Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) yêu cầu quản lý số lượng lao động Trung Quốc làm việc tại Việt Nam, bao gồm cả lao động về quê dịp Tết và đã trở lại Việt Nam.

lao động Trung Quốc
Một lao động người Trung Quốc làm việc tại nhà máy. (Ảnh minh họa/Shutterstock)

Bộ LĐ-TB&XH vừa có văn bản gửi Sở LĐ-TB&XH trên cả nước về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Cụ thể, cơ quan này yêu cầu các Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các cơ quan có liên quan để nắm rõ số lượng người lao động Việt Nam làm việc tại Trung Quốc, đặc biệt là ở các vùng đã công bố có dịch.

Ngoài ra, yêu cầu cung cấp số lượng lao động Việt Nam tại các huyện, xã vùng biên giới Việt Nam – Trung Quốc thường xuyên sang làm việc tại Trung Quốc để có biện pháp tuyên truyền, khuyến cáo cho người lao động tránh đi vào vùng có dịch.

Đối với lao động là người Trung Quốc làm việc tại Việt Nam, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu rà soát, quản lý số lượng lao động Trung Quốc làm việc tại Việt Nam, bao gồm cả lao động về quê dịp Tết và đã trở lại Việt Nam.

Đối với người lao động về nước từ vùng có dịch, cần phối hợp với cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe, nếu cần thiết thì tiến hành cách ly người bệnh nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV, đồng thời đề xuất các biện pháp xử lý.

Bộ LĐ-TB&XH đồng thời yêu cầu các Sở hạn chế tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người để phòng, tránh lây lan dịch nCoV.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: