Công ty xe đạp Wukong được cho là công ty dịch vụ xe đạp công cộng đầu tiên chấm dứt hoạt động trong bối cảnh bùng nổ dịch vụ này ở Trung Quốc.

Theo tạp chí tài chính Tài Tân (Caixin), công ty xe đạp Wukong (Ngộ Không) ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã tuyên bố chấm dứt hoạt động trên trang mạng xã hội sau khi 90% xe của công ty này bị mất tích, được báo địa phương cho rằng đã bị đánh cắp.

Người sáng lập của công ty Wukong, ông Lei Houyi cho biết 90% số xe đạp của họ đã bị mất bởi vì công ty đã thất bại trong việc lắp đặt các thiết bị GPS trên xe đạp, theo trang web tin tức Techweb.com.cn.

Hai trong số những công ty lớn nhất trên thị trường dịch vụ xe đạp công cộng Trung Quốc là Mobike và Ofo đã tung ra những đợt xe đạp đầu tiên ở Thượng Hải hồi năm ngoái.

Hiện có khoảng 24 công ty tương tự đang điều hành các chương trình xe đạp công cộng trên toàn quốc.

Công ty Wukong đã bắt đầu khai trương dịch vụ của mình 5 tháng trước, đưa 1.200 xe đạp vào sử dụng trên khắp thành phố Trùng Khánh. Khoảng một nửa số lượng xe đạp được đặt tại các trường đại học và cao đẳng.

Theo một trang web công nghệ địa phương, ông Lei nói rằng công ty đã thất bại vì không có được nhà cung cấp xe đạp chất lượng hàng đầu.

Các công ty Mobike và Ofo đã có thỏa thuận với các nhà sản xuất giỏi, nhưng công ty Wukong đã dựa vào các nhà máy nhỏ sản xuất xe đạp chất lượng kém, ông Lei cho biết.

Một lý do khác cho việc đóng cửa của công ty Wukong là thành phố Trùng Khánh được xây dựng trên các ngọn đồi, không thuận lợi cho việc đi xe đạp, theo tạp chí Tài Tân, trích dẫn lời của ông Wu Dong, một giáo sư tại trường quản lý của Đại học Chiết Giang.

Duy Minh

Xem thêm: