Khoảng 17:00 ngày 4/2 trên đường cao tốc Hứa Quảng (Xuguang), đoạn quận Vọng Thành (Wangcheng), thuộc thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, đã xảy ra vụ tai nạn giao thông làm 16 người thiệt mạng và 66 người bị thương.

Vụ tai nạn xe liên hoàn trên đường cao tốc ở Hồ Nam – Trung Quốc làm 16 người chết và 66 người bị thương. (Ảnh chụp màn hình video)

Những nguồn tin từ truyền thông Trung Quốc cho hay, vụ tai nạn xảy ra tại gần trạm thu phí đoạn Vọng Thành thành phố Trường Sa tỉnh Hồ Nam. Video ghi lại cho thấy, nhiều ô tô cá nhân và xe tải va chạm, có xe bốc cháy khói bốc nghi ngút. Thống kê có ít nhất 20 chiếc xe va chạm vào nhau, bao gồm cả xe tải và ô tô con. Sự cố làm 16 người thiệt mạng và 66 người bị thương (trong đó có 8 người bị nặng).

Ông Liu, một nhân chứng tại hiện trường vụ tai nạn nói với tờ Tin tức Sao Đỏ rằng vào khoảng 17:30, ông đang chuẩn bị xuống đường cao tốc tại Trạm thu phí Vọng Thành thì chứng kiến ​​những vụ tông xe liên hoàn từ phía sau với khoảng hơn chục chiếc xe. Thời điểm đó trời mưa nhẹ và có nhiều sương mù. Vụ việc làm ông bị kẹt ở ngã tư đường cao tốc trong vài tiếng.

Một nhân chứng khác, chị Li nói với Tin tức Bắc Kinh rằng khoảng 17:10 ngày 4/2, xe của chị bị chặn trước lối ra của đường cao tốc Vọng Thành, chị xuống xe xem tình hình thì thấy có vụ tai nạn lửa cháy bốc cao, khói nghi ngút và bốc mùi khét, nhiều xe con bị biến dạng nặng trước sự chen lấn của xe tải lớn, thậm chí có ô tô con còn đè lên đầu xe tải lớn.

Mộc Vệ (t/h)