Gần đây, có nhân vật thuộc thế hệ Đỏ đời thứ ba của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tiết lộ cục diện loạn lạc tại Hồng Kông hiện nay là “cần câu” nhằm bắt giữ những người dũng cảm yêu tự do, dần dần biến Hồng Kông thành nơi giống như các thành phố tại Đại Lục.

Cảnh sát Hồng Kông đánh đập và bắt giữ người biểu tình (Ảnh: CNA)

Tại Hồng Kông, tình hình cuộc chiến giữa đông đảo người dân với Chính phủ vẫn tiếp tục leo thang tồi tệ nghiêm trọng. Cảnh sát Hồng Kông đã điên cuồng bắt giữ người dân và nổ súng trấn áp người biểu tình, đã đột nhập vào nhiều trường đại học bắt sinh viên. Chỉ riêng Đại học Trung văn, cảnh sát đã bắn hơn 2000 đạn hơi cay và đạn cao su, tấn công khuôn viên trường bằng xe bắn nước, bức tranh đẫm máu tại hiện trường đã gây chấn động cộng đồng quốc tế.

Mới đây, trên kênh xã hội “Lộ Đức Phỏng Đàm” (@pangukaitiandi), chia sẻ thông tin một người thuộc thế hệ Đỏ thứ ba của ĐCSTQ đã tiết lộ âm mưu liên quan đến Hồng Kông của chính quyền Bắc Kinh. Người này cho biết, bà từng liên hệ với các nhà lãnh đạo cũ của Trung Nam Hải và đã hỏi dò vấn đề Hồng Kông được xử lý thế nào. Bà đã được cho biết rằng chính quyền muốn tình hình Hồng Kông ngày càng hỗn loạn, để cuối cùng biến Hồng Kông thành một thành phố bình thường của Trung Quốc.

“Bắc Kinh cũng đang tính toán loại bỏ đồng đô la Hồng Kông, trong tương lai sẽ phát triển đồng tiền Thâm Quyến và khu Vịnh Lớn (Quảng Đông – Hồng Kông – Ma Cao), Hồng Kông sẽ được sáp nhập vào khu Vịnh Lớn”.

Người này cũng cho biết đã hỏi một người bạn trong quân đội và được chia sẻ thông tin rằng Hồng Kông sẽ loạn đến cuối năm nay. Khi đó bà không hiểu tại sao người bạn kia biết rằng Hồng Kông sẽ loạn cho đến cuối năm nay, nhưng hiện giờ mới biết vốn dĩ làm loạn Hồng Kông không phải là người Hồng Kông, mà là ĐCSTQ. Ngay cả khi người dân Hồng Kông không ra đường biểu tình thì Bắc Kinh cũng cho quân đội đóng giả thành những người mang đồ đen để gây loạn cho đến cuối năm.

Người này tiết lộ chiến thuật mà ĐCSTQ áp dụng được gọi là “câu cá”. Trước tiên dùng thủ đoạn làm nhục Hồng Kông để nhử những người Hồng Kông có tinh thần phản kháng mạnh mẽ lộ diện, từ đó bắt họ vào trong các trại tập trung, hoặc hãm hiếp tập thể hoặc “buộc tự sát”, hệ quả cuối cùng là tiêu diệt được toàn bộ những người dũng cảm đấu tranh.

Người thuộc thế hệ Đỏ thứ ba này cũng cho biết, chính quyền Bắc Kinh muốn biến Hồng Kông thành một thành phố mà mọi người đều thấy bất an, hoàn toàn cộng sản hóa, nghĩa là tất cả thống nhất theo chỉ đạo của ĐCSTQ. Tất cả những tiếng nói tự do tại Hồng Kông phải bị nhốt vào các trại tập trung.

Người này cũng tiết lộ, ngay từ ngày 24/5, chính quyền Bắc Kinh đã ra lệnh tất cả các tỉnh thành ở Đại Lục phải xây dựng “Trung tâm Bồi dưỡng giáo dục”, tương tự như “trại tái giáo dục” (trại cải tạo) ở Tân Cương, có sức chứa cả triệu người. Tính gộp các trung tâm trên các tỉnh thì sức chứa có thể đến hàng chục triệu người, vì vậy dư sức chứa vài ba triệu người ở Hồng Kông.

Mặc dù không thể xác thực được thông tin của nhân vật thế hệ Đỏ thứ ba này, nhưng qua hàng loạt biện pháp mà ĐCSTQ áp dụng đối với Hồng Kông có thể cũng không khó để xác định quan điểm của ĐCSTQ về Hồng Kông.

Video Twitter @pangukaitiandi:

Trí Đạt

Xem thêm:

Leave a Reply