Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu làm rõ vụ nhiều cán bộ thuộc phòng CSGT PC67 (Công an TP. Hà Nội) có dấu hiệu nghi vấn mãi lộ.

cảnh sát nhận mãi lộ
Hình ảnh cho thấy người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 – 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và kẹp vào tập hồ sơ của CSGT. (Ảnh cắt từ clip)

Chiều ngày 13/3, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung có văn bản gửi giám đốc công an thành phố yêu cầu làm rõ phản ánh về một số CSGT phòng PC67 nghi có hành vi mãi lộ.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố giao công an thành phố kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có); báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 20/3; đồng thời, thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Cũng trong chiều ngày 13/3, ông Đào Vịnh Thắng – Trưởng Phòng CSGT (PC67, Công an TP. Hà Nội) cho biết đơn vị đang xác minh, xử lý vụ việc. Sau khi nhận thông tin về vụ việc, đơn vị đã cử một lãnh đạo sang báo Tiền Phong xin toàn bộ tư liệu để về nghiên cứu; đồng thời, thành lập một tổ công tác làm rõ những nội dung mà báo đã nêu và tạm đình chỉ các cán bộ CSGT xuất hiện trong clip.

Trước đó, sáng cùng ngày, trên mạng xã hội lan truyền clip nghi cảnh sát giao thông có hành vi mãi lộ do nhóm phóng viên báo Tiền Phong ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm.

Đoạn clip dài hơn 7 phút, nhiều hình ảnh cho thấy người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 – 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và kẹp vào tập hồ sơ của CSGT, sau đó những người vi phạm được đi ngay mà không bị lập biên bản.

Liên quan tới vụ việc, Phòng PC67 Hà Nội phối hợp các đơn vị liên quan báo cáo với giám đốc Công an TP. Hà Nội. “Nếu có đủ căn cứ, tài liệu, chứng cứ sai phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành về những vi phạm cán bộ, chiến sĩ liên quan” – Trưởng Phòng CSGT PC67 nói.

Minh Long

Xem thêm: