Tại Hồng Kông, bốn chữ to nổi bật “Trời diệt Trung Cộng” lần đầu tiên xuất hiện trên biểu ngữ tại trạm đường phố do những người tập Pháp Luân Công dựng lên. Một trong số họ giải thích đó là vì tội ác ngút trời của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ, Trung Cộng) không sách nào ghi hết, từ các phong trào như “tam phản”, “ngũ phản”, Đại nhảy vọt, Cách mạng Văn hóa, thảm sát dân chủ tại Thiên An Môn 4/6/1989, bức hại Pháp Luân Công, thậm chí là thu hoạch nội tạng của người tập Pháp Luân Công…, thiện ác có báo, ĐCSTQ sẽ không bao giờ có thể thoát khỏi các lệnh trừng phạt của ông Trời, vậy nên vấn đề “Trời diệt Trung Cộng” này đã được định sẵn. Người học viên Pháp Luân Công này cũng kêu gọi mọi người nên tránh xa ĐCSTQ, rút lui khỏi các tổ chức Đảng và Đoàn của họ để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Một trạm đường phố của Pháp Luân Công tại Hồng Kông treo cao biểu ngữ “Trời diệt Trung Cộng” (Nguồn: Adrian / Vision Times tiếng Trung).

“Trời diệt Trung Cộng” đã trở thành khẩu hiệu đấu tranh của người dân Hồng Kông

Hết năm này đến năm khác trôi qua, xã hội và con người không ngừng thay đổi, nhưng hàng ngày biểu ngữ “Trời diệt Trung Cộng” của những người tập Pháp Luân Công vẫn được treo cao trên khắp các ngã đường. Người đi đường qua lại vội vã, có lẽ nhiều người nghĩ rằng “Trời diệt Trung Cộng” chỉ là một khẩu hiệu.

Năm 2019, Hồng Kông đã nổ ra phong trào chống Dự luật Dẫn độ và suy nghĩ của người dân Hồng Kông đã thay đổi đáng kể. Thế hệ dân chủ cũ có thể có những ảo tưởng về vấn đề cùng ‘chung sống’ với ĐCSTQ, hy vọng thông qua giao lưu hữu hảo để đổi lấy nền dân chủ cho Hồng Kông. Tuy nhiên thế hệ mới đã từ bỏ suy nghĩ này, họ cho rằng ĐCSTQ phản bội tín nghĩa là thủ phạm phá hoại dân chủ, nhân quyền và pháp trị của Hồng Kông, chỉ bằng cách làm ĐCSTQ tan rã thì Hồng Kông mới có thể có tự do thực sự.

Một tấm áp phích khổng lồ do người Hồng Kông thiết kế giăng trên bức tường Lennon, có hình nền là Thiên An Môn bị sét đánh gãy làm đôi, bên dưới là hàng chữ: “Trời diệt Trung Cộng, toàn Đảng chết hết”. Sau đó, áp phích này đã xuất hiện trên nhiều bức tường Lennon ở nhiều khu khác nhau và phiên bản điện tử cũng được lưu hành rộng rãi trên phần mềm trò chuyện dành cho điện thoại di động. “Trời diệt Trung Cộng, toàn Đảng chết hết” cũng trở thành một trong những khẩu hiệu của cuộc đấu tranh của người dân Hồng Kông.

Một tấm áp phích “Trời diệt Trung Cộng” được đặt bên lề đường trong một lần biểu tình (Nguồn: Michelle / Vision Times).

Ngoài ra, trong hoạt động biểu tình còn có các nhóm đi phân phát áp phích “Trời diệt Trung Cộng”, được nhiều người hưởng ứng, trong các hoạt động hội họp và diễu hành luôn có những người giương cao áp phích “Trời diệt Trung Cộng”, gây hiệu ứng mạnh mẽ. Khẩu hiệu “Trời diệt Trung Cộng” bắt đầu in sâu vào tâm khảm mọi người, được giăng trên khắp các đường phố, trên mặt đất và trên các bức tường tại Hồng Kông. Mặc dù một số đã bị chính phủ gỡ bỏ, nhưng rồi không lâu sau đó lại xuất hiện. Dường như hầu hết mọi người ở Hồng Kông đều tán đồng và khao khát lời tiên tri “Trời diệt Trung Cộng” sẽ trở thành hiện thực.

Trong cuộc diễu hành, người dân Hồng Kông giương cao tấm áp phích “Trời diệt Trung Cộng” (Nguồn: Adrian / Vision Times tiếng Trung)
Khẩu hiệu “Trời diệt Trung Cộng” ở khắp mọi nơi trên đường phố Hồng Kông (Nguồn: Michelle / Vision Times tiếng Trung).
Khẩu hiệu “Trời diệt Trung Cộng” ở khắp mọi nơi trên đường phố Hồng Kông (Nguồn: Michelle / Vision Times tiếng Trung).
Khẩu hiệu “Trời diệt Trung Cộng” ở khắp mọi nơi trên đường phố Hồng Kông (Nguồn: Michelle / Vision Times tiếng Trung).
Khẩu hiệu “Trời diệt Trung Cộng” ở khắp mọi nơi trên đường phố Hồng Kông (Nguồn: Michelle / Vision Times tiếng Trung).
Khẩu hiệu “Trời diệt Trung Cộng” được in trên đường phố ở Hồng Kông (Nguồn: Michelle / Vision Times tiếng Trung).

Hoạt động “Trời diệt Trung Cộng” được phát động tại Mỹ

Sau khi ĐCSTQ thúc đẩy Luật An ninh quốc gia đối với Hồng Kông, nhà tư bản công nghiệp nổi tiếng Hồng Kông ngoài 70 tuổi là Viên Cung Di đã lập một kênh trên YouTube để bình luận về tình hình thời cuộc, trong chương trình ông mô tả kinh nghiệm cá nhân kết hợp với phân tích kỹ lưỡng, đã được đông đảo mọi người tán dương và trở thành một KOL mới nổi của Hồng Kông. Ông nhiều lần tuyên bố sứ mệnh của ông là làm ĐCSTQ tan rã.

Gần đây tại thủ đô Washington của Mỹ, ông Viên Cung Di đã tuyên bố rằng ông sẽ khởi động chiến dịch hành động “Trời diệt Trung Cộng” cùng với cựu cố vấn Nhà Trắng Bannon cũng như các chính trị gia Mỹ và các nhà hoạt động dân chủ ở Mỹ. Trong video cá nhân ông tuyên bố ông hoàn toàn tin tưởng vào hành động này, một trong những kế hoạch hành động là tìm kiếm các kênh hợp pháp để xác định ĐCSTQ là “tập đoàn tội phạm chống lại loài người”. Ông chỉ ra ĐCSTQ là một tập đoàn tội phạm có tổ chức. Theo định nghĩa, nếu một nhóm thế lực liên tục phạm tội có tổ chức trong suốt 71 năm thì có thể được gọi là “tập đoàn tội phạm”.

Viên Cung Di giải thích rằng “tập đoàn tội phạm” giống như xã hội đen, ngay khi gia nhập vào là đã phạm pháp. ĐCSTQ không chỉ là một tập đoàn tội phạm ở Trung Quốc, mà còn không ngừng phạm tội ở Mỹ và ở nhiều nước khác. Do đó, điều quan trọng là phải làm cho cả thế giới biết về “tập đoàn tội phạm” này. Khi tất cả các quốc gia nhận ra rằng ĐCSTQ là một tập đoàn tội phạm thì lần lượt đoạt tuyệt với chúng mà không cần phải tuyên chiến hay chiến đấu. Bất kỳ cá nhân, tổ chức, công ty hoặc quốc gia nào liên quan đến “tập đoàn tội phạm” cũng sẽ bị chế tài trừng phạt. Ông cũng thuyết phục các đảng viên ĐCSTQ nên sớm rời khỏi Đảng để trong tương lai không bị tính sổ.

Một kế hoạch khác cho chiến dịch hành động “Trời diệt Trung Cộng” là trong vòng ba tháng phải đánh sập được tường lửa của ĐCSTQ. Viên Cung Di chỉ ra rằng khi người dân Trung Quốc biết được những thông tin chân thực thì sẽ không còn ai tin vào ĐCSTQ nữa. Tuyên bố của ông đã nhận được reo hò cổ vũ từ cư dân mạng. Với xu thế người dân đồng lòng như vậy, dường như “Trời diệt Trung Cộng” chỉ còn là vấn đề thời gian.

Lý Hoài Quất

Xem thêm: