Ngày 24/1, Ban tổ chức Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh thông báo, trong số người nhập cảnh từ sân bay tham gia Olympic đã có 39 người dương tính với COVID-19 (viêm phổi Vũ Hán).

Nguồn tin từ truyền thông Trung Quốc đưa tin, ngày 23/1, Ban tổ chức Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh thông báo rằng từ ngày 4 – 22/1, tổng số người liên quan đến Olympic vào sân bay là 2.586 người, bao gồm 171 vận động viên và quan chức tháp tùng cùng 2.415 người liên quan khác. Quá trình kiểm tra COVID-19 từ hải quan sân bay cho thấy đã có 39 người thuộc nhóm người liên quan khác đi cùng dương tính với COVID-19.

Thông tin cho biết từ ngày 4 – 22/1, tổng số lần kiểm tra axit nucleic trong bong bóng khép kín đối với người tham gia Olympics là 336.421 lần, bao gồm 175 lần là đối với vận động viên và các quan chức đi theo, còn lại 336.246 lần là đối với người liên quan khác đi cùng. Theo đó, có 33 người trong nhóm người liên quan khác tại bong bóng khép kín bị dương tính COVID-19. Các nhân viên liên quan đến Olympic mùa đông Bắc Kinh này đều phải nằm trong vòng quản lý bong bóng khép kín, không được tiếp xúc bên ngoài cộng đồng.

(Bảng thống kê tổng số ca xác nhận dương tính liên quan đến Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh. Số người được kiểm tra tại sân bay có kết quả dương tính là 39 người, số người được kiểm tra axit nucleic trong vòng tròn khép kín là 33 người. Ảnh chụp màn hình.)

Biến thể Omicron đang tiếp tục lây lan rộng tại Trung Quốc, cả Bắc Kinh, nơi sẽ tổ chức Thế vận hội Mùa đông và Thượng Hải, một thành phố tài chính lớn, đều đã “thất thủ”. Đến nay, các quan chức đã thừa nhận rằng làn sóng dịch Omicron ảnh hưởng đến ít nhất 14 tỉnh ở Trung Quốc. Vì để cố thủ Bắc Kinh, chính quyền liên tiếp chặn các chuyến bay nhập cảnh và kế hoạch bán vé Olympic cho người dân nội địa trước đó cũng đã bị hủy bỏ.

Mộc Vệ (t/h)

Xem thêm: