Bắt đầu từ Thứ Ba (22/11), người vào Bắc Kinh sẽ bị kiểm tra COVID-19 liên tục trong 3 ngày. Giới chức Bắc Kinh đã thông báo như vậy sau khi các con số cho hay đã có 316 ca nhiễm mới được phát hiện trong 15 giờ đồng hồ tính đến 3:00 chiều qua (21/11).

Nhân viên kiểm dịch tại sân bay ở Bắc Kinh. (Ảnh: Grindstone Media Group/ Shutterstock)

Theo Reuters, ông Lưu Tiểu Phong (Liu Xiaofeng), Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) thành phố Bắc Kinh, cho biết thủ đô của Trung Quốc đang đối mặt với tình hình kiểm soát COVID-19 phức tạp và nghiêm trọng nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Người phát ngôn của chính quyền thành phố Xu Hejian cho biết những người đến Bắc Kinh sẽ được yêu cầu làm các xét nghiệm hàng ngày trong 3 ngày đầu tiên ở lại và chờ kết quả trước khi được phép rời khỏi nhà hoặc nơi ở của họ.

Các quy tắc mới sẽ được thi hành từ Thứ Ba 22/11.

Gần đây, lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình có lịch trình công tác bận rộn khi liên tiếp tham dự các hội nghị quốc tế như Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Bali (Indonesia) và mới đây là Hội nghị APEC tại BangKok (Thái Lan). Tại Thái Lan, ông Tập đã ngồi gần, và tiếp xúc với ông Trưởng đặc khu Hồng Kông Lý Gia Siêu, người vừa được phát hiện nhiễm COVID-19 khi hạ cánh tại sân bay, trở về từ Hội nghị APEC đêm 20/11.