nhân thiếu trách nhiệm trong quản lý công trình giao thông gây hậu quả nghiêm trọng.

Ban ATGT Đồng Nai đề nghị Cục Quản lý đường bộ IV xem xét việc thực hiện trách nhiệm của nhà đầu tư đối với việc bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực ngã tư Vũng Tàu và các công trình liên quan.

Bên cạnh đó, Ban ATGT Đồng Nai cũng kiến nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho dừng việc thu phí tại trạm thu phí ngã tư Vũng Tàu cho đến khi nhà đầu tư thực hiện xong những bất cập trên.

Hoàng Minh

Xem thêm: