Tình hình ‘viêm phổi Vũ Hán’ (COVID-19) ngày càng nghiêm trọng, tới nay Vũ Hán vẫn ở trong trạng thái phong tỏa thành phố. Tuy nhiên, hiện nay xuất hiện tin đồn rằng Tập đoàn Sân bay Hồ Bắc sẽ khôi phục làm việc bình thường trở lại vào ngày 19/3, các tuyến sân bay nội tỉnh đã chuẩn bị hoàn tất để nối lại các chuyến bay. Ngày 17/3, lãnh đạo cấp cao của tập đoàn sẽ tiến hành kiểm tra. Các cơ quan liên quan cũng đã lên tiếng giải thích về tin đồn này.

Nhân viên làm việc tại sân bay Thiên Hà ở Vũ Hán – Trung Quốc vào thời điểm Hoa Kỳ sơ tán công dân còn mắc kẹt tại Vũ Hán. (Ảnh: KanZhongGuo)

Ngày 8/3, một văn kiện có tên “Thông báo của Tập đoàn Sân bay Hồ Bắc về công tác chuẩn bị khôi phục các chuyến bay” được lan truyền trên Weibo. Nội dung văn kiện đề cập tới việc “Ngày 10/3 các bộ phận chức năng của tập đoàn và các bộ phận chức năng của công ty chi nhánh bắt đầu hoạt động bình thường.” Không ít cư dân mạng đặt câu hỏi, từ ngày 23/1, sau khi Vũ Hán bị phong tỏa thành phố, các chuyến bay thương mại tại đây đã bị đình chỉ, thì đây là một tín hiệu cho thấy lệnh phong tỏa thành phố sắp được dỡ bỏ?

Hiện đang có tin đồn Tập đoàn Sân bay Hồ Bắc sẽ hoạt động trở lại vào ngày 19/3 (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, sân bay Thiên Hà Vũ Hán đã đưa ra thông cáo cho biết, việc thông báo nhân viên quản lý trở lại làm việc là sự sắp xếp nhân sự bình thường trong nội bộ, không đại diện cho việc chính thức xác nhận ngày cụ thể khôi phục các chuyến bay. Tập đoàn Sân bay Hồ Bắc cũng nói, các ban ngành tại sân bay làm việc trở lại, “chỉ nhằm tập huấn trước cho nhân viên nối lại các chuyến bay, kiểm tra và trùng tu các thiết bị”. Đồng thời nhấn mạnh trong thời kỳ dịch ‘viêm phổi Vũ Hán’ bùng phát, các sân bay tỉnh Hồ bắc sẽ duy trì vận hành bình thường. Còn về thời gian cụ thể khôi phục hoạt động của các sân bay tại Vũ Hán và trong nội tỉnh, Tập đoàn Sân bay Hồ Bắc vẫn kiên quyết rằng sẽ “tuân thủ nghiêm ngặt sự bố trí nhất quán của nhà nước”, sẽ được quyết định bởi Ban Chỉ huy Phòng ngừa dịch.

Minh Tú

Xem thêm: