Vì nói tục tại sân trường, cô giáo chủ nhiệm lớp 6.2, trường THCS Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) đã yêu cầu cả lớp, mỗi em tát H.L.N. 10 cái.

THCS Duy Ninh. (Ảnh: motthegioi)

Sáng ngày 24/11, ông Đinh Quý Nhân – Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết đã yêu cầu phòng GD&ĐT huyện Quảng Ninh tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo cho các bạn trong lớp tát môt học sinh 231 cái.

Đây là sự việc không thể chấp nhận được, làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của học sinh cũng như làm ảnh hưởng tới hình ảnh người giáo viên. Nếu người lớn bị tát như vậy còn phải nhập viện chứ nói gì một đứa trẻ năm nay mới lên lớp 6” – ông Nhân nói.

Ông Nhân cũng cho hay Sở đã có công văn yêu cầu xử lý đúng quy định đối với giáo viên trên.

Trước đó, ngày 19/11, em H.L.N. học lớp 6.2 trường THCS Duy Ninh (huyện Quảng Ninh) lỡ nói tục trên sân trường nên bị ghi lại.

Sau đó, cô N.T.P.T – giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2 đã yêu cầu học sinh trong lớp sau giờ học mỗi em tát N. 10 cái. Theo đó, có 23/27 em tát N.

Theo các học sinh, vì cô chủ nhiệm yêu cầu nếu bạn nào tát nhẹ, người bị phạt sẽ tát ngược lại 10 cái nên N. bị tát rất mạnh.

Khi tát được nửa chừng, thấy cô T. xuất hiện ở hành lang quan sát, một bạn hỏi “cô ơi có tát nữa không?”. Cô T. ra lệnh “tát lúc nào đủ thì thôi”.

Khi bị tát cái cuối cùng, N. vừa khóc vừa đau buột miệng nói tục, cô T. đứng cạnh đã tát thêm 1 cái nữa, tổng số N. bị tát 231 cái khiến em nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Dinh Mười của huyện Quảng Ninh, trong tình trạng 2 má thâm đen, sưng tấy, khó nhai nuốt.

Được biết, trước đây cô T. từng dạy ở trường THCS Hải Ninh cũng có biện pháp quá mạnh tay khiến phụ huynh bức xúc.

Phạm Toàn

Xem thêm: