Nhà công nghiệp Hồng Kông Viên Cung Di (Yuan Gongyi) gần đây đã chỉ ra, vụ rò rỉ hạt nhân tại Nhà máy Điện hạt nhân Đài Sơn (Taishan) Trung Quốc là vấn đề liên quan đến tính mạng. Tiếp nối đại dịch virus toàn cầu, sự việc coi thường nhân mạng này sẽ khiến ĐCSTQ phải đối mặt với áp lực bao vây từ thế giới. Nếu phương Tây thực sự coi trọng thị trường Trung Quốc thì họ cần chung tay lật đổ ĐCSTQ. Một khi không còn ĐCSTQ, GDP của Trung Quốc sẽ tăng gấp đôi và mới có thể trở thành thị trường thế giới thật sự.

Ông Viên Cung Di tin rằng không có ĐCSTQ thì Trung Quốc mới thực sự là thị trường lớn, làm ăn lớn. Trung Quốc có đầy đủ nhân tài, trong 10 hoặc 20 năm nữa, GDP của Trung Quốc sẽ tăng gấp 3-4 lần mức hiện tại. Hình ảnh Thượng Hải, Trung Quốc. (Nguồn: MemoryCatcher/ Pixabay)

Nhà máy Điện hạt nhân Đài Sơn nằm ở tỉnh Quảng Đông, chỉ cách Hồng Kông 130 km và cách Ma Cao 67 km. Ông Viên Cung Di chỉ ra, rò rỉ hạt nhân là vấn đề liên quan đến nhân mạng, do đó người dân Quảng Đông, Ma Cao và Hồng Kông đều nên quan tâm đến vấn đề này. Ông xúc động nói, năm ngoái ĐCSTQ để virus lây lan tạo nên thảm họa toàn cầu, đến năm nay lại tiếp tục một vụ bê bối nhà máy điện rò rỉ hạt nhân nữa. ĐCSTQ coi thường sinh mạng như vậy nên đã gặp phải sự phản đối và bao vây từ thế giới, dưới áp lực to lớn này, e rằng ông Tập Cận Bình cuối năm có thể sẽ phải hạ đài. 

Không có ĐCSTQ, thị trường Trung Quốc còn lớn hơn

Ông Viên Cung Di (Ảnh: Zhang Zhilong / Vision Times)

Ông Viên Cung Di chỉ ra, hiện nay trên toàn thế giới, lực lượng chống lại ĐCSTQ chính là người dân, bao gồm cả các dân biểu. Ngược lại, chính phủ của các quốc gia bị ĐCSTQ mua chuộc, nói chung đều thân cộng, nhưng họ hầu như không thể chịu đựng được nó. Ông nói rằng ĐCSTQ đến mức “không diệt cũng không được” rồi. Ông chia sẻ, trong những năm đầu kinh doanh và giao dịch với ĐCSTQ, ông đã nhìn thấu cái đảng này, “nhất định phải quyết tâm ngừng kiếm tiền từ Trung Quốc” và tránh xa ĐCSTQ cho đến khi nó tan rã.

Ông nhận định, nếu các nước phương Tây coi trọng tiềm năng thị trường khổng lồ của Trung Quốc thì tốt hơn hết là nên hợp lực để giải thể cái đảng này. Đến lúc đó, Trung Quốc sẽ không còn thực hành chủ nghĩa cộng sản và GDP sẽ gấp 3-4 lần mức hiện tại.

Theo số liệu do Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố hồi tháng Hai, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2020 là 101,6 nghìn tỷ Nhân dân tệ, GDP bình quân đầu người hàng năm là 72.400 Nhân dân tệ, tương đương 11.300 USD. Năm 2020, GDP bình quân đầu người của Hồng Kông đạt xấp xỉ 46.700 USD, gấp hơn 4 lần so với Trung Quốc.

GDP bình quân đầu người của Hồng Kông được xếp vào hàng cao, đứng thứ 15 trên thế giới, cao hơn Canada, Nhật Bản, Vương quốc Anh… Ông Viên Cung Di chỉ ra rằng đó là vì người Hồng Kông có tự do và có thể tạo ra của cải của riêng họ. Theo cách tương tự, nếu không có ĐCSTQ, những người Trung Quốc tự do có thể phát huy hết mình trong vũ trụ nhỏ của riêng họ, và khi đó Trung Quốc sẽ thực sự trở thành thị trường thế giới.

Ông phân tích, việc ĐCSTQ thúc đẩy dân số 1,4 tỷ của Trung Quốc tạo ra sức mua mạnh mẽ không gì khác ngoài ảo tưởng. Hàng chục triệu đảng viên mới là những người có khả năng chi tiêu thực sự.

Không có ĐCSTQ thì Trung Quốc mới thực sự là thị trường lớn, làm ăn lớn. Trung Quốc có đầy đủ nhân tài, nếu để họ tự do phát huy sở trường của mình, thì trong 10 hoặc 20 năm nữa, GDP của Trung Quốc sẽ tăng gấp 3-4 lần mức hiện tại, là giá trị GDP thực, được tính bằng USD.“Tôi và các chính trị gia nước ngoài đều nhận định điều này. Bạn nghĩ Trung Quốc bây giờ giàu có. Đó là bởi vì bạn chưa thấy một Trung Quốc thực sự thịnh vượng và hùng mạnh trong tương lai. Bạn chưa thấy người Trung Quốc thực sự quản lý đất nước như thế nào, thực làm ăn như thế nào, chưa thấy khi các bạn phát huy sở trưởng của mình và tạo ra sự giàu có bằng chính sức mạnh của chính các bạn như thế nào.”

ĐSCTQ đã quen thói nói dối, sớm muộn cũng sẽ tự mình nhảy vào đại họa

Ngày 26/5, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ban hành lệnh, yêu cầu các quan chức tình báo điều tra nguồn gốc của đại dịch viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) và yêu cầu nộp báo cáo điều tra trong vòng 90 ngày, bao gồm cả khả năng virus rò rỉ từ một phòng thí nghiệm của Trung Quốc. Điều này thể hiện rằng Hoa Kỳ đã gia nhập đội ngũ gây áp lực toàn cầu lên ĐCSTQ. Ông Viên Cung Di phân tích, ông Tập Cận Bình tất nhiên sẽ không chủ động nhận trách nhiệm về sự lây lan của virus, từ đó áp lực đối với ông ta cũng sẽ gia tăng theo. “Do đó, đến cuối năm nay, ông Tập Cận Bình sẽ không còn cơ hội được bầu lại.”

Gần đây, vụ việc liên quan đến Nhà máy Điện hạt nhân Đài Sơn đã thu hút sự chú ý ở Hồng Kông. Mặc dù Bộ trưởng An ninh Hồng Kông Lý Gia Siêu (Li Jiachao) nói rằng nhà máy điện hạt nhân này hoạt động an toàn, nhưng công chúng vẫn nghi ngờ về điều đó. Ông Viên Cung Di thẳng thắn nói, ĐCSTQ xây dựng chính quền bằng bạo lực và dối trá, “Cả cái đất nước này, cả cái hệ thống cộng sản này đều dựa vào lừa dối”, “Người Hồng Kông chúng tôi là biết rõ nhất, từ những năm 1980, chúng tôi đã bị lừa dối cho đến bây giờ.”

Ông tiếp tục chỉ ra rằng các quan chức của ĐCSTQ ở tất cả các cấp đều là nói dối, cấp trên nói dối cấp dưới, cấp dưới lại nói dối cấp trên, làm thế nào một hệ thống như vậy có thể quản lý các nhà máy điện hạt nhân?! Làm thế nào có thể quản lý Phòng Thí nghiệm Vũ Hán?! “Cái hệ thống nói dối từ trên xuống dưới, sớm muộn gì cũng sẽ tự nhảy vào đại họa!”

Ông Viên nói ĐCSTQ đã lừa dối người dân Trung Quốc, khiến Trung Quốc liên tiếp xảy ra những thảm họa quốc gia trong những thập kỷ gần đây. Ông chỉ ra rằng người phương Tây coi trọng chữ tín, nên không thể hiểu được tư duy của ĐCSTQ, không biết rằng ở đất nước này mọi thứ đều là giả, chỉ sau khi bị lừa dối thì họ mới tỉnh ra.

Ông Hà Lương Mậu (He Liangmao), một người làm truyền thông kỳ cựu, đã chỉ ra rằng hệ thống của ĐCSTQ là “chính trị giữ ấn soái”, “lấy tiền tốt đổi tiền xấu” và là “người ngoài nghề quản người trong nghề”, bí thư thành ủy chẳng biết gì nhưng lại lên làm lãnh đạo.

Khi ĐCSTQ xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Vịnh Daya gần Hồng Kông, hàng triệu người Hồng Kông đã ký tên phản đối. Ông Hà Lương Mậu chỉ ra, nhìn lại “thành tích” trong quá khứ của ĐCSTQ, đó là Đại nhảy vọt khác, là Cách mạng Văn hóa… người dân Hồng Kông không thể chấp nhận được việc ĐCSTQ lại đi quản lý một nhà máy điện hạt nhân với công nghệ phức tạp như vậy. Người dân Hồng Kông cũng không thể tin vào bộ máy hành chính của ĐCSTQ, để giữ cái mũ ô sa trên đầu, các quan chức đã thi nhau báo cáo láo, báo cáo sai sự thật đã trở thành đặc sắc của họ rồi. Vụ rò rỉ nhà máy điện hạt nhân hạt nhân chính là đem vạ lây cho các khu vực xung quanh và thậm chí là cả thế hệ mai sau.

Lý Hoài Quất, Vision Times

Xem thêm: