Ngày 24/7/2021 vừa qua, Minghui.org, cổng thông tin của Pháp Luân Công ở bên ngoài Trung Quốc Đại lục, đưa tin hơn 30 nhà lập pháp ở Đài Loan đã lên án cuộc đàn áp Pháp Luân Công đang tiếp diễn tại Trung Quốc, đồng thời đặc biệt tập trung vào tội ác cưỡng bức thu hoạch nội tạng người tập Pháp Luân Công do Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) hậu thuẫn. Dưới đây là ý kiến của một số nhà lập pháp được Minghui.org trích dẫn.

Các nhà lập pháp Đài Loan lên án ĐCSTQ cưỡng bức thu hoạch nội tạng
Ủy viên lập pháp của huyện Vân Lâm, bà Tô Trị Phân. (Ảnh: Minghui.org)

Ủy viên lập pháp của huyện Vân Lâm, bà Tô Trị Phân, nói, “Tại sao một quốc gia lại sử dụng bộ máy nhà nước để chống lại người dân của mình và bán nội tạng của chính người dân? Điều này cần dừng lại ngay lập tức”.

Ông Chung Tiểu Bình, Nghị viên thành phố Đài Bắc. (Ảnh: Minghui.org)

Ông Chung Tiểu Bình, Nghị viên thành phố Đài Bắc, nhớ lại rằng vài năm trước hội đồng thành phố đã thông qua nghị quyết lên án việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng. Nghị quyết đã giành được sự ủng hộ của cả hai đảng và nhiều đồng nghiệp của ông Chung Tiểu Bình bày tỏ mong muốn giúp người tập Pháp Luân Công ngăn chặn cuộc bức hại tại Trung Quốc.

Bà Lại Yến Tuyết, Nghị viên huyện Nam Đầu. (Ảnh: Minghui.org)

Bà Lại Yến Tuyết, Nghị viên huyện Nam Đầu, cho biết, “Trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công, tội ác kinh hoàng nhất là thu hoạch nội tạng của người tập khi họ vẫn còn sống. Hành vi tà ác như vậy nên bị mọi người trên thế giới lên án. Tất cả mọi người cần nỗ lực để chống lại chế độ và yêu cầu chế độ ngừng các hành vi tàn bạo. Khi người dân Đài Loan nhìn thấy tình cảnh ở Trung Quốc, mọi người sẽ trân trọng nền dân chủ mà chúng ta có ở đây hơn nữa”.

Các nhà lập pháp Đài Loan lên án ĐCSTQ cưỡng bức thu hoạch nội tạng
Ủy viên lập pháp Liệu Uyển Nhữ. (Ảnh: Minghui.org)

Ủy viên lập pháp Liệu Uyển Nhữ nói rằng bà cực lực phản đối việc ĐCSTQ xâm phạm nhân quyền cơ bản của người tập Pháp Luân Công và giết họ để lấy nội tạng. Pháp Luân Công là một tín ngưỡng hợp pháp và không nên bị bức hại. Bà kêu gọi chính phủ Đài Loan quan tâm nhiều hơn và hỗ trợ cho cộng đồng này.

Ông Trần Hàn Lập, Nghị viên huyện Nam Đầu. (Ảnh: Minghui.org)

Ông Trần Hàn Lập, Nghị viên huyện Nam Đầu, nói rằng việc mổ lấy nội tạng người tập Pháp Luân Công đã khiến Trung Quốc trở thành thị trường cấy ghép nội tạng lớn nhất thế giới. Ông ủng hộ các hành động của Pháp Luân Công trong việc chống lại cuộc bức hại và kêu gọi mọi người cùng tham gia nỗ lực giải thể ĐCSTQ.

Các nhà lập pháp Đài Loan lên án ĐCSTQ cưỡng bức thu hoạch nội tạng
Ủy viên lập pháp Trần Tố Nguyệt. (Ảnh: Minghui.org)

Ủy viên lập pháp Trần Tố Nguyệt nói rằng có một chân lý là cái ác sẽ không bao giờ chiến thắng chính nghĩa. “Chúng ta đang chứng kiến người tập Pháp Luân Công bị Đảng Cộng sản Trung Quốc bức hại và thậm chí bị cưỡng bức mổ lấy nội tạng. Những hành động vô nhân đạo như vậy thật không thể tin được”. Bà hy vọng rằng tất cả những người tham gia vào cuộc bức hại này hãy thức tỉnh. “Chúng ta nên giữ vững lương tâm của mình và từ bỏ chế độ xấu xa cũng như sự tàn bạo của nó.”

Các nhà lập pháp Đài Loan lên án ĐCSTQ cưỡng bức thu hoạch nội tạng
Nghị viên thành phố Tân Trúc, ông Trần Khải Nguyên. (Ảnh: Minghui.org)

Nghị viên thành phố Tân Trúc, ông Trần Khải Nguyên, nói, “Các bạn thân mến của tôi, chúng ta phải lên án mạnh mẽ và ngăn chặn hoạt động thu hoạch nội tạng sống của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đặc biệt là từ người tập Pháp Luân Công. Cần nghiêm cấm bất kỳ ai cưỡng bức thu hoạch nội tạng”.

Theo Minghui.org
Tác giả: Vương Thanh Hán
Minh Nhật lược dịch

Xem thêm:

Mời xem video: