Gần đây, một nhân chứng tiết lộ đã từng được xem video về một cuộc họp cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Trong video, đương nhiệm Cục trưởng Cục Quản lý Sự vụ Tôn giáo Trung Quốc khi đó là ông Diệp Tiểu Văn đã nói rằng mục đích cuối cùng của chính sách tôn giáo là tiêu diệt tất cả tín ngưỡng tôn giáo.

Ông Diệp Tiểu Văn (giữa) tại Hội đàm Tôn giáo Thế giới (Ảnh: Kim Young-ho / Epoch Times)

Theo Epoch Times đưa tin ngày 9/12, kỹ sư cấp cao về kết cấu của Bộ Kiến thiết Trung Quốc Hà Lập Chí đã kể lại rằng 17 năm trước (năm 2000), ông từng tận mắt xem một video về cuộc họp cấp cao của ĐCSTQ, nội dung là đương nhiệm Cục trưởng Cục quản lý Sự vụ Tôn giáo quốc gia khi đó là Diệp Tiểu Văn tổ chức một buổi thuyết giảng với bí thư đảng ủy, các bộ ủy các cơ quan trung ương và Quốc vụ viện. Video dài 4 tiếng đồng hồ, trong đó ông Diệp Tiểu Văn nhắc đến mục đích cuối cùng của các chính sách tôn giáo của ĐCSTQ chính là tiêu diệt tất cả các tín ngưỡng tôn giáo, tiêu diệt linh hồn của nhân loại, đồng thời đưa ra 3 bước cụ thể.

Khi đó, ông Hà Lập Chí đang công tác tại Bộ Kiến thiết Trung Quốc, ông cũng là người đang tập Pháp Luân Công. Do cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân phát động cuộc đàn áp toàn diện Pháp Luân Công vào tháng 7/1999, để duy hộ tín ngưỡng của mình nên ông Hà Lập Chí đã đi thỉnh nguyện và bị cảnh sát bắt giữ, tạm giam, sau đó bị chuyển về đơn vị công tác để tiến hành cái gọi là cưỡng chế “giáo dục”.

Ông Hà cho biết, bởi ông là cốt cán trong đơn vị, lãnh đạo hy vọng ông từ bỏ tín ngưỡng, và còn nói với ông rằng chỉ cần ĐCSTQ vẫn còn thống trị thì Pháp Luân Công sẽ không thể được rửa oan, để chứng minh quan điểm này, lãnh đạo đã để ông xem một đoạn băng video “lưu hành nội bộ” – đó là một bài phát biểu nội bộ của ông Diệp Tiểu Văn.

“Buổi chiều ngày 20 hoặc 21 tháng 3/2000, tôi ngồi cùng đồng nghiệp Âu Dương Văn tại văn phòng làm việc của đơn vị xem video này. Bài phát biểu trong video là vào khoảng tháng 8 hoặc tháng 9/1999”, ông Hà Lập Chí kể lại.

Trong video này, ông Diệp Tiểu Văn nói, ngồi tại đây đều là cán bộ cấp cao từ tỉnh trở lên, rất nhiều người không hiểu được chính sách đàn áp đối với Pháp Luân Công, nên đã có hành động rất tiêu cực, thậm chí có người còn chống lại; hôm nay tổ chức buổi “Thuyết trình chuyên đề” có mục đích chính là để “đại diện cho Tổng Bí thư Giang Trạch Dân động viên mọi người trong vấn đề giải quyết Pháp Luân Công”.

Còn về vấn đề vì sao nhiều cán bộ khi đó có thái độ tiêu cực đối với việc đàn áp Pháp Luân Công của chính quyền, ông Hà cho biết, thực ra trước khi chính quyền Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công, thì đã có rất nhiều quan chức cấp cao hoặc người nhà của họ cũng đang tập Pháp Luân Công, tại Trung Nam Hải còn có cả một điểm luyện công.

Nội dung tiếp theo mà ông Diệp Tiểu Văn nói càng làm cho ông Hà Lập Chí vô cùng kinh hoàng. Bởi vì vị Cục trưởng Cục tôn giáo này nói muốn tiêu diệt tất cả tôn giáo.

Tại cuộc họp, ông Diệp Tiểu Văn nói, lý tưởng của chủ nghĩa xã hội cộng sản Trung Quốc là muốn tiêu diệt sự khác biệt giàu nghèo và giai cấp xã hội, nhưng nhiệm vụ quan trọng hơn và khó khăn hơn so với thực hiện mục tiêu này chính là, cuối cùng muốn tiêu diệt tất cả tôn giáo trên trái đất này, tiêu diệt tín ngưỡng của con người đối với thần.

Ông Diệp Tiểu Văn cho biết, dù Trung Quốc có thực hiện được chủ nghĩa cộng sản, cũng chưa đạt được mục tiêu cuối cùng, bởi vì con người đứng trước giới tự nhiên là nhỏ bé, con người không có năng lực đi đối phó với các loại tai họa tự nhiên, do đó ắt sẽ nghĩ đến thần, sẽ cầu khấn thần bảo hộ, vì thế dù thực hiện được chủ nghĩa cộng sản cũng chưa đạt được mục tiêu cuối cùng là tiêu diệt tín ngưỡng của con người đối với thần.

Đồng thời ông Diệp còn nhấn mạnh, tất cả những gì mà ĐCSTQ làm đều là vì mục tiêu cuối cùng này; 50 năm trong quá khứ ĐCSTQ đã đạt được thành tích khiến người ta vô cùng hài lòng, chính là giành được thành tích trên con đường từng bước tiêu diệt tôn giáo.

Ba bước tiêu diệt tôn giáo

Còn về việc vì sao ĐCSTQ lấy hủy diệt tôn giáo làm mục đích, nhưng đồng thời lại nói trong hiến pháp rằng tín ngưỡng tôn giáo là tự do, ông Hà Lập Chí giải thích, Diệp Tiểu Văn có nói, Trung Quốc qua mấy ngàn năm đều luôn có tín ngưỡng tôn giáo, hiện tại lượng lớn quần chúng tín ngưỡng tôn giáo đều phân bố ở các khu vực dân tộc thiểu số như Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông, và Vân Nam. Nếu vừa mới bắt đầu liền không cho họ tin vào tôn giáo nữa, vậy thì sẽ dẫn đến vấn đề dân tộc tương ứng. Những dân tộc thiểu số này có thể sẽ nghĩ đến việc muốn thoát khỏi sự thống trị này, muốn độc lập, do đó trong hiến pháp mới viết như vậy, như khi thực thi vẫn phải lấy mục đích cuối cùng làm chuẩn tắc.

Ông Diệp nói thẳng, họ thông qua 3 thủ đoạn để thực thi:

Thứ nhất, mời những thủ lĩnh tôn giáo của dân tộc thiểu số đó đến Bắc Kinh làm quan to, Lạt Ma Tây Tạng cũng vậy, Ban Thiền cũng vậy, để họ hưởng thụ cuộc sống, cho họ những đãi ngộ tốt nhất để họ quên đi cái gì là tín ngưỡng tôn giáo.

Thủ đoạn thứ hai là đối với những lãnh tụ tôn giáo hoặc chưởng các môn phái không phục tùng, tức những người không nghe theo ĐCSTQ, thì tiến hành công kích họ, bắt giam, không để họ có không gian tồn tại.

Thủ đoạn thứ 3 chính là những khu vực tín ngưỡng tôn giáo rộng, thì tiến hành đẩy mạnh giáo dục thuyết vô thần, để những lớp người trẻ, những thế hệ mới không còn tin vào cha ông của chúng nữa. Như vậy, theo thời gian, những tín ngưỡng tôn giáo lâu đời ở những nơi này sẽ dần dần không còn tồn tại nữa. Khống chế số người tín ngưỡng tôn giáo ở mức thấp nhất, dần dần giảm thiểu, cuối cùng đạt đến mức tôn giáo không còn tồn tại được nữa.

Ông Diệp Tiểu Văn nói, trong 50 năm thống trị của mình, ĐSCTQ đã giành được những thành tựu rất lớn, chính là thành công trong việc khiến các tôn giáo đang tồn tại ở Trung Quốc chuyển biến thành một bộ phận cấu thành thể chế của ĐCSTQ, phục vụ cho mục đích chính trị của ĐCSTQ.

Ông Hà Lập Chí cho biết, trên thực tế, những tôn giáo quốc doanh mà ĐCSTQ thừa nhận và do ĐCSTQ trực tiếp thao túng, từ lâu đã không còn là tôn giáo đúng nghĩa nữa, những tôn giáo quốc doanh này chính là làm cơ quan ngôn luận cho ĐCSTQ, đảng nói gì thì họ nói theo, đến lúc cần thiết họ sẽ lên tiếng thay đảng và bênh vực đảng.

Diệp Tiểu Văn: Pháp Luân Công khiến công sức của ĐCSTQ đổ sông đổ biển

Ông Hà Lập Chí nhớ lại, tại cuộc họp, Diệp Tiểu Văn cao giọng nói ĐSCTQ không tiêu diệt Pháp Luân Công thì sẽ mất đảng, chỉ có xóa bỏ Pháp Luân Công mới có thể thực hiện được mục tiêu cuối cùng của ĐCSTQ

Ông Diệp còn nhấn mạnh, trong 50 năm trước, về cơ bản ĐCSTQ đã tiêu diệt tín ngưỡng tôn giáo của người nội địa (người Hán), và “thành công” trong việc cải tạo những tôn giáo còn tồn tại ở Trung Quốc thành một bộ phận phục vụ mục đích chính trị xã hội chủ nghĩa, nhưng sự xuất hiện của Pháp Luân Công lại khiến cho “thành quả” này biến thành hư không.

Ông Hà Lập Chí nói: “Ông ấy (Diệp Tiểu Văn) nói, đột nhiên lại xuất hiện Pháp Luân Công, có biết bao nhiêu người đang tập luyện Pháp Luân Công, lại còn có nhiều đảng viên cũng đang tập luyện, đều tin vào ‘Chân Thiện Nhẫn’; trong chốc lát đã khiến cho thành tựu giáo dục thuyết vô thần và cải tạo tôn giáo 50 năm qua đều đổ sông đổ biển hết.”, “Sau đó ông ta (Diệp Tiểu Văn) nói, nếu để cho Pháp Luân Công tồn tại, ĐCSTQ sẽ diệt vong, ĐCSTQ muốn tồn tại, thì vẫn cần phải thực hiện mục tiêu cuối cùng, chính là trước tiên phải giải quyết cho xong vấn đề Pháp Luân Công. Giải quyết thế nào? Chính là cần trừ bỏ tận gốc Pháp Luân Công.”

Theo tài liệu công khai cho thấy, tại Trung Quốc Đại Lục, Pháp Luân Công truyền ra từ năm 1992, đến năm 1999, truyền thông của Trung Quốc đưa tin có từ 70 triệu đến 100 triệu người tập luyện Pháp Luân Công, con số này đã vượt qua tổng số đảng viên của ĐCSTQ lúc bấy giờ. Hơn nữa còn có rất nhiều đảng viên ĐCSTQ cũng đang tập luyện môn này. Tuy nhiên, ngày 20/7/1999, ĐCSTQ bắt đầu đàn áp, bức hại toàn diện Pháp Luân Công, ông Giang Trạch Dân từng lớn giọng nói “tiêu diệt Pháp Luân Công trong 3 tháng”, đồng thời thực thi chính sách “bôi nhọ danh dự, vắt kiệt kinh tế, hủy hoại thân thể”. Cuộc bức hại nhân quyền đối với người dân Trung Quốc Đại Lục vẫn tiếp diễn đến hiện nay và chưa hề dừng lại.

Trí Đạt

Xem thêm: