Ngày 17/6 vừa qua, tờ Epoch Times đưa tin Bắc Kinh đã gia tăng đàn áp người tập Pháp Luân Công trên toàn Trung Quốc ngay trước dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 1/7.

ĐCSTQ gia tăng đàn áp Pháp Luân Công trước kỷ niệm 100 năm thành lập
Một người tập Pháp Luân Công bị cảnh sát mặc thường phục đánh đập ở Quảng trường Thiên An Môn Bắc Kinh. (Ảnh: Minghui)

Trước thời điểm kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), chế độ trở nên căng thẳng cực độ. Bên cạnh việc gia tăng các hoạt động kiểm soát an ninh, sàng lọc người dân, đuổi người thỉnh nguyện tại Bắc Kinh (Xem bài: Kỷ niệm 100 năm ĐCSTQ thành lập: Lại bắt bớ, kiểm soát an ninh nghiêm ngặt), việc đàn áp tín ngưỡng cũng diễn ra trên toàn Trung Quốc.

Tờ Epoch Times đưa tin, kể từ ngày 1/6, đã xuất hiện rất nhiều báo cáo về việc cảnh sát bố ráp nhà của người tập Pháp Luân Công, tịch thu tài sản cá nhân của họ, và thậm chí bắt giữ các thành viên gia đình không tập luyện. Một số trường hợp điển hình được tờ báo này dẫn chứng.

Ngày 10/6/2021, Sở cảnh sát Mẫu Đơn Giang tỉnh Hắc Long Giang đã ra lệnh cho cảnh sát từ 6 quận và 4 huyện bắt người tập Pháp Luân Công tại nhà của họ. Đây là một phần của chiến dịch có tên “Ngày 1/7 an toàn”.

Trong khoảng thời gian 36 giờ, cảnh sát đã giam giữ 28 người tập Pháp Luân Công trong thành phố, quấy rối 6 người khác và thu giữ điện thoại di động, máy tính, máy in, sách, tiền mặt và thẻ ngân hàng từ nhà của họ. Chi tiết của các trường hợp này được Minghui.org, cổng thông tin của Pháp Luân Công ở bên ngoài Trung Quốc Đại lục ghi nhận lại.

Tại thành phố Đại Liên thuộc tỉnh Liêu Ninh, 29 người tập Pháp Luân Công và ít nhất 6 thành viên gia đình không phải người tập cũng bị bắt khỏi nhà từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 6. Các cuộc bắt bớ tương tự cũng được báo cáo từ các tỉnh Sơn Đông, Tứ Xuyên, Quảng Đông, Cam Túc, Hà Bắc, Vân Nam cùng hơn 10 tỉnh khác. Bắc Kinh và Thiên Tân là 2 thành phố lớn xảy ra các hoạt động tương tự.

“Chúng tôi lên án tất cả các hình thức bức hại của ĐCSTQ”, ông Erping Zhang, phát ngôn viên của Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp ở New York, nói với tờ Epoch Times hôm 17/6. “Chúng tôi tiếp tục kêu gọi những người có lương tâm trên toàn thế giới lên tiếng chống lại bạo lực của ĐCSTQ đối với Pháp Luân Công.”

Chế độ cộng sản Trung Quốc đã phát động cuộc đàn áp nhằm tiêu diệt Pháp Luân Công vào tháng 7 năm 1999 và cuộc đàn áp này đã tiếp diễn trong 22 năm qua.

“Chế độ ĐCSTQ đã giam giữ người tập Pháp Luân Công, dân oan, nhà hoạt động dân chủ và thậm chí cả những người cực tả mà họ không tin tưởng trước sự kiện kỷ niệm này”, Tang Jingyuan, nhà bình luận các vấn đề Trung Quốc tại Hoa Kỳ cho biết. “Đó là vì lãnh đạo ĐCSTQ Tập Cận Bình và chính quyền Bắc Kinh sợ mất quyền lực”.

“ĐCSTQ muốn bịt miệng người tập Pháp Luân Công bằng cách leo thang cuộc bức hại và giam giữ càng nhiều người tập càng tốt”, ông Tang nói. “Trong những thập kỷ qua, người tập Pháp Luân Công đã phơi bày cuộc đàn áp mà họ phải chịu đựng ở Trung Quốc, và vạch trần những tội ác mà ĐCSTQ đã gây ra, khiến chế độ phải đối mặt với những lời kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp ở cả trong và ngoài Trung Quốc. Điều này khiến ĐCSTQ sợ hãi.”

Theo Epoch Times
Minh Nhật biên tập

Xem thêm:

Mời xem video: