Mới đây, Công ty TNHH Canon Chu Hải của Nhật Bản tại thành phố Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã thông báo đóng cửa. Phương án bồi thường cho nhân viên của công ty cũng đã được đưa ra, mức độ nhân văn của công ty này đã khiến không ít cư dân mạng Trung Quốc cảm thán: “Doanh nghiệp có lương tâm”.

Công ty TNHH Canon Chu Hải của Nhật Bản thông báo đóng cửa, phương án bồi thường cho nhân viên rất nhân văn, cư dân mạng Trung Quốc cảm thán: “Doanh nghiệp có lương tâm”. (Nguồn ảnh: Ảnh chụp màn hình video)

Công ty TNHH Canon Chu Hải của Nhật Bản, được mệnh danh là ‘gã khổng lồ’ máy ảnh thế giới, đã có lịch sử 32 năm. Ngày 12/1, Canon Chu Hải đã đưa ra thông báo cho biết, do thị trường máy ảnh toàn cầu thu hẹp mạnh trong những năm gần đây và sự hoành hành của đại dịch virus corona mới, hoạt động của công ty đang gặp khó khăn chưa từng có, tổng bộ buộc phải tiến hành điều chỉnh lại cơ cấu kinh doanh tổng thể của tập đoàn, qua nghiên cứu kỹ lưỡng, đã đưa ra quyết định khó khắn: Dừng hoạt động sản xuất của công ty.

Theo thông tin công khai, Canon Chu Hải được thành lập vào ngày 15/1/1990 và là công ty Fortune 500 đầu tiên vào Chu Hải, tỉnh Quảng Đông xây dựng nhà máy. Tọa lạc tại Khu công nghiệp Kim Đỉnh thuộc Khu công nghệ cao thành phố Chu Hải, các sản phẩm chủ yếu bao gồm ống kính, máy ảnh kỹ thuật số, máy quay video kỹ thuật số, v.v.

Một số học giả cho rằng việc đóng cửa Canon Chu Hải có lý do thị trường và cũng có cả lý do chính trị.

Theo Đài Á Châu Tự Do, một người đam mê máy ảnh Canon và là giáo sư tại Đại học Shizuoka, Nhật Bản, ông Ohno Akira cho biết nhiều nhiếp ảnh gia và nhà báo trên thế giới sử dụng máy ảnh Canon, nhưng xu hướng chung của các công ty Nhật Bản là rút khỏi Trung Quốc: “Trước đây tôi đọc một báo cáo, một số công nghệ của Canon đã bị Trung Quốc sử dụng vào việc xấu, sử dụng nó để giám sát, và thậm chí sử dụng nó ở Tân Cương, Nội Mông và Đại Lục để trấn áp những người bất đồng chính kiến ​​ở địa phương, vì thế mà công ty cũng đang chịu áp lực từ Mỹ và Nhật Bản. Vì nhiều lý do khác nhau, một là lý do thị trường, cộng với lý do chính trị nên họ đã quyết định rút khỏi thị trường Trung Quốc.”

Gần đây, cư dân mạng đã tung ra “Thông báo về thỏa thuận nhất trí chấm dứt hợp đồng lao động” của Công ty Canon Chu Hải dành cho nhân viên. Việc nhân tính hóa phương án trả lương này đã khiến người Trung Quốc ‘sáng mắt’. Có cư dân mạng tính toán, mỗi nhân viên được bồi thường ít nhất 300.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 1 tỷ VNĐ). Một cư dân mạng nói rằng, “Nhà máy Canon ở Chu Hải đóng cửa, 1.317 nhân viên bị sa thải và chi phí thôi việc cá nhân có thể lên tới 1,5 triệu nhân dân tệ.”

Theo “Thông báo” trên mạng, kế hoạch ưu tiên gồm năm phần: bồi thường kinh tế, an ủi đặc biệt, hỗ trợ việc làm, tri ân và tưởng nhớ, và thăm hỏi tết. Ngày công bố là 16/1/2022, chương trình có thời hạn từ nay đến 17h ngày 23/1, người ký tên vào thỏa thuận sẽ được bồi thường.

Không có mức trần bồi thường kinh tế, tốt hơn so với quy định của pháp luật. Tiêu chuẩn tính toán là N + 1: “N” là mức bồi thường kinh tế theo luật định, nghĩa là tuổi lao động của người lao động x mức lương bình quân hàng tháng của người lao động; “+1” là chỉ tương đương với khoản thanh toán thay cho thông báo (tức là trả 1 tháng lương với mức trung bình hàng tháng).

Theo “Luật hợp đồng lao động” của Trung Quốc, nếu tiền lương bình quân hàng tháng của người lao động cao hơn 3 lần so với mức lương trung bình xã hội của địa phương thì số tiền 3 lần được sử dụng làm mức trần và số năm công tác tối đa là 12. Tuy nhiên, lần này Canon Chu Hải không thiết lập mức trần trong phương án ưu đãi cho nhân viên.

Tiền khuyến khích đặc biệt có 3 mức: tuổi đời dưới 10 năm, tuổi lao động của công ty x tiền lương bình quân tháng x 1,0 tính từ ngày 01/01/2008. Trường hợp có thời gian công tác trên 10 năm đến dưới 20 năm,  kể từ ngày 01/01/2008, thì tính năm công tác x bình quân tiền lương hàng tháng x 1,2. Đối với người có đủ 20 năm công tác, kể từ ngày 1/1/2008, thời gian công tác x mức lương bình quân hàng tháng x 1,3.

Quỹ hỗ trợ việc làm có 7 mức, từ mức thứ nhất trả lương bình quân 1 tháng cho thời gian công tác dưới 5 năm, đến mức 7 là chi trả 7 tháng lương với mức bình quân hàng tháng đối với người đủ 30 năm công tác.

Công ty sẽ thực hiện phân phối đầy đủ tiền thưởng trong nửa đầu và nửa cuối năm 2022 theo tiêu chuẩn thưởng nửa cuối năm 2021. Sau 17h ngày 23/01/2022, mọi người sẽ không còn là nhân viên của Canon Chu Hải nữa, nhưng tiền thưởng vẫn nhận theo quy định.

Tết âm lịch vẫn chưa đến, tiền thăm hỏi tết là 2.000 tệ, phí đi đường thăm họ hàng 1.000 tệ, lì xì tết 1.000 tệ.

Về vấn đề này, cư dân mạng Đại Lục cảm thán:

Công ty có lương tâm!”;

“Nếu có nhiều hơn nữa, bạn sẽ bị mời nói chuyện. Stanley là một bài học.”;

“Doanh nghiệp Nhật Bản bồi thường còn có quy củ hơn cả doanh nghiệp tư nhân trong nước? Điều này không đúng với hiểu biết của tôi!”;

“Nói một cách tổng thể doanh nghiệp được tài trợ ở châu Âu, Mỹ và Nhật Bản tốt hơn các loại hình doanh nghiệp khác. Họ đối xử với nhân viên cũng không tệ. Không so sánh thì không biết lợi hại.”;

“Việc đền bù được coi là công tâm, và một số doanh nghiệp trong nước sẽ cắt lương nửa năm trước và ép buộc nhân viên bỏ đi mà không được bồi thường, và một số doanh nghiệp thì sẽ cứ thế bỏ chạy.”

Lý Mộc Tử, Vision Times

Xem thêm: