Chiến dịch tuyên truyền dối trá bôi nhọ Pháp Luân Công của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vẫn tiếp diễn hơn 20 năm qua. Thậm chí vụ giả thiêu ở Thiên An Môn đã được đưa vào sách giáo khoa và đề thi của học sinh. Ông Sam Brownback, cựu Đại sứ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về tự do tôn giáo, đã lên án động thái này.

Bộ phim “Lửa giả” do Đài Tân Đường Nhân (NTDTV) sản xuất, phân tích vụ tự thiêu ở Quảng trường Thiên An Môn, đã đoạt giải danh dự tại Liên hoan Phim và Truyền hình Quốc tế Columbus lần thứ 51. (Nguồn: NTDTV)

Ông Brownback nói với Epoch Times rằng mục đích của ĐCSTQ là ma quỷ hóa các học viên Pháp Luân Công, sau đó thực hiện cuộc bức hại diệt chủng. Ông nói, những lời nói dối này nên được loại bỏ.

Ông Sam Brownback, cựu Đại sứ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về tự do tôn giáo, kiêm đồng chủ tịch của Hội nghị thượng đỉnh về tự do tôn giáo quốc tế 2022, tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về Tự do Tôn giáo Quốc tế 2022. (Ảnh: Li Chen/ Epoch Times)

Cựu Đại sứ Brownback đã đưa ra quan điểm trên trong một cuộc phỏng vấn với Epoch Times tại Hội nghị Thượng đỉnh Tự do Tôn giáo Quốc tế 2022.

Về việc ĐCSTQ nỗ lực bôi nhọ Pháp Luân Công bằng cách đưa vụ tự thiêu giả ở Quảng trường Thiên An Môn vào sách giáo khoa và đề thi của học sinh, ông Brownback nói: “Đây là một cuộc đàn áp tôn giáo. Những nội dung này cần phải được loại bỏ.”

Ông lên án ĐCSTQ đã “ma quỷ hóa” Pháp Luân Công bằng những lời tuyên truyền dối trá. Ông nói: “Họ (các học viên Pháp Luân Công) đã bị chính phủ hoặc các tổ chức (của ĐCSTQ) ma quỷ hóa.” “Đó là nguyên nhân khiến ‘nạn diệt chủng’ đã xảy ra với những người này.”

Ngày 23/1/2001, vào đêm giao thừa của Trung Quốc, ĐCSTQ tuyên bố 5 học viên Pháp Luân Công đã “tự thiêu” ở Quảng trường Thiên An Môn. Tuy nhiên, vụ án này đã được cộng đồng quốc tế xác nhận là chứa đầy sơ hở, và đây là một trò lừa bịp của thế kỷ, trong đó ĐCSTQ vu oan giá họa cho Pháp Luân Công. Mục đích của họ là kích động lòng thù hận và kéo dài cuộc bức hại.

Lời nói dối này đã được ĐCSTQ đưa vào sách giáo khoa của học sinh.

Ví dụ, vụ án giả mạo này đã được đưa vào cuốn “Tư tưởng và đạo đức” (tập 10) trong “Sách giáo khoa bắt buộc 9 năm dành cho giáo dục tiểu học 6 năm” in lần thứ 3 vào tháng 11/2003 của Nhà xuất bản Giáo dục Nhân dân ĐCSTQ.

Ngày 19/5/2010, trang Minghui.org đưa tin, cuốn sách lớp 5 “Đạo đức và xã hội” tập 1 của Nhà xuất bản Giáo dục Sơn Đông cũng đưa nội dung vụ án giả “Tự thiêu Thiên An Môn” để đánh lừa học sinh tiểu học.

Vụ án tự thiêu giả ở Thiên An Môn đầy sơ hở. Trong đó, Lưu Tư Ảnh, một trong số những người “tự thiêu” được đề cập trong cuốn “Tư tưởng và đạo đức” của “Nhà xuất bản Giáo dục Nhân dân” đã nói, hát và trả lời phỏng vấn của phóng viên chỉ 4 ngày sau cuộc phẫu thuật cắt khí quản. Điều này rõ ràng trái với những kiến ​​thức y khoa thông thường.

Bà Vương Xuân Anh, hiện đang sống ở Hoa Kỳ, trước đây từng làm y tá tại Đại Lục 30 năm, nói với Epoch Times rằng sau khi phẫu thuật cắt khí quản, không chỉ quá trình hồi phục của bệnh nhân khá phức tạp, mà họ còn bị khan tiếng sau khi hồi phục và xuất viện.

“Không ai trong số các bệnh nhân phẫu thuật mở khí quản mà tôi chăm sóc có giọng nói bình thường sau khi hồi phục và xuất viện.” “Lưu Tư Ảnh lại có thể nói bình thường, và còn hát trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên của Đài truyền hình Trung ương ĐCSTQ (CCTV). Điều này có thể xảy ra sao? Trong lịch sử y học, điều này gần như là một trò đùa tày trời,” bà nói.

Bà Vương Xuân Anh nói rằng Lưu Tư Ảnh, một bé gái 12 tuổi đang nằm trong khu vô trùng, bị bỏng 40% cơ thể và được quấn trong một miếng gạc dày màu trắng, đã không mặc áo choàng cách ly, không đeo khẩu trang hoặc găng tay khi phóng viên CCTV phỏng vấn cô bé, “điều này hoàn toàn trái với kiến ​​thức y khoa thông thường.”

“Bệnh viện nào có thể để những người không mặc áo cách ly, không đeo khẩu trang, không đội mũ vào tiếp xúc với bệnh nhân bị bỏng? Khoa bỏng nào có thể chấp nhận cho bạn vào phỏng vấn?”, bà nói.

Trên đây chỉ là một trong số rất nhiều điểm đáng ngờ trong vụ tự thiêu ở Thiên An Môn. Bộ phim “Lửa giả” (False Fire) của Đài truyền hình NTD Bắc Mỹ, đã phân tích những nghi vấn về vụ tự thiêu ở Thiên An Môn, và giành được giải thưởng danh dự tại Liên hoan Phim và Truyền hình Quốc tế Columbus lần thứ 51.

ĐCSTQ đã đưa nội dung bôi nhọ Pháp Luân Công như vụ tự thiêu giả ở Thiên An Môn vào sách giáo khoa hoặc đề thi, nhằm đầu độc nhiều học sinh và thanh thiếu niên, đồng thời gây tổn hại tâm lý rất lớn cho con cái của học viên Pháp Luân Công.

Trần Dĩnh Khiết, một học viên Pháp Luân Công trẻ hiện đang sống ở Hoa Kỳ, đã đến Mỹ vào cuối năm 2016. Ngày 27/7/2022, trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, cô nói với phóng viên Epoch Times rằng khi còn đi học ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, cô đã nhiều lần gặp phải những đề thi có nội dung bôi nhọ của Pháp Luân Công.

Cô nói: “Trường tiểu học và trung học cơ sở (trực thuộc Trường nghệ thuật tỉnh Hồ Bắc) đều có những kiểu (đề thi) như thế này. Mỗi khi gặp (đề thi) như vậy, tôi đều bỏ trống. Cô giáo còn nói không được để trống, chỉ cần viết vào sẽ được cho điểm.” “Khi tôi học lớp 3 và lớp 4, trong sách giáo khoa cũng có (nội dung bôi nhọ Pháp Luân Công).”

Ngày 21/7/2022, Trần Dĩnh Khiết và gia đình cô đã tham gia lễ kỷ niệm 23 năm phản bức hại Pháp Luân Công tại Washington D.C. Trần Dĩnh Khiết ở bên trái, Hà Chính Vũ ở bên phải. (Ảnh: Li Chen/ Epoch Times)

Những lời nói dối của ĐCSTQ và cuộc đàn áp Pháp Luân Công đã gây rất nhiều áp lực cho Trần Dĩnh Khiết. Cô nói, một số bạn học trong trường đã chỉ trỏ cô ấy và “cười mỉa mai … (tôi) thường bị bắt nạt khi còn nhỏ.”

Ngày 29/7, Hà Chính Vũ, em trai cùng cha khác mẹ của Trần Dĩnh Khiết, hiện đã 18 tuổi và sống ở Hoa Kỳ, nói với Epoch Times qua điện thoại rằng năm 2014, khi cậu học lớp 5 tại chi nhánh Kim Địa, thuộc trường tiểu học đường Vũ Lạc, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, trong cuốn “Đạo đức và Xã hội” cũng có vụ tự thiêu ở Thiên An Môn, nhằm bôi nhọ Pháp Luân Công.

Cậu nói: “Tôi nhớ rất rõ, bởi vì đó là ngày nghỉ, và ngày hôm đó (học môn này) là thứ Sáu. Trong lớp học, giáo viên cũng nói rằng Pháp Luân Công dạy mọi người tự sát.”

Trên thực tế, Pháp Luân Công cấm sát sinh và tự sát, điều này rất rõ ràng. Pháp Luân Công tuân thủ nguyên tắc “Chân, Thiện, Nhẫn”, là Đại Pháp tu luyện thượng thừa của Phật gia, gồm 5 bài công pháp, có hiệu quả trừ bệnh khỏe người rất kỳ diệu.

Tháng 7/1999, sợ rằng số lượng học viên Pháp Luân Công sẽ vượt quá số lượng đảng viên ĐCSTQ, Giang Trạch Dân, cựu Tổng Bí thư ĐCSTQ, đã ra lệnh đàn áp đẫm máu Pháp Luân Công với quy mô chưa từng có, được Công an, Viện kiểm sát và các Sở Tư pháp phối hợp triển khai, và đã vượt xa phạm vi pháp luật. Vô số học viên Pháp Luân Công đã bị bỏ tù, tra tấn đến mức tàn phế hoặc tử vong, và thậm chí họ còn bị mổ sống cướp nội tạng. Đến nay, Pháp Luân Công đã có mặt tại hơn 100 quốc gia và giành được hơn 3.000 giải thưởng quốc tế.

Trong “Bài giảng số 7” của Chuyển Pháp Luân” – cuốn sách chính của Pháp Luân Công, mục “Vấn đề sát sinh” viết: “Vấn đề sát sinh rất mẫn cảm; đối với người luyện công mà nói, yêu cầu của chúng tôi rất nghiêm khắc: người luyện công không được sát sinh.”

Năm 1996, khi ông Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Công, giảng Pháp tại Pháp hội Sydney, một đệ tử đã hỏi: Sát sinh là một tội nghiệp rất lớn, một người tự sát thì có bị coi là tội không?”

Ông Lý Hồng Chí trả lời: Có tính là tội Vì thế tự sát là có tội.”

Ngày 14/8/2001, “Tổ chức Phát triển Giáo dục Quốc tế” đã lên án mạnh mẽ “Vụ tự thiêu Thiên An Môn” tại Hội nghị Liên Hợp Quốc, cho rằng đây là một “hành động khủng bố nhà nước” của chính quyền ĐCSTQ, nhằm vu khống Pháp Luân Công.

Hơn 20 năm qua, cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ luôn đi kèm với những tuyên truyền dối trá và sự giết chóc. Theo thống kê chưa đầy đủ từ trang Minghui.org, chỉ trong nửa đầu năm 2022, 92 học viên Pháp Luân Công mới được xác nhận là đã bị bức hại đến chết.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Brownback cũng nhấn mạnh rằng cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ là một “tội ác diệt chủng … đã diễn ra trong nhiều năm.”

Bà Faith McDonnell, giám đốc bộ phận vận động của tổ chức Katartismos Global, kiêm thành viên của Ủy ban ứng phó với các nguy cơ hiện tại của Trung Quốc, và là cựu giám đốc Chương trình Tự do Tôn giáo tại Viện Tôn giáo và Dân chủ, đã trả lời phỏng vấn của Epoch Times về việc ĐCSTQ đưa những tuyên truyền dối trá, vu khống Pháp Luân Công như vụ tự thiêu vào sách giáo khoa. Bà nói:

“Chúng tôi lên án điều này, chúng tôi lên án bất kỳ hành động phỉ báng, vu khống và bôi nhọ nào của họ (ĐCSTQ) … Chúng tôi đều lên án tất cả những điều này.”

“ĐCSTQ nói đầy những lời dối trá. Đối với họ, những tuyên truyền dối trá là điều duy nhất họ có thể làm. Nhưng chúng ta biết rằng một trong những nguyên tắc của môn tu luyện Pháp Luân Công là ‘Chân’ (chân thực). Tôi chỉ có thể hy vọng rằng một ngày nào đó, các nhà lãnh đạo cao nhất của ĐCSTQ biết sự thật (về Pháp Luân Công),” bà nói.

Ngày 25/4/2022, Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) đã công bố Báo cáo Tự do Tôn giáo Quốc tế năm 2022. Trong bối cảnh tự do tôn giáo tiếp tục xấu đi ở Trung Quốc, báo cáo kêu gọi Chính phủ Hoa Kỳ mở rộng các biện pháp trừng phạt nhắm vào các quan chức ĐCSTQ và các thực thể liên quan đến cuộc đàn áp tôn giáo.

Bình Minh (t/h)