Ngày 22/9, khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đón tổ chức khủng bố khét tiếng Taliban tại Bắc Kinh, cư dân mạng Internet đã lan truyền hai video về vụ giết người man rợ của tổ chức khủng bố này.

Video thứ nhất quay cảnh một nhóm người mặc đồng phục nhà tù màu đỏ bị nhốt trong lồng sắt, đang dần bị cho chết đuối bằng cách nhấn chìm xuống nước, nhóm người bị hại này là người theo Kitô giáo. Một video khác ghi lại cảnh trong một cái hố, tổ chức khủng bố Taliban xử bắn một nhóm người bị trói, trong đó có cả đàn ông cùng phụ nữ và trẻ em, vốn là những người dân thường. Kẻ ghi lại và công bố những video này rõ ràng là chính Taliban. Họ muốn dùng cách khủng bố để đe dọa những người không phục tùng, khủng bố bừa bãi thường dân là thủ đoạn chính của chủ nghĩa khủng bố. Còn ĐCSTQ lại công bố rằng Taliban đến Bắc Kinh để “bàn chuyện chống khủng bố”.

Embed from Getty Images

Hình ảnh tại Trạm xe buýt Hoi Fu ngày 12/6/2019, cảnh sát Hồng Kông dùng đạn hơi cay và túi vải xua đuổi người biểu tình. (ISAAC LAWRENCE/AFP/Getty Images)

Tại Hồng Kông, qua hàng loạt chuyện xảy ra, mọi người theo dõi đều biết sự thật rằng chính cảnh sát đang dùng cách khủng bố kiểu Taliban. Cảnh sát Hồng Kông giờ đã trở thành từ đồng nghĩa với Taliban. Họ sẵn sàng sử dụng hơi cay và đạn túi để bắn vào mắt người kháng nghị mà không phải lo lắng về bất kỳ hình phạt nào. Hợp tác với thế giới ngầm để thanh trừng người dân không còn đủ để thỏa mãn dục vọng tấn công của họ. Hoạt động bắt bớ người dân vô tội vạ đã trở thành chuyện bình thường ở Hồng Kông.

Trong một tháng vừa qua, cảnh sát đã bắt đầu sử dụng các phương tiện tương tự của các tổ chức khủng bố. Họ đóng giả làm người dân phản kháng, dùng các thủ đoạn bạo lực nghiêm trọng để tấn công người dân và cảnh sát, sau đó vu oan cho người biểu tình và bắt giữ. Họ cũng bắt giữ các phóng viên và nhân viên y tế, thậm chí thoải mái bắt giữ trẻ nhỏ hô khẩu hiệu phản đối. Báo chí gần đây còn tiết lộ những tội ác man rợ như hãm hiếp trong trại giam San Uk Ling, đánh gãy tay và chân hàng chục người biểu tình bị bắt giữ.

Điều nghiêm trọng nhất là họ bắt đầu bí mật giết người. Họ không muốn cung cấp video giám sát hiện trường xảy ra giết người tại ga tàu điện ngầm, cho thấy việc giết người là một điểm đáng nghi vấn. Những vụ việc “tự sát” xảy ra trong một tháng qua, nhưng hiện trường không có vết máu mà một người đang sống tự sát phải có, điều này chứng minh tất cả bị giết âm thầm. Những người bị tự sát này toàn là người kháng nghị, không có ngoại lệ. Khi đạn hơi cay, tiếng súng nổ và đánh đập không khiến người dân Hồng Kông kháng nghị đầu hàng, họ đã sử dụng thủ đoạn hãm hiếp và tra tấn. Khi hãm hiếp và tra tấn không hiệu quả thì bắt đầu bí mật giết bỏ.

Tại sao nơi có truyền thống pháp trị như Hồng Kông mà chỉ sau ba tháng nổ ra chiến dịch người dân phản kháng lại biến thành địa ngục trần gian với tình trạng nhân viên vũ trang chính quyền đi cưỡng hiếp, tra tấn và giết người bí mật mà không còn bị giám sát? Bởi vì ĐCSTQ là một tổ chức khủng bố như Taliban! Tất cả các hành động điên rồ ở Hồng Kông hiện nay như hãm hiếp, giết chóc và bắt bớ tùy tiện không khác gì các tổ chức khủng bố Taliban. Họ khủng bố để ngăn chặn hoạt động kháng nghị của dân chúng.

Trong sự kiện Thiên An Môn ngày 4/6/1989, quan chức ĐCSTQ đã tuyên bố sẵn sàng hy sinh 200 nghìn người để đổi lấy ổn định 20 năm. Rõ ràng, nếu không có sự giám sát chặt chẽ của cộng đồng quốc tế, ĐCSTQ sẽ sẵn sàng triển khai thảm sát đẫm máu đối với người Hồng Kông giống như đã làm với người Đại Lục tại Quảng trường Thiên An Môn ngày 4/6/1989.

Sau khi ĐCSTQ giành chính quyền đã không ngừng dùng các thủ đoạn tàn sát để giữ vững quyền cai trị đất nước. Từ cải cách ruộng đất giết địa chủ đến giết giới tư bản, giết người Quốc dân đảng còn ở lại Đại Lục, giết những trí thức không chịu phục tùng, gần như tất cả mọi lớp người Trung Quốc đều từng trải qua cảnh bị ĐCSTQ mở chiến dịch tàn sát. Để kiếm lợi nhuận, ĐCSTQ thậm chí đã gây ra tội ác khủng khiếp là mổ cướp nội tạng tù nhân lương tâm, chủ yếu là người tập Pháp Luân Công, phục vụ cho cấy ghép tạng.

Đối với nhân dân, ĐCSTQ phạm tội khủng bố chống lại loài người còn khủng khiếp hơn cả tổ chức khủng bố nhỏ Taliban, số người bị ĐCSTQ sát hại nhiều hơn cả hai cuộc chiến tranh thế giới gộp lại. Theo nghĩa này, động thái Taliban đến Bắc Kinh có thực sự là để “chống khủng bố” hay không, hẳn là vấn đề đáng suy ngẫm.

Qua Bích Đông

Xem thêm: