Hồng Kông từ sau khi bùng nổ chiến dịch biểu tình chống Dự luật Dẫn độ, đã xảy ra nhiều trường hợp án mạng bất thường như nhảy lầu, xác chết trôi. Vào chiều ngày 19/12 vừa qua người ta lại phát hiện một xác chết nam mặc quần áo màu đen tại mặt biển gần đường King Wan ở To Kwa Wan, nhưng khi vớt thi thể lên thì thấy đôi chân bị buộc hai quả tạ,  tuy nhiên cảnh sát điều tra lại cho biết trường hợp này không có gì đáng ngờ.

Hồng Kông hôm 19/12 vừa qua người ta phát hiện một thi thể nam giới trôi trên mặt biển gần đường Jingyun tại To Kwa Wan. Người ta nghi ngờ thi thể là người đàn ông đã mất tích vào ngày 17 (Hình: Văn phòng chính phủ Hồng Kông)

Trang tin trực tuyến Hk01 tại Hồng Kông đưa tin, vào lúc 5 giờ chiều ngày 19/12 người ta phát hiện thi thể một người đàn ông trôi trên mặt biển gần đường Jingyun ở To Kwa Wan. Thi thể được vớt lên mang đồ màu đen, đi giầy thể thao màu đỏ, khuôn mặt đã chuyển màu đen cho thấy đã chết trong một khoảng thời gian khá dài. Đáng chú ‎ý là hai chân thi thể bị trói vào một cặp tạ.

Thông tin suy đoán ban đầu của cảnh sát là người đàn ông mất tích 32 tuổi tên L‎ý Nhân Bác, cảnh sát tuyên bố rằng không loại trừ khả năng anh ta tự buộc quả tạ vào chân và nhảy xuống biển, không có dấu hiệu nghi ngờ trong vụ án này.

Theo thông tin từ Oriental Daily News, ngày hôm trước đó (18/12) cảnh sát Hồng Kông đã thông báo trường hợp mất tích vào ngày 15/12 của người đàn ông tên L‎ý Nhân Bác. Theo mô tả thì người mất tích này cao khoảng 1,75 mét, nặng khoảng 70 kg… Hiện nay cảnh sát vẫn chưa thể xác định chắc chắn thi thể này có phải người mất tích không, cho biết sẽ tiến hành điều tra thêm trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng.

Hồng Kông từ sau chiến dịch biểu tình chống Dự luật Dẫn độ đã nhiều lần phát hiện thi thể chết trôi trên mặt biển, nam nữ đều có, nhiều nhận định chỉ ra các trường hợp án mạng đầy bất thường:

Vụ án mạng cô gái 15 tuổi Trần Ngạn Lâm từng là thành viên đội lặn đã chết trôi trên mặt biển trong tình trạng cơ thể không mảnh vải che thân, nhưng cảnh sát Hồng Kông lại cho biết “không nghi ngờ gì” cô đã tự sát.

Vào sáng ngày 24/9, một thi thể nam giới trôi nổi cũng được tìm thấy trên bãi biển đối diện công viên nước Tsuen Wan, hình ảnh hiện trường cho thấy thi thể mặc quần áo đen, đi giày đen, nhưng chảy ra rất nhiều máu và đôi mắt thì bị bầm tím, tình trạng cơ thể không phù thũng như những trường hợp chết chìm thông thường vẫn thấy.

Vào chiều ngày 8/10 người ta cũng phát hiện thi thể chết trôi trên biển gần bán đảo Haiyi, nhưng cảnh sát cũng cho biết vụ việc không có gì đáng ngờ và xác định là chết đuối.

Tối ngày 26/10 phát hiện thi thể chết ngoài biển gần General Stone, cảnh sát cho biết người chết là một thiếu niên, không có dấu hiệu đáng ngờ về nguyên nhân cái chết.

Liên quan đến số lượng án mạng chết trôi đầy bất thường, có lính cứu hỏa chất vấn trên mạng xã hội rằng, vài tháng qua số vụ án xác chết trôi nổi được tìm thấy ở Hồng Kông bằng tổng cộng số vụ án của 10 năm trước, trong đó nhiều trường hợp xác chết không giống như bị đuối nước thông thường vì không có dấu hiệu thi thể ngâm trong nước thời gian dài nên bị phù thũng, khả năng cao hơn có thể là bị giết hại sau đó quăng thi thể nạn nhân xuống biển.

Tuyết Mai

Xem thêm: