Ngày 9/10, cư dân thành thị tại Hồng Kông biểu đạt tiếng lòng bằng những biểu ngữ trên tường khắp các con phố. Trong đêm tối Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cử người dùng túi ni lông đen chuyên dụng nhằm che chắn các biểu ngữ “Trời diệt Trung Cộng” được xịt bằng sơn đen.

Embed from Getty Images

Biểu ngữ “Trời diệt Trung Cộng” khắp các nẻo đường khiến ĐCSTQ khiếp sợ cùng cực. Trong ảnh là cuộc biểu tình ngày 01 tháng 10 tại Hồng Kông “Không có quốc khánh, chỉ có quốc tang”, có người biểu tình đặt biểu ngữ “Trời diệt Trung Cộng” tại bến tàu điện ngầm Vịnh Đồng La. (Ảnh: Getty Images)

Biểu ngữ “Trời diệt Trung Cộng” sớm đã được đưa ra trong loạt bài xã luận “Cửu bình Đảng cộng sản” của “Epoch Times” từ năm 2004. Đến 15 năm sau, “Trời diệt Trung Cộng” đã trở thành biểu ngữ ĐCSTQ sợ hãi nhất tại Hồng Kông, và cũng trở thành khẩu hiệu thông dụng nhất trên các con phố.

Khắp các con phố tại Hồng Kông đều xuất hiện dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng” chưa kịp bị che chắn hoặc tẩy rửa. (Ảnh Epoch Times)

Ngày 01/10, trong cuộc biểu tình khắp các quận tại Hồng Kông, những khẩu hiệu “Trục xuất ĐCSTQ, quang phục Hồng Kông”, “Quang phục Hồng Kông, cách mạng thời đại”, “Người Hồng Kông phản kháng”, “Người Hồng Kông cố lên”, “Kháng cộng cầu tồn” vang vọng giữa đất trời nơi hòn ngọc của phương Đông này.

Đầu năm 2019 đã có người nhắc rằng, lịch sử của ĐCSTQ là “Phùng cửu tất loạn” (Cứ chín năm lại loạn một lần), “Năm nay ắt xảy ra đại sự!” Quả nhiên không sai, ngoài cuộc đối đầu toàn diện Trung Mỹ đã được dự liệu ra, bắt đầu từ đầu mùa hè, Hồng Kông đột nhiên xuất hiện cảnh tượng hùng tráng trong lịch sử khi 2 triệu người đổ ra đường biểu tình. Điều này không chỉ khiến ĐCSTQ khiếp sợ, mà cũng khiến người dân toàn thế giới phải nhìn người Hồng Kông bằng ánh mắt khác, trong tâm không khỏi kính phục.

So với ĐCSTQ, tập đoàn khống chế những công cụ đàn áp bạo lực tàn bạo nhất trên thế giới, thì sự phản kháng của người Hồng Kông, dẫu là “hoà bình, lý tính, phi bạo lực” hay “cứng rắn”, cũng chỉ như “trứng mỏng chọi với tường cao”. Dẫu biết rằng mình là trứng mỏng, nhưng hàng triệu cư dân thành phố Hồng Kông vì tự do vẫn xả thân vì nghĩa, sẵn sàng đối chọi với bức tường cao.

Người Hồng Kông vẫn còn ấp ủ văn hoá truyền thống Trung Hoa, kiên định với niềm tin rằng, Hồng Kông không phải là khu vườn lạc thú cho ĐCSTQ hành ác, chính nghĩa tất thắng tà ác. Người Hồng Kông dẫu có đôi chút sợ hãi, nhưng không chịu khuất phục, không trốn chạy, vẫn tay nắm chặt tay cùng đối kháng với ĐCSTQ, một chính quyền bạo ngược.

Những người Hồng Kông kháng nghị ĐCSTQ chủ yếu là giới trẻ trong độ tuổi từ 15 đến 25 tuổi. Theo báo cáo từ phía cảnh sát, hiện nay trong số hơn 2.000 người bị bắt giữ, có tới 40% là giới trẻ, 10% là trẻ nhỏ dưới 15 tuổi.

Vương Hoa, người đã tham gia cuộc biểu tình “Lục Tứ” tại Thiên An Môn vào năm 1989 từng có bài viết chỉ ra rằng, ông cảm thấy lớp người trẻ tuổi hôm nay bước ra kháng nghị ở tuyến đầu tại Hồng Kông, chính là những những người đồng đội năm xưa từng bị ĐCSTQ hại chết. Ngày nay họ chuyển sinh từ Bắc Kinh tới Hồng Kông, mục đích là hoàn thành sứ mệnh này.

Dẫu rằng đây chỉ là phát ngôn cá nhân, nhưng lại khiến rất nhiều người đồng cảm: Lớp người trẻ xông pha nơi tuyến đầu tại Hồng Kông thuần chân mà kiên trì đứng ra bảo vệ tự do, tuyệt đối không phải do họ bị kích động, lôi kéo, lừa gạt, dụ dỗ như những lời vu khống của ĐCSTQ.

Họ không có quyền hành về lợi ích, không có nỗi lo lắng của nhân tâm, không có sự ràng buộc từ gia đình. Rất nhiều người trẻ nói rằng, điều này can hệ tới đại sự tồn vong của Hồng Kông, là việc duy hộ giá trị quan của Hồng Kông, là vấn đề giữa thiện và ác, không có khoảng giữa, dẫu là trứng mỏng chọi tường cao, họ cũng phải xông lên phía trước.

Nhưng từ tháng 10 tới nay, cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ rất nhiều trẻ nhỏ dưới 15 tuổi. Anh chị của các em đều bị bắt giữ, giờ tới lượt các em.

Hồng Kông với 7,4 triệu nhân khẩu, có hơn 2 triệu người dãi nắng dầm mưa diễu hành biểu tình suốt vài tiếng đồng hồ trên các con phố lớn, nguồn sức mạnh nào đã nâng đỡ họ, nam nữ già trẻ bước ra ngoài phố? Ngoài lương tri và thiện niệm trong lòng họ ra, còn có Thiên ý. Có thể nói rằng, cuộc kháng nghị của cư dân thành phố đã triển hiện thiên tượng “Trời diệt Trung Cộng” tại nhân gian.

Mở ra cổng lớn cho sự diệt vong của ĐCSTQ

Sự phản kháng của người Hồng Kông bắt đầu từ tháng 6 với chủ đề “Phản đối Dự luật Dẫn độ”. Nhưng cùng với sự leo thang của cảnh sát Hồng Kông và sự đàn áp cố ý từ phía ĐCSTQ, vô hình trung từ cuộc biểu tình “Phản đối Dự luật Dẫn độ” đã trở thành biểu tình “Phản đối chế độ độc tài”, cuối cùng là biểu tình “Phản đối ĐCSTQ”.

Vào ngày 18/8, cuộc mít tinh ‘hòa bình, lý tính, phi bạo lực’ được tổ chức tại công viên Victoria thuộc Vịnh Đồng La, 1,7 triệu người Hồng Kông đội mưa đội gió diễu hành biểu tình. Rất nhiều người thay nhau lên sân khấu diễn thuyết. Nhiều nhà diễn thuyết cho biết đây là lần đầu tiên họ lên sân khấu, rất nhiều người đã nấc nghẹn khi đang diễn thuyết. Thính giả bên dưới lại khích lệ họ bằng những tràng pháo tay nhiệt liệt và hô lớn biểu thị rằng “Chúng ta sẽ bước cùng nhau”.

Diễu hành, biểu tình hồng kông, Trời diệt Trung Cộng
Ngày 18/08, khoảng 1,7 triệu người tụ tập tại công viên Victoria, đội ngũ diễu hành chia làm ba ngả đường, tràn xuống đường Hennessy và phố Yee Wo. (Ảnh Epoch Times)

Một cô gái thế 9x cầm tấm biểu ngữ “ĐCSTQ là phát xít” lên sân khấu diễn thuyết. Cô giới thiệu mình là nhân viên IT, trong gần 30 năm cuộc đời, cô cảm thấy, Hồng Kông cần phải đấu tranh vì dân chủ chân chính, không lật đổ ĐCSTQ không thể được. “Hơn nữa tôi cảm thấy cuộc biểu tình của Hồng Kông lần này đã chính thức mở ra cánh cổng lớn cho sự diệt vong của ĐCSTQ. Hồng Kông là mạch sống của ĐCSTQ, là yết hầu của ĐCSTQ. Nếu Hồng Kông cùng chết, thì ĐCSTQ sẽ lập tức tan rã.”

Cô còn nhấn mạnh: “Cho nên hôm nay tôi muốn nói về ĐCSTQ. Tôi thấy có người phát minh ra một từ tiếng Anh rất hay, Từ ‘China’ thêm vào chữ ‘Nazi’ thành ‘Chinazi’ (Ý nói ĐCSTQ là đảng phát xít). Tôi hy vọng mọi người chia sẻ khái niệm này với những người bạn ngoại quốc của mình, những người bạn tại hải ngoại sẽ giúp đỡ chúng ta rất nhiều.”

Cô lấy Trại tập trung Tân Cương làm ví dụ, người Hồng Kông đã không còn đường lui, “Kỳ thực trong Trại tập trung Tân Cương đã xảy ra chuyện gì, mọi người đều biết rõ, bởi vì chúng ta không cần phải vượt tường lửa.” “Nếu chúng ta thất bại, Hồng Kông lập tức sẽ biến thành Tân Cương.”

Trong cuộc biểu tình quốc tang ngày 01/10, người Hồng Kông hô vang: “Trục xuất ĐCSTQ, quang phục Hồng Kông”. Có khách du lịch nói rằng: “ĐCSTQ lợi dụng mọi thủ đoạn nhằm xâm chiếm Hồng Kông, kiểm soát Hồng Kông, nếu Hồng Kông muốn quay trở lại vị trí ban đầu, tức là Trời diệt Trung Cộng”.

Chủ tịch NBA nêu cao tự do ngôn luận

Hồng Kông đã trở thành tiền tuyến phản đối ĐCSTQ, công kích ĐCSTQ trên toàn thế giới.

Hồng Kông không cô độc, nói cách khác, ĐCSTQ không chỉ bức hại người Đại lục, người Hồng Kông, mà còn bức hại người dân trên toàn thế giới về những giá trị phổ quát.

Ngày 4/10, Daryl Morey, Giám đốc Đội bóng rổ Houston Rockets thuộc Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Mỹ (NBA) bày tỏ trên Twitter rằng “Chiến đấu vì tự do” (FIGHT FOR FREEDOM), “Ủng hộ Hồng Kông” (STAND WITH HONG KONG). Do vậy ĐCSTQ đã cấm mọi hoạt động của NBA tại Đại Lục, còn yêu cầu ông Tilman Fertitta, chủ đội bóng Rockets sa thải Daryl Morey.

Cho dù Tilman Fertitta từng khẳng định Daryl Morey là “Giám đốc tốt nhất của toàn liên minh”, nhưng cuối cùng NBA cũng đã khuất phục. Ngày 7/10 họ đã tuyên bố, cảm thấy vô cùng hối tiếc vì phát biểu của Daryl Morey đã mạo phạm tới rất nhiều bạn bè và người người hâm mộ Trung Quốc, đồng thời cũng bày tỏ sự nuối tiếc và nhấn mạnh rằng mình “Vô cùng tôn kính lịch sử và văn hoá của Trung Quốc.”

Lời xin lỗi khiến lãnh tụ giới chính trị xuyên đảng phái thi nhau lên tiếng chỉ trích lập trường của NBA về việc ông Daryl Morey phát biểu trên Twitter. Michael McCaul, nghị viên chủ tịch Đảng cộng Hoà thuộc Ủy ban ngoại giao của các nghị viện Mỹ, thông qua tuyên bố của ủy ban, đã khiển trách hành vi mang tính báo thù của ĐCSTQ đối với đội bóng Rockets. Ông còn kêu gọi giới doanh nghiệp Mỹ nên đồng lòng chống lại sự uy hiếp tới từ ĐCSTQ.

Ngoài ra, rất nhiều nhân sỹ được chủ tịch Đảng Dân chủ nhắc tên cũng lần lượt công khai khiển trách NBA và Bắc Kinh. Hiện nay Elizabeth Warren, ứng cử viên đang chiếm ưu thế trong cuộc bầu cử chủ tịch Đảng Dân chủ có bài viết nói rằng, ĐCSTQ lợi dụng sức ép thị trường để áp chế tự do ngôn luận, coi đây là lời phê bình đối với Bắc Kinh, nhưng NBA lại vì lợi ích mà phản bội lại nguyên tắc của bản thân và giá trị của Mỹ quốc. Elizabeth Warren kêu gọi: “Chúng ta cần lên tiếng ủng hộ những người đấu tranh vì lợi ích.”

Beto O’Rourke , một ứng viên vòng sơ tuyển cho vị trí chủ tịch Đảng Dân chủ cũng tới từ Texas, nghị viên liên bang cũ, lại nhấn mạnh rằng, điều NBA cần xin lỗi là “Ngang nhiên đặt lợi ích lên trên quyền lợi của con người”. Ông còn trực tiếp chỉ ra rằng hành vi này của NBA “Khiến người khác khó coi”.

Sau đó ông Adam Silver, chủ tịch NBA khi còn tham gia hoạt động của Đội bóng Rockets đã công khai chia sẻ với truyền thông rằng, NBA bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế của Trung Quốc. Nhưng ông ủng hộ tự do ngôn luận, ủng hộ Daryl Morey.

Chiều ngày 8/10, Kênh Giáo dục Truyền hình Trung ương của Đài Phát thanh Truyền hình Trung ương, cơ quan ngôn luận của ĐCSTQ, đã thể hiện sự bất mãn và phản đối ông Adam Silver, chủ tịch NBA khi tuyên bố ủng hộ Daryl Morey. Đài Truyền hình Trung ương nói rằng, họ quyết định tạm dừng phát sóng giải đấu của NBA tại Trung Quốc và rà soát lại toàn bộ những buổi chia sẻ giao lưu hợp tác liên quan tới NBA.

Lời xin lỗi của “South Park” mang gai nhọn

Ngày 01/10, ĐCSTQ tiến hành kỷ niệm 70 năm thành lập chính quyền. “South Park”, chương trình phim hoạt hình sitcom nổi tiếng tại Mỹ dành cho người trưởng thành, ngày hôm đó đang phát sóng tập 2 quý 23 có tên “Band in China” (Đoàn nhạc Trung Quốc), đọc chệch đi thành “Banned in China” (Bị cấm ở Trung Quốc). Do chương trình không ít từ khoá nhạy cảm của ĐCSTQ như: trại cải tạo, công an ngược đãi tù nhân, thu hoạch tạng sống, giám sát ngôn luận, dân chúng ca tụng công đức… đã bị ĐCSTQ phong tỏa toàn diện.

South Park dù không mấy được chào đón nhiệt liệt tại Mỹ và các quốc gia phương Tây, nhưng lại được người Hồng Kông và Đại Lục vô cùng yêu thích, rất nhanh chóng ĐCSTQ đã cấm chương trình này. Dưới đây là hai khung cảnh có liên quan của “Công viên Phương Nam”.

1. “Bạn cũng là tù nhân ở đây à?”

“Có người nói chú gấu Winnie the Pooh giống với Chủ tịch nước của Trung Quốc (Tập Cận Bình), cho nên hiện giờ chú đã trở thành phi pháp.”

“Thượng đế ơi, đây rốt cuộc là một trại tâm thần hay sao.”

2. “Chúng ta vừa nhận được phản hồi của một vài điều tra viên Trung Quốc, họ không hy vọng chúng ta sẽ nhắc tới việc thu hoạch tạng sống.”

“Tại sao?”

“Họ bị sai khiến phải thu hoạch tạng sống từ đó (Pháp Luân Công). Không sao, họ chỉ nói là không cho phép nhắc tới nội tạng.”

Sau những phản hồi từ bộ phim, đến ngày 8/10, Trey Parker và Matt Stone, tác giả của South Park đã đăng tải “lời xin lỗi” trên Twitter với ngữ khí châm biếm, và nói về nỗi khổ của NBA khi phải xin lỗi ĐCSTQ.

“Chúng tôi cũng giống như NBA, đội bóng rổ Rockets của Mỹ, vô cùng hoan nghênh những điều tra viên Trung Quốc tới ở quốc gia và linh hồn của chúng tôi. Chúng tôi cũng yêu tiền hơn cả tự do và dân chủ. Tập Cận Bình không hề giống chú gấu Winnie the Pooh chút nào. 10h tối ngày thứ 3 tuần này, vui lòng đón xem tập thứ 300 của chúng tôi! ĐCSTQ vĩ đại vạn tuế! Chúc cho ‘sorghum’ (nghĩa là ‘cao lương’, từ đồng âm trong tiếng Anh là ‘organ’, chỉ nội tạng) mùa thu năm nay bội thu! Hiện giờ chúng ta đã hữu hảo trở lại rồi phải không Trung Quốc?”

Bắt đầu khởi chiếu từ năm 1997 đến nay, South Park đã ảnh hướng tới một thế hệ người Mỹ. Những người ngoại giới cho rằng, họ dám quay bộ phim này, đồng thời phát sóng rộng rãi trên quốc tế, điều này chứng tỏ xã hội chủ lưu quốc tế nhận thức được về sự tà ác của ĐCSTQ, và cũng đang thay đổi vô cùng mạnh mẽ.

ĐCSTQ muốn phá hủy giá trị quan của con người

Trong South Park có nhấn mạnh, nếu muốn tới Trung Quốc Đại Lục kiếm tiền, trước tiên phải vứt bỏ giá trị quan của bạn, vứt bỏ lương tri của bạn, bán đứng linh hồn của bạn, chỉ như vậy, bạn mới có thể kiếm được tiền tại Trung Quốc Đại Lục.

Rõ ràng, ĐCSTQ vẫn luôn dùng thị trường Đại Lục làm miếng mồi dụ dỗ người phương Tây vứt bỏ giá trị quan của bản thân.

Sự kiện tại Hồng Kông hôm nay cũng giống như một bài thi với mỗi người trên thế giới: Giữa lợi ích và lương tri, bạn lựa chọn điều gì?

Minh Tú (Theo Epoch Times)

Xem thêm:

Leave a Reply