Sáng sớm ngày 19/11, nhóm cảnh sát tại khu vực Yau Ma Tei đã điều khiển 3 chiếc xe buýt lao vào người dân với tốc độ cao, khiến hơn 30 người bị thương phải nhập viện, trong đó có 16 người bị thương nghiêm trọng, sau sự việc cảnh sát còn bắt giữ 213 người. Hôm 20/11, có thông tin nói một học sinh trung học bị xe buýt tông trúng đã không may qua đời. 

Cảnh sát Hồng Kông sát hại người dân
Gần đây, nhiều vụ chết người đáng ngờ liên tiếp diễn ra tại Hồng Kông (Ảnh chụp màn hình video)

Tờ Báo Sinh viên Đại học Trung văn đưa tin, tối ngày 19/11, tại khu vực You Ma Tei, cảnh sát đã lùng bắt người dân hưởng ứng lời kêu gọi chi viện cho sinh viên đang bị bao vây trong Đại học Bách khoa Hồng Kông. Trong thời gian này, cảnh sát đã bắn lựu đạn gây choáng, đạn hơi cay, tuy nhiên người dân không sợ hãi đã dùng ô để chống lại và kiên trì đi về phía Đại học Bách khoa. 

Do cảnh sát nhiều lần tiến công thất bại, nên tối hôm đó phía cảnh sát đã điều động tiểu đội Tốc Long đến cổng ra A1 ở nhà ga You Ma Tei trên đường Pitt để tiếp tục trấn áp, trong thời gian này, thành viên đội Tốc Long đã lái xe buýt nhỏ đâm vào đám đông, dẫn đến sự kiện mọi người dẫm đè lên nhau. 

Có cư dân mạng đăng tải video cho thấy, cảnh sát truy bắt sinh viên chạy phân tán, đồng thời lái xe với tốc độ cao đâm vào đám đông, trong đó có một học sinh trung học, sau khi bị tông ngã còn bị kéo đi hàng trăm mét. 

Học sinh này sau đó ngất ngay tại chỗ, toàn thân có nhiều viết xây xước nghiêm trọng, xương ở nhiều chỗ bị vỡ, sau đó đã được nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên, sau đó có thông tin từ phía bệnh viện truyền ra nói rằng học sinh này bị xe tông nghiêm trọng khiến nội tạng bị tổn thương bị xuất huyết không cách nào khống chế được nên đã không may qua đời…

Bên cạnh đó, một tình nguyện viên cấp cứu cũng nói với Apple Daily rằng, tối hôm đó cô và 2 nhân viên cứu hộ ở đường Nathan gần nhà ga You Ma Tei, nghe thấy có người hô lớn “cứu người”, sau đó cô đi đến cổng A1 ngà ga You Ma Tei, thì thấy cảnh tượng đáng sợ nhiều người đang nằm đè lên nhau.

Người bị thương liên tiếp kêu lớn: “Đau quá, cứu tôi với”, “Chân bị gãy rồi”, “Tôi sắp chết rồi, không thở được nữa!”

Cô nhìn thấy khi đó nhiều người là thanh niên mặc áo đen, người nằm đè lên nhau cao nhất là 6-7 người, ước tính hiện trường có khoảng 50 – 60 người. 

Nhưng khi họ đang cứu người, cảnh sát lại đột nhiên xông tới dùng dùi cui đánh vào đám đông, rất nhiều nhân viên cứu hộ cũng bị cảnh sát lôi đi hoặc bị cảnh sát xịt nước cay xua đuổi đi, nhằm ngăn cản họ tiến hành cứu viện. 

Nhân viên cứu hộ trả lời phỏng vấn vừa nói vừa khóc, nhìn thấy nhiều người giống “tù binh” bị cảnh sát bắt quỳ trên mặt đất hơn 1 tiếng đồng hồ để đợi bị bắt, có một bộ phận người được cứu ra sau đó đã bất tỉnh. 

Cảnh sát: Lái xe tốc độ cao không đồng nghĩa không an toàn

Sau sự việc, cảnh sát đã thừa nhận trên Facebook rằng có hơn 30 người được đưa vào viện, và bắt giữ 213 người. 

Trong cuộc họp báo, cảnh sát cấp cao Uông Uy Tốn nói, đối với cáo buộc cảnh sát lái xe tốc độ cao tông vào đám đông không hề quan tâm đến an toàn, ông cho biết không đồng ý với cáo buộc này của dư luận. 

Uông Uy Tốn nói, từ đầu đến cuối, cảnh sát “Không hề làm chuyện gì mà không quan để ý đến mạng người”, “Nếu bạn đặt từ không quan tâm đến mạng người đặt lên cảnh sát, vậy tôi rất thất vọng.”

Ông còn nói: “Lái xe tốc độ cao không đồng nghĩa với không an toàn”, hành động đã được cảnh sát đánh giá rủi ro nên mới đưa ra quyết định.

Theo thông tin từ cuộc họp báo, cảnh sát cho biết từ tháng 6 đến nay, tổng số người bị bắt lên đến 4.491 người, trong đó có 3.395 nam và 1.096 nữ. 

Thiếu nữ ngã từ trên cao xuống trong tình trạng bán lõa thể, cảnh sát vẫn nói không khả nghi

Ông Lý Gia Duệ, ứng cử viên tranh cử vào Hội đồng quận ở khu Thượng Đức quận Sai Kung cho biết, khu vực này ngoài vụ án oan của Châu Tử Lạc, còn thêm một án oán “bị tự sát” của người biểu tình phản đối Dự luật Dẫn độ nữa: Thi thể của thiếu nữ 17 tuổi lõa thể phần trên, tuyên bố tử vong tại chỗ, nhưng cảnh sát đã nhanh chóng nói vụ việc không có gì khả nghi. 

Tại tòa nhà Sheung Lai phát hiện một thiếu nữ 17 tuổi nằm trên mặt đất được tuyên bố tử vong tại hiện trường, nhưng cảnh sát đã nhanh chóng đưa ra kết luận vụ việc không có điểm khả nghi nào. 

Ông Lý Gia Duệ đã tiết lộ thông tin trên Facebook và công khai thu thập chứng cứ từ những người tận mắt chứng kiến sự việc. Ông cho biết, chiều ngày 17/11, tại tòa nhà Sheung Lai phát hiện một thiếu nữ 17 tuổi nằm trên mặt đất được tuyên bố tử vong tại hiện trường, nhưng cảnh sát đã nhanh chóng đưa ra kết luận vụ việc không có điểm khả nghi nào. 

Sau đó, Lý Gia Duệ và Diệp Gia Vinh (Tổng cán sự khu Thượng Đức) đã nhận được một bức ảnh độc quyền cho thấy người nữ tử vong trong trạng thái lõa thể nửa trên thân, quần lỏng, không thấy giầy, vụ việc có nhiều dấu hiệu bất thường. 

Qua nhiều ngày liên tiếp điều tra của họ, có 2 người đã đứng ra cung cấp bằng chứng: “Sự việc xảy ra không lâu, phía bên đường đối diện lối ra tòa nhà  Sheung Lai nhìn thấy một cảnh sát đang chụp ảnh một đôi giày thể thao mới, sau đó đeo găng tay vứt lên thùng xe cảnh sát đang đậu gần trạm tập trung rác thải, không biết có phải là lấy đó để làm chứng cứ không, sau đó cảnh sát lái xe rời khỏi hiện trường.”

Họ cho biết, nếu đương sự và đôi giầy đồng thời rơi từ trên sân thượng xuống, thì xuất hiện trên đường là điều rất không bình thường, trong khi đó sự thật vẫn chưa rõ ràng thì cảnh sát đã có hành vi nghi là phá hoại vật chứng. Họ kêu gọi mọi người liên lạc để cung cấp manh mối: Số điện thoại 6150-6333 TG:@ST_Wing.

Cư dân mạng liên tiếp để lại bình luận, “Sự thành tín của cảnh sát Hồng Kông đã phá sản, không còn ai tin!”, “Hắc cảnh đã tàn hại biết bao nhiêu người Hồng Kông?”, “Người có đầu óc, chỉ nhìn thấy bức ảnh cũng đều cảm thấy có điểm khả nghi. Nếu là tự sát bình thường, sao lại không mặc áo”, “Dù là tình huống như thê nào, hiện tại cái gọi là tự sát đều là không bình thường!”…

11月18日 油麻地 警方圍捕及人踩人片段節錄

11月18日 油麻地 警方圍捕及人踩人片段節錄相關討論 – 碧街尋日好大件事,大圍捕,全部比人毒打,開實彈,人踩人https://lihkg.com/thread/1737738/page/1Twitter・https://twitter.com/lihkg_forum (@lihkg_forum)IG・https://lih.kg/ig (@lihkg.forum)iOS・https://lih.kg/iosAndroid・https://lih.kg/android●來源:理大編委、NowTV、網絡片段#油麻地 #人踩人 #sosHK #LIHKG

Posted by LIHKG 討論區 on Monday, November 18, 2019

Người biểu tình bị cảnh sát đối đãi như tù binh, điềm báo của “bị tự sát”?

Ngoài ra trên mạng internet còn lan truyền một đoạn video cho thấy mười mấy người biểu tình bị cảnh sát đối đãi như tù binh, cư dân mạng nghi ngờ có thể là điềm báo trước của “bị tự sát”. 

Địa điểm đoạn video này quay lại nằm ở sân thượng 7A đường Hau Fook thuộc Tsim Sha Tsui, trong video chỉ thấy hơn chục người có cả nam và nữ đang nằm úp mặt xuống đất, hai tay bị trói ra sau. Tuy nhiên, có thể quay được video ở cự ly gần như thế này, cư dân mạng cũng đồn là do một cảnh sát tuồn ra, bị người biểu tình nhìn thấy.

龍獅報:當你以為 #魔警 頂盡當 #香港人 戰俘咁,咁想問呢啲係乜嘢? 集中營?行刑? 屠房?11月18日係我哋第一次真正反抗,陸續有來!

Posted by 龍獅報 on Tuesday, November 19, 2019

Cư dân mạng để lại bình luận: “Cứu mạng”, “Khống chế và bị lôi hết lên sân thượng, nhất định phải lan truyền rộng!!”, “Quy trình bị tự sát?”, “Hy vọng họ bình an”, “Có rất nhiều nữ thủ túc, hy vọng họ không có chuyện gì”, “Liệu có phải là vô gian đạo?” “Cố ý tuồn video ra ngoài, thủ đoạn của Đảng Cộng sản Trung Quốc là để  cho người ta nhìn thấy mà sợ hãi và không dám lên tiếng, dùng khủng bố để trấn áp người Hồng Kông”. 

Trong phong trào phản đối Dự luật Dẫn độ, tại Hồng Kông xuất hiện nhiều trường hợp thi thể nổi trên mặt nước, hoặc ngã từ trên lầu xuống tử vong, các trường hợp này đều có rất nhiều nghi vấn. Một cơ quan nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của Mỹ trước đó cũng tiết lộ bí ẩn đáng sợ đằng sau

Theo như cư dân mạng tiết lộ, hơn 20.000 công an, cảnh sát vũ trang của ĐCSTQ và mật vụ, đã tiến vào Hồng Kông để “ngầm chấp pháp”, họ phân thành 2 lực lượng, một là giả làm cảnh sát Hồng Kông để bắt người và xua đuổi người biểu tình; một nhánh khác là nhóm “mật vụ” do nhân viên Quốc an của ĐCSTQ tổ hợp thành, họ chuyên nghe lén, bắt cóc, mưu sát và ném xác, v.v. 

Trí Đạt

Xem thêm: