Trong vụ việc “người thổi còi” tiết lộ “văn kiện đỏ” cho thấy ĐCSTQ áp chế truyền thông, che giấu dịch bệnh trên trang “Tin tức mới” tại Đài Loan, có đề cập đến “Văn kiện số 3” do Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ban hành ngày 3/1. Đây là một tài liệu quan trọng có thể cho thấy rằng lệnh che giấu dịch, tiêu hủy mẫu bệnh phẩm tới từ trung ương ĐCSTQ. Tuy nhiên, thực tế nội dung tài liệu này vẫn chưa được kiểm chứng. (Xem bài: “Văn kiện đỏ” tiết lộ ĐCSTQ áp chế truyền thông, che giấu dịch bệnh)

Mới đây, tờ Epoch Times đã tìm kiếm và đăng tải lại một tài liệu do Ủy ban Y tế tỉnh Hắc Long Giang ban hành ngày 22/2/2020, trích dẫn các chính sách của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc. Cụ thể nêu rõ, trích dẫn từ thông tư số 3 năm 2020 của Ủy ban Y tế Quốc gia, cần phải quản lý các mẫu sinh học như sau:

  • Không tổ chức nào được phép cung cấp mẫu vật sinh học, mầm bệnh, mẫu nuôi cấy hay thông tin liên quan cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào trừ khi được sự chấp thuận của ủy ban y tế cấp tỉnh trở lên.
  • Các tổ chức, cá nhân từng lấy mẫu sinh học từ các cơ sở y tế hoặc các cơ quan CDC địa phương trước khi có công bố này cần phải lập tức tiêu hủy hoặc gửi mẫu tới văn phòng CDC được chỉ định.
  • Trong thời gian tiến hành công tác kiểm soát dịch bệnh, dữ liệu truy xuất được về việc phát hiện hoặc nghiên cứu mầm bệnh được xếp vào diện “thông tin đặc biệt”. Không tổ chức, cá nhân nào được phép tiết lộ việc phát hiện mầm bệnh hay kết quả nghiên cứu; việc công bố các báo cáo liên quan và kết quả nghiên cứu phải được cơ quan được chỉ định xem xét và phê duyệt.
Bằng chứng cho thấy lệnh che giấu dịch tới từ trung ương ĐCSTQ
Ảnh chụp màn hình từ website của Ủy ban Y tế tỉnh Hắc Long Giang.

Ba yêu cầu này rất trùng khớp với cáo buộc của tờ “Tin tức mới” tại Đài Loan, rằng các quan chức Vũ Hán và Hồ Bắc đã che giấu các ca nhiễm COVID-19. Đồng thời, việc tiết lộ nội dung tài liệu này cho thấy đây là chính sách toàn quốc do trung ương ĐCSTQ đưa xuống cơ sở y tế các cấp.

Việc trung ương ĐCSTQ hiểu biết rõ về tình huống dịch bệnh tại Vũ Hán ngay từ đầu không phải là điều quá khó khăn. Ngay từ ngày 29/9/2017, Văn phòng Thông tin của Quốc Vụ viện Trung Quốc đã ban hành chỉ thị có tiêu đề “Phát triển sức khỏe cộng đồng của Trung Quốc là vấn đề nhân quyền thiết yếu”. Chỉ thị có nêu: “Trung Quốc thành lập hệ thống báo cáo trực tiếp trực tuyến lớn nhất thế giới về các dịch bệnh cần khai báo và các tình huống khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng vào năm 2015, và thời gian báo cáo trung bình đã được rút ngắn từ năm ngày như trước khi có hệ thống này xuống còn bốn giờ hiện nay.”

Từ đây có thể thấy rằng, ngay từ đầu tháng 1/2020, Ủy ban Y tế cấp trung ương của Trung Quốc đã triển khai các công tác liên quan đến dịch bệnh, đồng thời lựa chọn kiểm soát tin tức, không công khai ra bên ngoài.

Thực tế ngay từ tháng 1/2020, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Đài Loan đã cảnh báo thế giới, mà cụ thể là WHO, về việc COVID-19 “lây truyền từ người sang người”. Tuy nhiên, chịu ảnh hưởng của Trung Quốc, WHO đã lựa chọn phớt lờ cảnh báo này, thậm chí sau đó tổ chức này còn cho rằng việc kiểm soát đường bay có liên quan tới Trung Quốc của một số nước là hành động không hợp lý.

Và trong lúc Trung Quốc đang che giấu thực tế dịch bệnh, họ cũng đồng thời thu mua rất nhiều thiết bị y tế trên toàn thế giới. Khi COVID-19 lây lan tới các nước khác và bắt đầu khiến nhiều người bị bệnh và tử vong, nhiều nước đã không còn có đủ các trang thiết bị cần thiết để đối mặt với đại dịch. Lúc này, ĐCSTQ lại lợi dụng tình hình để thực hiện các thương vụ gian lận (Xem bài: Gian lận thương mại thời COVID-19 “kiểu Trung Quốc”), và thâu tóm quyền lực địa chính trị trên thế giới (Xem bài: Nhà bình luận an ninh quốc gia Mỹ: “Hầu hết thế giới không hiểu ĐCSTQ tà ác đến đâu”).

Minh Nhật

Xem thêm:

Leave a Reply