Ngày 17/4, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn về việc xử lý thông tin phản ánh liên quan đến vụ “Gia đình tố bệnh viện bỏ mặc bệnh nhi vì thiếu viện phí”.

bệnh viện hóc môn
Bé gái bị ngã từ trên lầu xuống nhưng không được bác sĩ cứu chữa. (Ảnh cắt từ clip)

Theo công văn, ngày 16/4/2018, báo chí có phản ánh về trường hợp bé gái được gia đình đưa vào cấp cứu tại BVĐK khu vực Hóc Môn (TP.HCM). Tuy nhiên, nhân viên y tế của BV lại chậm trễ trong quá trình điều trị và có thái độ thiếu trách nhiệm.

Về việc này, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế TP.HCM yêu cầu BVĐK khu vực Hóc Môn xác minh thông tin trên.

Đồng thời, Sở xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan. Xử lý các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm).

Công khai thông tin và kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 23/4/2018.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip do người nhà bệnh nhân ghi lại cảnh một bé gái bị ngã từ trên gác xuống đất, đưa vào bệnh viện Hóc Môn cấp cứu, nhưng các bác sĩ không cứu chữa vì người nhà chưa mang tiền tới.

Tuy nhiên, khi người nhà mang tiền đến, đề nghị bệnh viện chiếu chụp kiểm tra để xác định thương tích – lúc này nhân viên y tế lại báo máy bị hư, phải chờ 2-3 ngày nữa mới sửa được, cứ nhập viện điều trị trước.

Người nhà bé gái đề nghị bệnh viện chuyển bệnh nhi lên tuyến trên nhưng bệnh viện cũng không cho giấy chuyển viện.

Thấy vậy, gia đình bé gái bức xúc cho rằng nhân viên y tế tại bệnh viện vô trách nhiệm, không lo lắng cho tình trạng bệnh nhân và cơ sở vật chất của bệnh viện Hóc Môn quá yếu kém, không đủ khả năng cứu chữa.

Được biết, hiện bé đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM). Các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe vì bé có biểu hiện đau đầu sau khi bị ngã.

Văn Duy

Xem thêm: