Gần đây, người tập Pháp Luân Công tại các quốc gia như Mỹ, Canada, Anh và Úc đã đệ trình danh sách những kẻ hành ác bức hại Pháp Luân Công lên chính phủ, yêu cầu chiểu theo pháp luật từ chối cấp visa hoặc thậm chí đóng băng tài sản của những người này.

Từ trái sang ở trên: Lý Lam Thanh, La Cán, Chu Vĩnh Khang; từ trái sang ở dưới: Vương Mậu Lâm, Lưu Kinh, Lý Đông Sinh, Lưu Kim Quốc. (Ảnh: Internet)

Hiện tại, nhiều quốc gia đã ban hành luật pháp và cơ chế tương ứng để xử phạt thủ phạm bức hại nhân quyền, góp phần ngăn chặn vấn nạn đàn áp nhân quyền. Hồi đầu năm nay, quan chức của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng tiết lộ, 28 quốc gia đã ban hành hoặc đang chuẩn bị ban hành đạo luật tương tự như “Đạo luật Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky” của Mỹ, từ chối cấp thị thực và đóng băng tài sản đối với những cá nhân tham gia bức hại Pháp Luân Công.

Hồi tháng 12 năm ngoái, người tập Pháp Luân Công ở Canada đã gửi một danh sách những người đứng đầu hành ác lên chính phủ Canada, yêu cầu áp dụng xử phạt căn cứ theo “Đạo luật Magnitsky Canada”, từ chối cấp thị thực và đóng băng tài sản của họ tại Canada. Đến tháng 7 năm nay, người tập Pháp Luân Công cũng gửi danh sách những người hành ác (bao gồm những người hành ác từ các khu vực khác nhau, các ngành nghề khác nhau và các cấp độ quản lý khác nhau) đến Bộ Ngoại giao Mỹ và yêu cầu họ từ chối cấp visa. Một vài tuần trước, người tập Pháp Luân Công ở Canada và Úc cũng đã gửi một danh sách những người hành ác lên chính phủ của nước họ và yêu cầu từ chối cấp visa cho những người này.

Quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ từng khen ngợi người tập Pháp Luân Công vì đã gửi tài liệu chi tiết và rõ ràng, là nhóm tốt nhất trong số các đoàn thể tín ngưỡng bị đàn áp ở nhiều quốc gia khác nhau. Họ cũng khích lệ người tập gửi thêm danh sách những kẻ bức hại. Họ cũng thông báo rằng trong những năm gần đây, nhiều người ở Trung Quốc đã bị từ chối cấp visa chỉ vì đàn áp nhân quyền cũng như tham gia vào cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Sau khi nhận được loạt danh sách mới nhất, các cơ quan chính phủ có liên quan ở Canada, Anh và Úc đã thông báo rằng họ sẽ chiểu theo pháp luật để tiến hành giải quyết kịp thời.

Gần đây, danh sách thủ phạm hành ác đã đồng thời được trình lên chính phủ của bốn quốc gia là Mỹ, Canada, Anh và Úc, nội dung không chỉ bao gồm một số phần tử tà ác bức hại Pháp Luân Công, mà còn có cả những người hành ác ở nhiều nơi, trong các ngành nghề và mọi cấp độ quản lý khác nhau. Ngoài ra, ngay cả khi những người hành ác này đã “gần đất xa trời” hoặc bản thân đang ở trong tù, họ vẫn sẽ bị đưa vào danh sách để yêu cầu chính phủ phương Tây từ chối cấp visa và đóng băng tài sản.

Dưới đây là danh sách một số thủ phạm bức hại Pháp Luân Công, đại diện cho các khu vực, trong các ngành nghề và các cấp độ quản lý khác nhau.

1. Giang Trạch Dân

(Ảnh: cắt từ video của CCTV)

1989-2002: Tổng Bí thư của Ủy ban Trung ương ĐCSTQ;
1989-2004: Chủ tịch Quân ủy Trung ương;
1993-2003: Chủ tịch nước.

Là thủ phạm chính khơi mào cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Đích thân Giang Trạch Dân đã khởi xướng, lên kế hoạch và tổ chức đàn áp người tập Pháp Luân Công vào năm 1999. Cuộc đàn áp theo sự chỉ huy của Giang không phải là một hành động thực thi pháp luật trong khuôn khổ pháp lý, mà chủ yếu là một phong trào vận động chính trị phi pháp sử dụng nhân sự và tài nguyên do ĐCSTQ kiểm soát, dẫn đến tra tấn tàn khốc, tử vong và cưỡng ép mổ cướp nội tạng của người tập Pháp Luân Công. Cuộc đàn áp Pháp Luân Công là quyết định cá nhân của Giang Trạch Dân. Giang Trạch Dân đã ra lệnh thành lập Phòng 610, tổ chức phi pháp để thực hiện chính sách đàn áp của mình.

2. La Cán

1993 – 1998: Phó Bí thư Ủy ban Chính trị và Luật pháp Trung ương ĐCSTQ;
1998 – 2002: Phó Bí thư Ủy ban Chính trị và Luật pháp Trung ương ĐCSTQ, Ủy viên Ban thường vụ Bộ chính trị Trung ương, Bí thư của Ban Bí thư Trung ương ĐCSTQ. Tháng 6 năm 1999, giữ chức Phó trưởng Ban Lãnh đạo Trung ương chuyên xử lý các vấn đề về Pháp Luân Công;
2002 – 2007: Phó trưởng Ban Lãnh đạo Trung ương chuyên xử lý các vấn đề về Pháp Luân Công, Ủy viên Ban thường vụ Bộ chính trị, Bí thư Ủy ban chính trị và Luật pháp Trung ương ĐCSTQ.

La Cán dựa vào chức vụ Ủy viên Ban thường vụ Bộ chính trị Trung ương ĐCSTQ và Lãnh đạo Trung ương chuyên xử lý các vấn đề về Pháp Luân Công để tiến hành tra tấn cực hình, giết người phi pháp, đã vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, bị quốc tế lên án. Tháng 4/1999, La Cán và anh vợ là Hà Tộ Hưu đã lên kế hoạch nhằm hãm hại Pháp Luân Công, tạo cớ cho Giang Trạch Dân phát động đàn áp. Tháng 01/2001, La Cán đã lên kế hoạch dàn dựng màn kịch tự thiêu giả trên Quảng trường Thiên An Môn ngay trong đêm giao thừa Tết âm lịch ở Trung Quốc, để phỉ báng Pháp Luân Công và kích động lòng thù hận của công chúng đối với Pháp Luân Công.

Từ năm 1999 đến 2007, La Cán với vai trò là người chịu trách nhiệm trong Ban Lãnh đạo Trung ương chuyên xử lý các vấn đề về Pháp Luân Công, đã lên kế hoạch và ra lệnh thực hiện các hành vi xâm phạm nhân quyền nghiêm trọng nhằm vào người tập Pháp Luân Công trên phạm vi toàn quốc. La chỉ huy chuỗi liên kết từ Phòng 610, công an và trại lao động cải tạo v.v. trong chiến dịch bức hại Pháp Luân Công. La phải chịu trách nhiệm cho những hành động tội ác của mình như giam giữ tùy tiện, cưỡng ép tẩy não, tra tấn cực hình và giết hại hàng triệu người tập Pháp Luân Công.

3. Lưu Kinh

1999-2001: Phó Chủ nhiệm Phòng 610 Trung ương;
2001-2009: Chủ nhiệm Phòng 610 Trung ương, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Công an ĐCSTQ;
2001-2011: Thứ trưởng Bộ Công an;
2002-2012: Ủy viên Ban chấp hành Trung ương.

Từ tháng 6 năm 1999 đến tháng 9 năm 2009, Lưu Kinh liên tiếp giữ vai trò Phó Chủ nhiệm và Chủ nhiệm Phòng 610 Trung ương chỉ đạo tiến hành các hoạt động phạm tội như giết người phi pháp và tra tấn cực hình người tập Pháp Luân Công v.v. Lưu Kinh chỉ huy chuỗi liên kết từ Phòng 610 Trung ương đến cảnh sát địa phương, trại giam và trại lao động gây ra hàng loạt vi phạm nhân quyền nghiêm trọng như: ra lệnh và chỉ huy bắt giữ phi pháp, bắt cóc, giam cầm, tạm giam, phỉ báng và tra tấn cực hình người tập Pháp Luân Công; sắp xếp và lên kế hoạch tìm kiếm, bắt giữ và giết hại phi pháp người tập Pháp Luân Công tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm; chỉ đạo và thiết lập mạng lưới trung tâm tẩy não trên toàn quốc nhằm tra tấn hành hạ người tập Pháp Luân Công, ép buộc họ phải từ bỏ tín ngưỡng của mình. Lưu Kinh cũng góp phần lập kế hoạch dàn dựng màn kịch tự thiêu tại Quảng trường Thiên An Môn hòng kích động thù hận đối với Pháp Luân Công.

4. Chu Vĩnh Khang

1999 – 2002: Bí thư Tỉnh ủy Tứ Xuyên;
2002 – 2007: Bộ trưởng Bộ Công an, Bí thư Đảng ủy Bộ Công an, Phó Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật, Chính ủy thứ nhất và Bí thư thứ nhất của Cảnh sát vũ trang;
2007 – 2012: Uỷ ban thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật Trung ương, Trưởng Ban Lãnh đạo Trung ương chuyên xử lý các vấn đề về Pháp Luân Công.

Tháng 7/1999, khi cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân bắt đầu đàn áp Pháp Luân Công trên quy mô lớn, Chu Vĩnh Khang đã trực tiếp tham gia bức hại và tiêu diệt Pháp Luân Công, khiến vô số người bị thương, tàn tật và tử vong. Các nhân viên thực thi pháp luật thuộc thẩm quyền của Chu Vĩnh Khang đã công khai phạm tội, xã hội đen, đặc biệt là tham gia vào việc thu hoạch nội tạng sống từ người tập Pháp Luân Công, cấu thành tội diệt chủng, tội tra tấn cực hình và tội ác chống lại loài người.

Từ năm 2007, Chu Vĩnh Khang đã thay thế La Cán và trở thành Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật Trung ương, Trưởng Ban Lãnh đạo Trung ương chuyên xử lý các vấn đề về Pháp Luân Công. Chu kiểm soát toàn diện các hệ thống công cộng, thanh tra và luật pháp, đã tăng cường bức hại Pháp Luân Công dưới nhiều danh nghĩa khác nhau. Dưới sự điều khiển của Chu Vĩnh Khang, toàn bộ bộ máy nhà nước bao gồm cả quân đội và cảnh sát vũ trang, đã tham gia vào tội ác thu hoạch nội tạng sống từ người tập Pháp Luân Công.

5. Lý Lam Thanh

1997 – 2002: Ủy ban thường vụ Bộ Chính trị Trung ương, Lãnh đạo đầu tiên của Ban Lãnh đạo Trung ương chuyên xử lý các vấn đề về Pháp Luân Công;
1998 – 2003: Phó Thủ tướng của Hội đồng Nhà nước Trung Quốc.

Từ tháng 6/1999 đến tháng 11/2002, Lý Lam Thanh đã trực tiếp chỉ đạo đàn áp Pháp Luân Công ở nhiều lĩnh vực khác nhau như khoa học và công nghệ, giáo dục, văn học và nghệ thuật, v.v. Ông ta phát biểu trong các cuộc họp và hội thảo chống Pháp Luân Công mang tính quốc gia để kích động lòng thù hận. Đồng thời Lý Lam Thanh còn điều tra trên phạm vi toàn quốc nhằm triển khai đàn áp Pháp Luân Công tại từng địa phương. Lý Lam Thanh cũng tham gia vào việc lập kế hoạch, chỉ huy và và tổ chức các hoạt động như tiến hành cưỡng ép chuyển hóa, bắt cóc, tùy tiện giam giữ người với quy mô lớn, cướp đoạt tài sản, tra tấn cực hình, cưỡng bức mổ cướp nội tạng sống, giết hại phi pháp người tập Pháp Luân Công v.v.

6. Bạc Hy Lai

Tháng 9/2013, Bạc Hy Lai bị đưa ra xét xử vì tội hối lộ, tham nhũng, lạm dụng chức quyền và bị kết án tù chung thân.

1999 – 2000: Thị trưởng thành phố Đại Liên, Bí thư Thành ủy, Ủy ban Thường vụ Tỉnh ủy Liêu Ninh;
2000 – 2001: Phó Bí thư Tỉnh ủy Liêu Ninh, Quyền Chủ tịch tỉnh Liêu Ninh;
2001 – 2004: Phó Bí thư Tỉnh ủy Liêu Ninh, Chủ tịch Tỉnh Liêu Ninh;
2004 – 2007: Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc, Bí thư Đảng ủy;
2007 – 2012: Ủy viên Bộ Chính trị và Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Trùng Khánh.

Tháng 7 năm 1999, Giang Trạch Dân phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Khi Giang đến thăm Đại Liên vào tháng 8, Bạc Hy Lai đã tích cực thúc đẩy cuộc vận động đàn áp Pháp Luân Công nên được Giang Trạch Dân trọng dụng và thăng chức nhanh chóng. Sau khi Bạc đảm nhiệm vị trí Quyền Chủ tịch tỉnh Liêu Ninh vào năm 2000, để buộc người tập Pháp Luân Công từ bỏ đức tin, ông ta đã ra lệnh mở rộng Trại lao động cưỡng bức Mã Tam Gia ở thành phố Thẩm Dương, Trại lao động cưỡng bức Long Sơn, Trại lao động cưỡng bức Thẩm Tân v.v. Bạc còn chi số tiền khổng lồ để lên kế hoạch xây dựng thành phố nhà tù đầu tiên của Trung Quốc – Thành phố nhà tù Thẩm Dương, biến Liêu Ninh trở thành một trong những tỉnh đàn áp Pháp Luân Công nghiêm trọng nhất. Bạc Hy Lai còn lên kế hoạch thu hoạch nội tạng sống từ người tập Pháp Luân Công, nhựa hóa thi thể và kiếm được món lợi kếch xù. Năm 2007, sau khi Bạc Hy Lai trở thành Bí thư đảng ủy Trùng Khánh đã tiến hành tra tấn cực hình và hành hạ đến chết người tập Pháp Luân Công tại Trùng Khánh.

7. Ngô Quan Chính

1997 – 2002: Ủy viên của Cục Chính trị, Bí thư Tỉnh ủy Sơn Đông, Chủ tịch Trường Đảng Tỉnh Sơn Đông;
2002 – 2007: Ủy viên Bộ Chính trị, Thư ký Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương ĐCSTQ.

Kể từ ngày 20/7/1999, Ngô Quan Chính lúc đó là Bí thư Tỉnh ủy Sơn Đông đã tích cực theo sát cuộc đàn áp Pháp Luân Công của Giang Trạch Dân, đích thân chỉ đạo và triển khai đàn áp cái gọi là “khu vực trọng điểm”, ra lệnh nghiêm ngặt cho tất cả các ban ngành và tổ chức tích cực đàn áp Pháp Luân Công. Đối với những người tập Pháp Luân Công được cho là có sức ảnh hưởng, Ngô Quan Chính trực tiếp chỉ huy thực hiện bức hại. Do Ngô Quan Chính dốc hết sức đẩy mạnh sự đàn áp tàn bạo đối với Pháp Luân Công, tỉnh Sơn Đông đã trở thành một trong những tỉnh đàn áp Pháp Luân Công nghiêm trọng nhất trên cả nước.

8. Lý Đông Sinh

Lý Đông Sinh

1993 – 2000: Phó Giám đốc Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV);
1999 – 2009: Phó Chủ nhiệm Phòng 610 Trung ương;
2000 – 2001: Cục phó Tổng cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc (SARFT);
2002 – 2009: Thứ trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương;
2009 – 2013: Chủ nhiệm Phòng 610 Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Công an.

Khi Giang Trạch Dân phát động cuộc đàn áp vào năm 1999, lúc ấy Lý Đông Sinh là Phó giám đốc Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), đã thao túng CCTV phát sóng lặp đi lặp lại cả ngày những tin tức bịa đặt về Nhà sáng lập Pháp Luân Công và “1.400 trường hợp tử vong”. Đêm giao thừa năm 2001, Lý Đông Sinh và La Cán (khi đó là Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật), đã cùng nhau lên kế hoạch cho vụ tự thiêu giả tại Quảng trường Thiên An Môn hòng kích động lòng căm thù Pháp Luân Công của mọi người, từ đó tăng cường đàn áp Pháp Luân Công nghiêm trọng hơn.

Năm 2009, Lý Đông Sinh thay thế Lưu Kinh đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Phòng 610 Trung ương, trở thành một kẻ đầu sỏ chủ chốt trong cuộc bức hại Pháp Luân Công.

9. Cường Vệ

1996 – 2007: Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp Luật Bắc Kinh, 1999 – 2001 kiêm Cục trưởng Cục Công an Bắc Kinh;
2001 – 2007: Phó Bí thư của Ủy ban Thành phố Bắc Kinh, Chủ nhiệm Phòng 610 Bắc Kinh;
2007 – 2013: Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hải;
2013 – 2016: Bí thư Tỉnh ủy Giang Tây, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân tỉnh Giang Tây;
2016 – 2018: Ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nội vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn Quốc;
2018 – hiện nay: Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội và Pháp luật Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn Quốc.

Từ năm 1999 đến 2007, với tư cách là Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp Luật Bắc Kinh và Chủ nhiệm Phòng 610 Bắc Kinh, Cường Vệ đã theo sát mệnh lệnh của Giang Trạch Dân, tận lực thi hành chính sách đàn áp tàn bạo Pháp Luân Công. Ông ta trực tiếp chỉ huy tuyên truyền thù hận Pháp Luân Công, triển khai bức hại tẩy não người tập Pháp Luân Công, khiến Bắc Kinh trở thành một trong những khu vực bức hại Pháp Luân Công nghiêm trọng nhất trên toàn quốc. Sau khi Cường Vệ được thuyên chuyển đến làm Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hải và Bí thư Tỉnh ủy Giang Tây, ông ta vẫn ra sức đàn áp Pháp Luân Công. Hàng nghìn người tập Pháp Luân Công tại Bắc Kinh, Thanh Hải và Giang Tây đã bị bắt cóc, bắt giữ, giam cầm và kết án, thậm chí bị tra tấn cực hình nghiêm trọng, dẫn đến những cái chết bi thảm.

10. Vương Lập Quân

(Ảnh chụp màn hình CCTV)

2000 – 2003: Cục trưởng Cục Công an thành phố Thiết Lĩnh, tỉnh Liêu Ninh;
2004 – 2008: Phó Thị trưởng thành phố Cẩm Châu, tỉnh Liêu Ninh, và Giám đốc Công an thành phố Cẩm Châu;
2009 – 2012: Giám đốc Công an thành phố Trùng Khánh;
2011 – 2012: Phó Thị trưởng thành phố Trùng Khánh.

Vương Lập Quân đã chỉ huy đàn áp Pháp Luân Công trong phạm vi quyền lực của mình là Giám đốc Công an và cái gọi là “y học gia”. Vương Lập Quân đích thân tiến hành các thí nghiệm có thể dẫn đến tử vong trên thân thể của những người bị giam giữ. Bằng chứng cho thấy Vương Lập Quân vì để thực hiện các thí nghiệm nhân danh sự thúc đẩy phát triển y tế, đã tra tấn và giết hại phi pháp hàng nghìn nạn nhân, bao gồm người tập Pháp Luân Công.

11. Trương Siêu Anh

1999 – 2003: Giám đốc Trại Lao động Cưỡng bức Mã Tam Gia ở tỉnh Liêu Ninh;
2003 – 2013: Cục trưởng Cục Lao động ở tỉnh Liêu Ninh (sau đổi tên thành Cục Cai nghiện Ma túy).

Với vai trò là Giám đốc Trại Lao động cưỡng bức Mã Tam Gia, Trương Siêu Anh đã chỉ đạo tra tấn và giết hại phi pháp người tập Pháp Luân Công. Do đó, Trương Siêu Anh đã được Bảy bộ và Ủy ban Trung ương khen thưởng trong năm 2001, trong đó có Ban Tổ chức Trung ương, Ban tuyên giáo trung ương, Ủy ban Chính trị và Pháp luật Trung ương v.v. Năm 2003, ông ta được đề bạt làm Cục trưởng Cục Lao động ở tỉnh Liêu Ninh và tiến hành nhiều vụ sát hại người tập Pháp Luân Công tại Mã Tam Gia cũng như các trại lao động khác.

12. Cổ Xuân Vượng

1998 – 2002: Bộ trưởng Bộ Công an;
2003 – 2008: Kiểm sát trưởng Viện Kiểm sát Tối cao.

Với tư cách là Bộ trưởng Bộ Công an, Cổ Xuân Vượng là một thành viên chủ chốt trong tập đoàn tội phạm Giang Trạch Dân chuyên đàn áp Pháp Luân Công. Trong hệ thống chỉ huy chống Pháp Luân Công của ĐCSTQ, Cổ Xuân Vượng trực tiếp nhận lệnh từ Ủy ban Chính trị và Pháp luật Trung ương và Phòng 610 Trung ương, để chỉ đạo công an cả nước và nhân viên an ninh quốc gia v.v. thực hiện mệnh lệnh đàn áp. Dưới sự chỉ huy của Cổ, một số lượng lớn người tập Pháp Luân Công trên khắp đất nước đã bị bắt giữ bất hợp pháp, bị đưa đến các trại giam và trại cải tạo lao động, bị tra tấn hành hạ gây thương tích nghiêm trọng v.v. Sau khi Cổ Xuân Vượng được bổ nhiệm vào vị trí Kiểm sát trưởng Viện Kiểm sát tối cao, ông ta vẫn tiếp tục bức hại Pháp Luân Công.

13. Lý Văn Chương

7/2006 – 01/2008: Bí thư Đảng ủy và Giám đốc Sở Tư pháp khu tự trị Ninh Hạ, Ủy viên chính trị thứ nhất của Cục Nhà tù Khu tự trị;
6/2015 – 6/2016: Ủy viên Ủy ban Thường vụ Đảng ủy Khu tự trị Ninh Hạ, Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật, và Chủ tịch Hội Luật pháp Khu tự trị;
6/2016 – 01/2019: Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Liêu Ninh, Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật;
01/2019 đến nay: Giám đốc Bộ Chính trị của Bộ An ninh Quốc gia.

Là Ủy viên Ủy ban Thường vụ Đảng ủy Khu tự trị Ninh Hạ, Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật và Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Liêu Ninh, Lý Văn Chương phải chịu trách nhiệm chính cho các hành vi phạm tội nghiêm trọng trong thời gian nhậm chức. Ông ta đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công trong phạm vi quyền hạn của mình, như bắt bớ, tra tấn cực hình, tử vong, và đánh đập tàn tật người tập.

14. Phương Công

Phương Công từng là Phó viện trưởng và kiểm sát viên của Phân viện Số 01 của Viện kiểm sát Bắc Kinh và Phó kiểm sát trưởng của Viện kiểm sát Bắc Kinh. Phương Công là một kiểm sát viên chấp pháp nhưng lại luôn phạm pháp.  Phương Công sử dụng cái gọi là “Lợi dụng tổ chức tà giáo phá hoại việc thực thi pháp luật” để bức hại người tập Pháp Luân Công. Ngày 26/12/1999, Phương Công với vai trò là công tố viên chính, Phó viện trưởng Phân viện Số 01 của Viện kiểm sát Bắc Kinh đã xét xử phi pháp các thành viên của Hiệp hội Nghiên cứu Pháp Luân Đại Pháp, là Lý Xương, Vương Trị Văn, Kỷ Liệt Vũ, Diêu Khiết tại Tòa án Trung cấp Số 01 Bắc Kinh. 

15. Lưu Vinh Thắng

Ngày 5/3/2002, video “Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền thế giới”, “Là tự thiêu hay là vở kịch của ĐCSTQ” và các video chân tướng khác đã được một số người tập Pháp Luân Công ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm phát sóng trên truyền hình cáp tại thành phố Trường Xuân và Song Tùng. Chỉ vài ngày sau đó, 5.000 người tập Pháp Luân Công đã bị bắt tại Trường Xuân. Ngày 6/9/2002, Lưu Thành Quân và 15 người tập Pháp Luân Công khác đã bị bắt giữ bất hợp pháp, đồng thời bị Viện kiểm sát thành phố Trường Xuân tỉnh Cát Lâm và Tòa án Trung cấp Trường Xuân khởi tố công khai. Sau đó, Tòa án Trung cấp Trường Xuân đã mở phiên tòa bất hợp pháp vào ngày 18/9. Lưu Vinh Thắng thuộc Viện kiểm sát thành phố Trường Xuân là công tố viên của vụ án, đã khép người tập vào “Tội phạm phá hủy các cơ sở phát thanh và truyền hình, tổ chức và lợi dụng tổ chức tà giáo phá hoại việc thực thi pháp luật”. Ngày 20 tháng 9, 15 người tập Pháp Luân Công đã bị kết án bất hợp pháp.

16. Triệu Hồng Ba

1996 – 2009: Cảnh sát tại Trung tâm giam giữ Số 1 thành phố An Sơn, tỉnh Liêu Ninh;
6/2009 – nay: Giám đốc của Trại giam nữ An Sơn.

Triệu Hồng Ba đã thực thi chính sách đàn áp Pháp Luân Công của Giang Trạch Dân kể từ khi làm Giám đốc Trại giam nữ ở thành phố An Sơn, bà ta đã tiến hành hủy hoại tinh thần và thể xác của người tập Pháp Luân Công đang bị giam giữ bất hợp pháp, bao gồm tra tấn thể xác, dùng các phương thức tra tấn như ép ngồi trên ghế nhỏ hay ghế cọp, đánh đập, cưỡng chế cởi quần áo để lăng mạ, bức thực dã man v.v. khiến cho người tập Pháp Luân Công là bà Vu Bảo Phương đã bị bức hại đến chết.

17. Tô cảnh

Tô Cảnh, Trưởng Đội nữ số 02 của Trại lao động cưỡng bức Mã Tam Gia, Giám đốc Trường giáo dục tư tưởng ở Trại lao động cưỡng bức Mã Tam Gia (thực chất chính là Ban tẩy não tại Trại Lao động cưỡng bức Mã Tam Gia).

Trại lao động cưỡng bức Mã Tam Gia là một trại lao động mẫu chịu sự chỉ đạo trực tiếp và kiểm soát của tập đoàn Giang Trạch Dân trong suốt cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Dưới sự chỉ huy và can thiệp trực tiếp của Ban Tổ chức Trung ương, Ban Lãnh đạo Trung ương chuyên xử lý các vấn đề về Pháp Luân Công, Ủy ban Chính trị và Pháp Luật Trung ương, Phòng 610 Trung ương, Bộ Tư pháp, Mã Tam Gia đã lên kế hoạch và thực hiện nhiều phương pháp tẩy não, chuyển hóa và tra tấn tàn khốc người tập Pháp Luân Công. Ngoài ra, mô hình này còn được các bộ ngành và Ủy ban Trung ương triển khai trên toàn quốc. Năm 2001, CCTV đã đưa tin: “Với vai trò là đại diện của Trại lao động giáo dưỡng Mã Tam Gia ở tỉnh Liêu Ninh, Giám đốc trại giam Tô Cảnh sẽ tham gia vào nhóm diễn thuyết ‘Đấu tranh với Pháp Luân Công’ và đi khắp toàn quốc để thuyết trình.”

18. Diệp Tiểu Văn

1991 -1995: Chủ tịch Ủy ban Dân tộc và Tôn giáo của Ban Công tác Mặt trận Thống nhất Trung ương ĐCSTQ;
1995 – 9/2009: Cục trưởng Cục Quản lý Tôn giáo của Hội đồng Nhà nước (sau đổi tên thành Ban Quản lý Tôn giáo Nhà nước)
9/2009 – 2016: Bí thư Ủy ban ĐCSTQ tại Viện Xã hội Chủ nghĩa Trung ương;
2016 – nay: và là một Ủy viên trong Ban Thường trực của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn học và Lịch sử;
2012: Ủy viên thay thế của Ủy ban Trung ương ĐCSTQ lần thứ 16.

Hai tuần sau khi Giang Trạch Dân chính thức phát động cuộc bức hại Pháp Luân Công, Diệp Tiểu Văn đã có một bài phát biểu phỉ báng Pháp Luân Công kéo dài suốt 4 giờ đồng hồ trước các cơ quan chính quyền trung ương, bao gồm Ủy ban Công tác Trung ương, Ủy ban Công tác Cơ quan Trung ương và Ủy ban Công tác Tài chính Trung ương. Nội dung bài phát biểu xoay quanh việc “Quán triệt toàn diện và chính xác chính sách tôn giáo của đảng và tỏ rõ quan điểm phê phán Pháp Luân Công”. Sau đó, video của báo cáo này đã được sử dụng như một tài liệu học tập nội bộ để chống Pháp Luân Công trong các cơ quan đảng và chính phủ ở Bắc Kinh.

Diệp Tiểu Văn còn mở rộng tuyên truyền chống Pháp Luân Công bên ngoài Trung Quốc. Tháng 8/2000, Diệp Tiểu Văn dẫn đầu một phái đoàn các nhà lãnh đạo tôn giáo Trung Quốc tham dự Đại Hội nghị Thiên niên kỷ Hòa bình Thế giới. Trước cuộc họp, ông ta đã tuyên truyền thúc đẩy đàn áp Pháp Luân Công trên khắp nước Mỹ.

19. Trương Đức Thanh

2001 – 2008: Đại đội trưởng Đại đội An ninh Quốc gia thuộc Cục Công an thành phố Du Thụ, tỉnh Cát Lâm. Từng là chỉ đạo viên Sở cảnh sát và Giám đốc Sở cảnh sát Trịnh Dương. Hiện là Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Cảnh sát Vũ trang Hằng Thái ở thành phố Du Thụ.

Trong nhiệm kỳ của mình với tư cách là người chỉ đạo và Giám đốc Sở cảnh sát Trịnh Dương, Đội trưởng Đội An ninh Quốc gia thuộc Cục Công an thành phố Du Thụ, tỉnh Cát Lâm, Trương Đức Thanh đã tích cực thi hành chính sách đàn áp Pháp Luân Công của Giang Trạch Dân. Ông ta đã bức hại, tra tấn tàn khốc người tập Pháp Luân Công địa phương, trở thành công cụ và tay sai hung ác chuyên bức hại Pháp Luân Công của chính quyền ĐCSTQ. Điều này đã khiến người tập Pháp Luân Công ở thành phố Du Thụ không ngừng bị bắt bớ phi pháp, cưỡng bức lao động, kết án, thậm chí là bức hại đến chết v.v. khiến cho tinh thần và cuộc sống của bản thân người tập cũng như những người thân trong gia đình chịu tổn thương nặng nề.

20. Hầu Cường

Hầu Cường là kiểm sát viên cấp hai của Viện kiểm sát quận Nghênh Trạch, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây. Từng giữ chức Phó Trưởng Phòng Công tố của Viện Kiểm sát, hiện là Trưởng phòng truy tố hình sự số 2.

Trong nhiệm kỳ của mình, Hầu Cường đã tích cực thi hành chính sách đàn áp Pháp Luân Công của Giang Trạch Dân và ĐCSTQ, trở thành công cụ tấn công Pháp Luân Công của chính quyền. Ông ta đã lợi dụng sách Pháp Luân Công, tài liệu và thậm chí các vật dụng cá nhân như máy tính và điện thoại di động v.v. thuộc sở hữu của người tập Pháp Luân Công để làm cái gọi là bằng chứng hình sự và truy tố bất hợp pháp. Kết quả là hàng chục người tập Pháp Luân Công vô tội đã bị kết án phi pháp, trong đó có ông Trương Tấn Sinh đã bị bức hại đến chết.

21. Lưu Kiến Quốc

29/9/2011 – 6/2013: Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật thành phố Đường Sơn;
13/6/2013 – 03/01/2017: Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật thành phố Đường Sơn, Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn thành phố Đường Sơn;
03/01/2017 – nay: Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn thành phố Đường Sơn.

Kể từ khi Lưu Kiến Quốc được bổ nhiệm làm Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật thành phố Đường Sơn vào tháng 9/2011, ông ta đã tích cực thi hành chính sách đàn áp Pháp Luân Công của Giang Trạch Dân. Trong nhiệm kỳ, Lưu Kiến Quốc đã lên kế hoạch và tổ chức các đợt bức hại và bắt giữ phi pháp lượng lớn người tập Pháp Luân Công tại khu vực Đường Sơn. Từ năm 2015 đến 2016, Lưu Kiến Quốc còn chỉ đạo hàng loạt hành vi bức hại như sách nhiễu, bắt cóc và kết án trên diện rộng người tập Pháp Luân Công tham gia kiện Giang Trạch Dân v.v.

22. Vương Lập Sơn

3/2003 – 5/2003: Quyền Chánh án Tòa án Trung cấp Thành phố Thương Châu, tỉnh Hà Bắc, Bí thư Đảng ủy;
5/2003 – 01/2003: Chánh án Tòa án Trung cấp, Bí thư đảng ủy Thành phố Thương Châu, tỉnh Hà Bắc;
01/2003 – 01/2009: Thành viên Đảng ủy của Viện kiểm sát, Cục trưởng Cục chống Tham nhũng và Hối lộ ở tỉnh Hà Bắc;
01/2009 – 4/2011: Phó kiểm sát trưởng Viện kiểm sát, và thành viên Đảng ủy tỉnh Hà Bắc;
4/2011 – 6/2013: Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Bảo Định, Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật thành phố Bảo Định, tỉnh Hà Bắc;
6/2013 – 4/2015: Giám đốc văn phòng Ban Lãnh đạo Trung ương chuyên xử lý và phòng ngừa các vấn đề về Pháp Luân Công của Tỉnh ủy Hà Bắc (tức Phòng 610), và Phó Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật Tỉnh ủy Hà Bắc;
4/2015 – 9/2016: Phó Bí thư thường vụ Ủy ban Chính trị và Pháp luật Tỉnh ủy, và Giám đốc Ban Ổn định Tỉnh ở tỉnh Hà Bắc.

Khi Vương Lập Sơn làm Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật thành phố Bảo Định, tỉnh Hà Bắc, hơn 100 người tập Pháp Luân Công tại thành phố Bảo Định đã bị bắt cóc, nhiều người bị cưỡng bức lao động và bị kết án, và một số người bị bức hại đến chết.

Tháng 6/2013, sau khi Vương Lập Sơn được thăng chức Phó Bí thư thường vụ Ủy ban chính trị và pháp luật Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Phòng 610 cấp tỉnh, Giám đốc Ban Duy trì Ổn định Tỉnh Hà Bắc, ông ta đã gia tăng đàn áp người tập Pháp Luân Công, dẫn đến nhiều sự kiện bức hại và bắt bớ bất hợp pháp xảy ra trên diện rộng ở tỉnh Hà Bắc. Ít nhất 07 người tập Pháp Luân Công đã bị tra tấn hành hạ tàn khốc và bức hại đến chết tại các trung tâm tra tấn, nhà tù, v.v.

23. Vương Hiến Khôi

4/2003 – 10/2006: Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Cam Túc, Hiệu trưởng Trường Đảng của Tỉnh ủy;
10/2006 – 8/2010: Phó Bí thư Tỉnh ủy Giang Tây, Hiệu trưởng Trường Đảng của Tỉnh ủy;
8/2010 – 11/2010: Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch tỉnh và Quyền Chủ tịch tỉnh Hắc Long Giang;
11/2010 – 3/2013: Phó Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch tỉnh Hắc Long Giang;
3/.2013 – 4/2017: Bí thư Tỉnh ủy Hắc Long Giang và Trưởng Ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân tỉnh Hắc Long Giang;
4/2017 đến nay: Phó Chủ nhiệm Ủy ban Sức khỏe Văn hóa Khoa học và Giáo dục Nhân dân Quốc gia, Trưởng Ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân tỉnh Hắc Long Giang.

Từ tháng 8/2010 đến tháng 3/2017, dưới sự thao túng và can thiệp trực tiếp của Vương Hiến Khôi, ít nhất 62 người tập Pháp Luân Công bị bức hại đến chết, hàng trăm người tập Pháp Luân Công đã bị bắt giữ bất hợp pháp, tỉnh Hắc Long Giang trở thành một trong những khu vực bức hại người tập Pháp Luân Công nghiêm trọng nhất trên toàn quốc.

24. Dương Hiểu Bình

Dương Hiểu Bình từng là Phó Chánh án Tòa án hình sự của Tòa án Trung cấp thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam. Năm 2003, bà giữ vị trí Trợ lý thẩm phán, năm 2007 là Thẩm phán và sau đó là Thẩm phán trưởng. Bà hiện là Phó Chánh án của Tòa án quận Bàn Long, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam. Từ tháng 4/2008 đến tháng 01/2012, Dương Hiểu Bình trong thời gian tại nhiệm ở Tòa án Trung cấp thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, đã tham gia kết án phi pháp và bức hại 30 người tập Pháp Luân Công như Lý Huệ Bình, Triệu Phi Quỳnh và Lý Văn Ba v.v. 

25. Trương Tái Hưng

Trương Tái Hưng từng đảm nhận vị trí Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Thanh Hoa, Người chịu trách nhiệm chính của Đại học Thanh Hoa trong việc xử lý các vấn đề Pháp Luân Công, Giáo sư Đại học Thanh Hoa, Giáo sư tiến sĩ của Học viện Chủ nghĩa Mác-xít.

Kể từ khi tập đoàn Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp phi pháp Pháp Luân Công, Trương Tái Hưng đã từng bước từng bước theo sát mệnh lệnh từ trung ương, tập đoàn Giang Trạch Dân, Lý Lam Thanh, Chỉ nhiệm Phòng 610 trong việc bức hại Pháp Luân Công. Đích thân Trương đã bày mưu tính kế và chỉ đạo nhằm tiến hành hàng loạt chiến dịch đàn áp khủng khiếp các giáo viên và sinh viên tu luyện Pháp Luân Công tại Đại học Thanh Hoa (đại học nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc). Trương sử dụng nhiều phương thức tra tấn bức hại, đàn áp trên diện rộng, tiến hành nhiều trường hợp bức hại nghiêm trọng, khiến Đại học Thanh Hoa dẫn đầu danh sách các trường cao đẳng và đại học trên cả nước bức hại Pháp Luân Công.

26. Đổng Ninh

Đổng Ninh là cựu Đội trưởng Đội An ninh Quốc gia Chi nhánh Tân Bắc thuộc Cục Công an Tân Hải tỉnh Sơn Đông cũ (trước đây là Cục Công an Dầu mỏ Thắng Lợi). Năm 2018, từng là Đại Đội trưởng Đại đội Cảnh sát Tuần tra Chi nhánh Tân Bắc.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của Minh Huệ Net, kể từ năm 2000, có hơn 100 người tập Pháp Luân Công bị Đổng Ninh trực tiếp bức hại, trong đó có 2 người đã bị bức hại và qua đời, ít nhất 30 người đã bị kết án và cưỡng bức lao động trái phép, hơn 30 người bị bắt giữ phi pháp, và hơn 70 hộ gia đình của người tập Pháp Luân Công đã bị ông ta tịch thu tài sản. Đặc biệt sau khi Đổng Ninh được bổ nhiệm làm Đội trưởng Đội An ninh Quốc gia, ông ta thậm chí còn bức hại trắng trợn người tập Pháp Luân Công không từ một thủ đoạn nào. Hơn nữa, ông ta còn lợi dụng chức vụ trong tay của mình để tống tiền và sách nhiễu nhằm vơ vét tài sản của người tập Pháp Luân Công và gia đình họ, đã thu về một số lượng của cải khổng lồ từ những việc này.

27. Dương Minh Đức

Dương Minh Đức nguyên là Phó tổng Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. Đến tháng 8 năm 2009, trở thành Chủ nhiệm Phòng 610 thành phố Quảng Châu.

Theo thống kê chưa đầy đủ, trong nhiệm kỳ của Dương Minh Đức, có ít nhất 6 người tập Pháp Luân Công như Triệu Bình, Hứa Tuệ Châu, Bành Văn Tú, Hà Ái Nhân, Chu Kiến Bằng, Trần Liên Phương v.v, đã bị bức hại đến chết. Ngoài ra, Hoàng Tiềm, Chu Vũ Tiêu, Trịnh Cảnh Hiền, Vương Hải Hồng, Vương Chí Hoành, Trương Hiểu Linh, Trương Duyệt Kỳ v.v, và hàng chục người tập Pháp Luân Công khác đã bị kết án bất hợp pháp. Trương Duyệt Kỳ bị bắt phi pháp khi mới 16 tuổi. Vô số người tập Pháp Luân Công đã bị bắt giữ và cầm tù phi pháp, bị giam giữ phạm pháp và đưa đến những “lớp tẩy não” để bức hại.

28. Trần Thụ Lâm

Nguyên Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ tỉnh Hồ Nam, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban công tác Tôn giáo tỉnh Hồ Nam, Bí thư đảng ủy.

01/2010 – 9/2011: Phó Chủ nhiệm Phòng 610 tỉnh Hồ Nam;
9/2011 – 8/2013: Phó Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật Tỉnh ủy Hồ Nam, Chủ nhiệm Văn phòng Phòng chống và Xử lý các vấn đề tà giáo (tức Phòng 610 tỉnh Hồ Nam – cơ quan thực thi và chỉ huy bức hại Pháp Luân Công của Ủy ban tỉnh Hồ Nam của ĐCSTQ), Phó chủ tịch Hiệp hội chống giáo phái tỉnh Hồ Nam.

Trong thời gian Trần Thụ Lâm nhậm chức Trưởng Ban công tác Tôn giáo tỉnh Hồ Nam và Bí thư Đảng ủy, ông ta đã từng tham gia thao túng giới giáo phái của ĐCSTQ để làm mất uy tín và đàn áp Pháp Luân Công. Sau tháng 1/2010, trong thời gian làm Phó Chủ nhiệm Phòng 610 tỉnh Hồ Nam, Trần Thụ Lâm luôn dốc sức phối hợp với ĐCSTQ hòng đàn áp Pháp Luân Công. Theo thống kê chưa đầy đủ của Minh Huệ Net, chỉ trong 3 năm nhiệm kỳ ngắn ngủi của Trần Thụ Lâm, đã có hàng chục người tập Pháp Luân Công bị bức hại đến chết, như là Hứa Sâm Sinh, Tưởng Mỹ Lan, Lý Giáp Cúc, Quách Ba Cầm, Tăng Hải Kỳ, Bành Đông Liên, Tạ Vụ Đường, Bành Tiểu Binh, Tằng Chiêu Tần, Chu Quế Liên, Trương Quốc Lương, Trương Chí Dân, Chu Bách Sinh và Đàm Thúy Anh. 

29. Đổng Quân

12/1996 – 2002: Trợ lý Thị trưởng thành phố Hàm Dương, tỉnh Thiểm Tây, và Phó Thị trưởng;
02/2002 – 12/2005: Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Tây An, Bí thư thứ nhất của Ủy ban Chính trị và Pháp luật thành phố Tây An, Cục trưởng Cục Công an Thành phố, Bí thư Đảng ủy;
02/2012 – 01/2016: Phó Bí thư thành ủy Tân An, Thị trưởng thành phố Tây An.

Trong nhiệm kỳ của mình với tư cách là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Tây An, Bí thư thứ nhất của Ủy ban Chính trị và Pháp luật thành phố Tây An, Cục trưởng Cục Công an Thành phố, và Bí thư Đảng ủy, Đổng Quân đã trung thành theo sát tập đoàn Giang Trạch Dân và ĐCSQTQ, vi phạm hiến pháp, coi thường luật pháp, lợi dụng chức quyền, và trắng trợn buộc tội vô căn cứ người tập Pháp Luân Công. Hành vi bức hại gồm có bắt cóc, giam cầm phi pháp, cưỡng bức lao động, tra tấn cực hình, bức bách người tập đến các “lớp tẩy não” v.v. khiến cho 3 người tập Pháp Luân Công đã bị bức hại đến chết, 97 người tập Pháp Luân Công bị bắt cóc, và vô số người bị tra tấn phi pháp, 29 người bị cưỡng bức lao động bất hợp pháp, 59 người bị bắt và đưa đến “lớp tẩy não” để bức hại phi pháp.

30. Hầu Lập Đức

Từ năm 2002 đến 2008, với cương vị là Giám đốc Nhà tù Thành phố Đô Quân, tỉnh Quý Châu, Hầu Lập Đức phải chịu trách nhiệm cho tất cả những hành vi tội ác đã gây ra như tra tấn, đánh đập dã man gây tàn tật, dẫn đến điên loạn và tử vong cho vô số người tập Pháp Luân Công vô tội trong nhiệm kỳ của mình. Ông ta hiện là Thanh tra của Cục giám sát tỉnh Quý Châu và Bí thư trưởng của Hiệp hội nhà tù tỉnh Quý Châu.

Minh Nhật (Theo Minghui.org)

Xem thêm:

Leave a Reply