Trung Quốc đang thiết lập kho dữ liệu DNA lớn nhất trên toàn cầu, với ý đồ kết hợp thông tin DNA cá nhân với công cụ giám sát thời gian thực, xây dựng một quốc gia số hóa độc tài không chừa kẽ hở nào. Mới đây, chuyên gia về vấn đề Trung Quốc Gordon Chang tiếp tục đưa ra cảnh báo, chỉ ra Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang âm mưu lợi dụng thông tin kho dữ liệu DNA lớn nhất thế giới, để chế tạo vũ khí sinh học nhắm vào nhóm dân tộc đặc định.

Chuyên gia về vấn đề Trung Quốc Gordon G. Chang (Ảnh: Wikipedia)

Trong chương trình phỏng vấn của Fox News hôm 5/12, ông Gordon Chang cho biết, “Virus corona sẽ không phải là một nguồn bệnh cuối cùng được sinh ra tại Trung Quốc, cho nên chúng ta không thể không lo lắng về một loại bệnh tật dễ lây lan hơn và dễ chết người hơn.”

Ông chỉ ra, ĐCSTQ thông qua các thủ đoạn như mua công ty Mỹ có thỏa thuận nghiên cứu DNA, cung cấp phân tích nghiên cứu DNA cho các công ty gen, và tấn công (hack), để có được thông tin DNA của người nước ngoài, bao gồm cả người Mỹ.

Ông Gordon Chang cảnh báo, Bắc Kinh đang cố gắng thông qua việc cung cấp vắc-xin để mở rộng sức ảnh hưởng của họ, đồng thời thu thập các thông tin nhạy cảm của công dân bên ngoài Trung Quốc. Cách làm của họ là, “Chúng tôi sẽ cho bạn loại vắc-xin này, nhưng chúng tôi cần hoàn thành thử nghiệm của chúng tôi, cho nên chúng tôi cần nhóm người của các bạn làm thử nghiệm. Nếu bạn không tham gia thử nghiệm này, thì bạn sẽ không có được vắc-xin của Trung Quốc”. 

Ông nhắc nhở rằng, chính quyền ĐCSTQ muốn những thông tin này từ đó để tiến thêm trong việc chủ đạo ngành công nghệ sinh học, đồng thời đưa nó vào kế hoạch “Made in China 2025”; một nguyên nhân thâm độc hơn nữa là, ĐCSTQ có khả năng muốn phát triển một số virus, những virus này không phải là nhắm vào tất cả mọi người, mà chỉ nhắm vào một số dân tộc hoặc nhóm người nào đó.

Ông Gordon Chang cho rằng, kho dữ liệu gen đã giúp Trung Quốc có năng lực tạo ra vũ khí sinh học nhắm vào một nhóm người nào đó. Ngoài ra, ĐCSTQ một mặt thu thập DNA của người nước ngoài, đồng thời cũng cấm người nghiên cứu nước ngoài nghiên cứu DNA của Trung Quốc, động thái này cũng ủng hộ lý luận nói trên.

Ông Gordon Chang thúc giục Mỹ nhanh chóng có hành động, để ngăn ĐCSTQ có được nhiều DNA của người Mỹ hơn nữa.

Thực tế, ngày 30/11, ông Gordon Chang từng có bài viết trên NewsWeek nói rằng, ĐCSTQ đề xuất cơ chế nhận dạng lẫn nhau của mã sức khỏe quốc tế cũng là vì để nắm được DNA của người dân thế giới.

Ông chỉ ra, Trung Quốc tuyên bố xây dựng kho dữ liệu gen lớn nhất thế giới, tổng cộng có 80 triệu mẫu, nhưng thứ mà ĐCSTQ muốn không chỉ là vậy. Đại sứ quán Trung Quốc  tại nhiều nước tuyên bố rằng, du khách đi đến Trung Quốc, dù là công dân Trung Quốc hay nước ngoài, đều cần trình mã sức khỏe trước khi lên máy bay.

Ông Gordon Chang nói trong bài viết rằng, nguyên nhân mà chính quyền ĐCSTQ làm như thế là “muốn chiếm vị trí chủ đạo trong lĩnh vực công nghệ sinh học”, thậm chí chế tạo “vũ khí sinh hóa nhắm vào một chủng tộc nào đó”. 

Thiên Bình

Xem thêm: