Phong trào biểu tình phản đối luật dẫn độ của người Hồng Kông vẫn tiếp tục leo thang, hôm 23/8 lần đầu tiên giới kế toán Hồng Kông đã tổ chức biểu tình, diễu hành từ Vườn Chater đến tập trung trước Hội đồng Lập pháp.

Họ yêu cầu Chính phủ Hồng Kông phải đáp ứng các yêu cầu chính: rút ​​lại luật dẫn độ, rút ​​lại định nghĩa bạo loạn ngày 12/6, từ bỏ cáo buộc tội trạng với những người bị bắt giữ, thành lập một ủy ban điều tra độc lập để điều tra việc lạm quyền của cảnh sát, bầu cử trực tiếp Hội đồng lập pháp và Trưởng Đặc khu.

Tại Vườn Chater vào trưa ngày 23/8/2019, giới kế toán Hồng Kông đã lần đầu tiên tổ chức diễu hành yêu cầu Chính phủ Hồng Kông đáp ứng năm yêu cầu chính (Ảnh: The Epoch Times)

Nhiều chuyên gia trong ngành kế toán đã tận dụng nửa giờ ăn trưa để ra ngoài tham gia cuộc diễu hành, số người tham gia vượt xa dự kiến của ban khởi xướng.

Một số chuyên gia thẳng thắn thừa nhận rằng người trong lĩnh vực này tương đối bảo thủ, thường rất hạn chế tham gia các hoạt động xã hội như thế này, nhưng lần này họ đã tích cực hơn vì hưởng ứng chiến dịch bảo vệ Hồng Kông cùng những người trong các lĩnh vực khác. Theo nhóm khởi xướng cho biết, buổi diễu hành thu hút khoảng 5.000 kế toán viên tham gia, một số người đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang và kính bảo hộ, cùng nhau giơ các khẩu hiệu kháng nghị.

Một số hình ảnh biểu tình của giới kế toán tại Hồng Kông trưa ngày 23/8/2019:

(Ảnh: The Epoch Times)
(Ảnh: The Epoch Times)

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

 Tuyết Mai

Xem thêm: