Chúng ta biết rằng, tội ác phản nhân loại của phát xít Đức không chỉ bao gồm việc hủy diệt mạng sống của hàng triệu người Do Thái trong các trại tập trung, mà còn là việc thí nghiệm trên cơ thể người sống tàn ác, thậm chí là cả với trẻ con. Tuy nhiên, những thí nghiệm đó vẫn mới dừng lại trong các phòng thí nghiệm.

Những tưởng rằng, sau khoảng thời gian đau thương đó, nhân loại sẽ không phải chứng kiến thêm một thảm kịch tàn bạo nào khác. Thế nhưng trên thực tế, tại Trung Quốc hiện nay, còn có nhiều thí nghiệm man rợ hơn đã được đưa vào ứng dụng, và nó đã gây ra thảm kịch mổ cướp nội tạng tù nhân lương tâm quy mô lớn tại Trung Quốc, đằng sau nó là bàn tay thao túng và chỉ đạo của chính Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Tất cả bắt đầu từ những thí nghiệm trên cơ thể người sống của Vương Lập Quân, những thí nghiệm được ĐCSTQ trao “Giải cống hiến đặc biệt sáng tạo Quang Hoa”...

ĐCSTQ thí nghiệm trên cơ thể người còn kinh khủng hơn phát xít
Vương Lập Quân ra hầu tòa vì tội đào tẩu, nhận hối lộ và lạm quyền. Tuy nhiên đây không phải là tội ác kinh khủng nhất của ông ta. (Ảnh qua CCTV)

Đêm 6 tháng 2 năm 2012, Giám đốc Công An thành phố Trùng Khánh đã lái xe tới Lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô để xin tị nạn. Vị giám đốc này là Vương Lập Quân, một trong những quan chức hành pháp cấp cao của Trung Quốc. Vương Lập Quân là phe cánh của Bạc Hy Lai, đã được Bạc dìu dắt, và là ứng cử viên tiềm năng vào chức Ủy viên thường vụ Bộ chính trị ĐCSTQ, thuộc tốp những lãnh đạo đảng tiềm năng. Tuy nhiên, điều cần quan tâm ở đây là những nghiên cứu y học đã tiến hành dưới sự chỉ đạo trực tiếp hoặc theo lệnh của Vương Lập Quân.

Phát minh của ma quỷ

Vương Lập Quân là người chủ trì một dự án lớn về phẫu thuật không gây sang chấn trong khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Quỹ phẫu thuật ảo Thụy Sỹ, Viện nghiên cứu khoa học pháp lý thuộc trường đại học Bern – Thụy Sỹ, trường đại Y Graz – Áo, trường đại học Y Trung Quốc, trường Cao đẳng y Cẩm Châu, và Bệnh viện Quân đội Giải phóng Nhân dân số 205 đều tham gia dự án này.

Vương Lập Quân được thuyên chuyển tới Trùng Khánh vào tháng 6 năm 2008, làm Giám đốc Công an thành phố Trùng Khánh. Trong thời kỳ này, Vương đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu Tâm lý hiện trường ở Đại học Tây Nam, đích thân làm giám đốc, giáo sư và cố vấn y khoa. Vương tiếp tục tăng cường nghiên cứu về phẫu thuật không sang chấn.

Ngày 27 tháng 8 năm 2014, Tờ Tuổi trẻ Bắc Kinh cho biết Vương Lập Quân đã được trao tặng 254 bằng sáng chế trong thời gian nhậm chức tại Trùng Khánh, 211 bằng được đề nghị cấp trong năm 2011, trung bình cứ 1,7 ngày lại xin nộp cấp một bằng. Báo cáo còn đề cập tới một sản phẩm công nghệ cao có tên là “Máy kích thích não tổn thương nguyên phát”.

ĐCSTQ thí nghiệm trên cơ thể người còn kinh khủng hơn phát xít
Chuyên mục phim tài liệu “Báo cáo điều tra 7” của TV Chosun tiết lộ mô hình “máy kích thích não tổn thương nguyên phát” do Trung Quốc phát minh (Primary brain stem injury).

Tên người phát minh trong bằng là Vương Lập Quân và phòng thí nghiệp thứ tư của Viện nghiên cứu phẫu thuật tại hiện trường thuộc bệnh viện Daping, liên kết với Đại học Y Quân đội Thứ ba. Các tổ chức này cùng nhau xuất bản một nghiên cứu có tựa đề “Phẫu thuật Chấn thương” vào năm 2008, mục 2 có tiêu đề “Mô phỏng nhân tố hạn chế và tầm quan trọng lâm sàng của nó trong Chấn thương não gây ra bởi tác động vào thái dương ở trạng thái chuẩn tĩnh”.

Nghiên cứu cho biết mục đích là để “Thiết lập một mô phỏng về chấn thương não gây ra do vết thương ở thái dương … nghiên cứu sinh cơ học của các tổn thương ở não bộ gây ra do tác động vào thái dương… kết quả: áp lực ở điểm bị đánh vào xương thái dương và áp lực trong hộp sọ tăng khi tốc lực của cú đánh tăng…các kết quả của mô phỏng phù hợp với các kết quả thí nghiệm sinh học…. nghiên cứu này có tầm quan trọng to lớn đối với việc chẩn đoán và ngăn ngừa các chấn thương sọ não gây ra do tác động vào thái dương.”

Nghiên cứu cũng đề cập tới một phần mềm mô phỏng trong đó khám phá toàn bộ quá trình hoạt động của não khi bị chấn thương, nhằm cung cấp số liệu cho các tình huống thực tế. Nghiên cứu cũng thiết lập một thí nghiệm đã sử dụng đầu của 12 thi thể để làm thí nghiệm cho tới tháng 10 năm 2007. Tất cả những thi thể làm thí nghiệm đều là nam giới trong độ tuổi từ 26-38, độ tuổi trung bình là 31.

Tuy nhiên mục tiêu bao trùm của nghiên cứu lại dường như đối nghịch với tuyên bố nghiên cứu để cứu người của chính nó. Thay vào đó, nó nghiên cứu chấn thương đối với não bộ ở nhiều mức độ khác nhau (tiếp theo các chấn thương bị gây ra do tác động mạnh vào cuống não, nạn nhân sẽ bị rối loạn nhận thức và cảm giác ở các mức độ khác nhau, có thể gây ra rối loạn hệ hô hấp và tuần hoàn, đe dọa tới tính mạng) nhằm tìm ra cách giết người tốt nhất; nếu đánh trúng điểm ở thái dương có thể gây ra chấn thương cuống não, mất nhận thức, từ đó chết não. Tuy nhiên tim vẫn đập, các tế bào và cơ quan nội tạng khác vẫn sống. Kiểu chấn thương này chính là một cách thay thế hữu hiệu cho việc tiêm thuốc độc, không gây ảnh hưởng các cơ quan nội tạng, từ đó làm giảm khả năng từ chối tiếp nhận của cơ thể nhận khi cấy ghép.

Một câu hỏi đặt ra là, nếu không thí nghiệm trên cơ thể người sống, thì làm sao nghiên cứu này có thể đưa ra chi tiết về các mức độ phản ứng của con người, ví dụ như rối loạn nhận thức và cảm giác ở các mức độ khác nhau, rối loạn hệ hô hấp và tuần hoàn?

“Máy kích thích não tổn thương nguyên phát” có số đăng ký là 201120542042X, số công bố là CN202376254U.

Trong hệ thống Tìm kiếm bằng sáng chế của Trung Quốc, có thể tìm thấy “Máy kích thích não tổn thương nguyên phát” có số đăng ký là 201120542042X, số công bố là CN202376254U; người sáng chế là Vương Lập Quân, cùng các đồng tác giả của nghiên cứu trên, những người đã tiến hành thí nghiệm gây chấn thương lên đầu của 12 thi thể. Phần giới thiệu còn cho biết dụng cụ này có cấu trúc vô cùng đơn giản, dễ sản xuất, và dễ cải tiến để xin cấp bằng.

Vinh danh giải pháp giết người “khuấy động tâm hồn”

Tháng 5 năm 2003, Vương Lập Quân được Bạc Hy Lai (lúc bấy giờ là Chủ tịch tỉnh Liêu Ninh) đưa về giữ chức Giám đốc Sở Công An thành phố Cẩm Châu. Vương không có bằng cấp gì về y khoa, nhưng ngay khi lên nắm quyền, đã lập tức thành lập “Trung tâm Nghiên cứu Tâm lý học hiện trường” đặt tại Sở công an thành phố Cẩm Châu. Vương từng làm việc với 29 trường đại học và viện nghiên cứu với chức danh, giáo sư bán thời gian, cố vấn tiến sỹ và chủ tịch.

Ngày 17 tháng 9 năm 2006, trong lễ phát biểu nhận phần thưởng trị giá hai triệu nhân dân tệ cho “Giải cống hiến đặc biệt sáng tạo Quang Hoa”, Vương phát biểu:

“Những thành tựu khoa học và công nghệ của Trung Quốc trong lĩnh vực này là kết tinh của hàng ngàn nhưng xét nghiệm chuyên sâu tại hiện trường và là nỗ lực của rất nhiều các nhân viên công tác…đối với những người đã phục vụ trong lực lượng công an nhiều năm, khi chúng ta nhìn một phạm nhân đi tới pháp trường, và chỉ trong một vài phút sự sống của người này được chuyển hóa thành sự sống của nhiều người khác, thật là một sự việc khuấy động tâm hồn. Một công việc quan trọng.”

Vậy công việc “khuấy động tâm hồn” mà Vương Lập Quân nói đến là gì?

Ông Nhậm Tấn Dương, tổng thư ký của Quỹ Quang Hoa, nhận xét:

“Giáo sư Vương Lập Quân và trung tâm nghiên cứu đã tiến hành các nghiên cứu cơ bản và các thí nghiệm lâm sàng để giải quyết vấn đề cơ thể người nhận cấy ghép nội tạng từ chối nội tạng cấy ghép được lấy từ các tử tù bị hành quyết bằng cách tiêm thuốc độc. Nhóm của giáo sư đã nghiên cứu và phát triển một giải pháp phòng ngừa mới, sử dụng để cung cấp một liệu pháp truyền dịch dành cho thận và gan trong cả cơ thể sống và trong ống nghiệm. Thông qua các thí nghiệm trên động vật, trong ống nghiệm, và các ứng dụng lâm sàng, họ đã từng bước đạt được những thành công trong việc giúp cơ quan nội tạng cấy ghép được cơ thể người tiếp nhận, chấp nhận.”

Tháng 9 năm 2004, Tuần san Cuộc sống Sanlian ra bài báo có tiêu đề “Điều tra Thiên Kinh: Châu Á – địa chỉ số 1 về cấy ghép tạng” trong đó Giám đốc Trung tâm cấy ghép tạng Thiên Kinh, Zhang Yamin cho biết chi phí mua nội tạng rất cao, cũng như việc lưu trữ một cơ quan nội tạng cũng phải trả một khoản phí không nhỏ, mỗi cơ quan nội tạng lớn cần bốn túi bảo quản, mỗi túi trị giá khoảng 5.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 17 triệu đồng). Thời kỳ đầu, không nhà sản xuất trong nước nào sản xuất được loại túi này, mà phải mua từ Nhật Bản từng túi một.

Thí nghiệm của Vương Lập Quân trên vật thể sống bao gồm việc cải tiến loại thuốc dành cho các mũi tiêm thuốc độc để giảm các biến chứng của cơ thể tử tù sau khi bị tiêm, bảo đảm nội tạng được lấy để phục vụ cho việc cấy ghép sau này ít bị ảnh hưởng, cũng như cải tiến phương pháp bảo quản nội tạng.

Xem thêmGhép đầu ở Trung Quốc: Ai sẽ “tự nguyện” hiến cả thân xác cho mục đích y học?

Hiện trường thí nghiệm trên cơ thể người được lên báo Trung Quốc

Tháng 6 năm 2005, một ví dụ về nghiên cứu của Vương Lập Quân được nêu trong Tờ Tin tức buổi tối Liêu Thẩm với tựa đề “Toàn bộ quy trình hành quyết bằng tiêm thuốc độc” , nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về nghiên cứu. Vào lúc 5 giờ sáng ngày 9 tháng 6 năm 2005 ở Tô Gia Đồn trong Khu vực Phát triển công nghệ và kinh tế của thành phố Cẩm Châu, một nghiên cứu và thí nghiệm tại hiện trường được thực hiện bằng việc hành quyết tiêm thuốc độc. Một nhà nghiên cứu đã giới thiệu về thí nghiệm này như sau:

“Trong toàn bộ quá trình tiêm thuốc độc hành quyết một tội phạm, người ta tiến hành đánh giá các dấu hiệu về sự sống của một con người khỏe mạnh trước và sau khi tiêm thuốc, lượng thuốc độc còn lại trong các cơ quan nội tạng khác nhau sau đó, cũng như các thay đổi về tâm lý của tử tù khi đối mặt với cái chết… những số liệu này sẽ hỗ trợ rất nhiều tới việc cấy ghép nội tạng sau khi tử tù chết vì tiêm thuốc độc cũng như các vấn đề khác trong cấy ghép nội tạng người. Ở Trung Quốc cũng như nước ngoài, đây là một nghiên cứu mang tính đột phá”.

Phóng viên mô tả các chuyên gia đã tập hợp lại tại trường hành quyết với cung cách như thể đây là một phòng thí nghiệm. Phóng viên cho biết Vương Lập Quân là giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu Tâm lý. Người phóng viên còn nêu tên giáo sư và tiến sĩ cố vấn Xi Huanjiu, hiệu trưởng trường Y Cẩm Châu, và các chuyên gia khác trong các ngành như y khoa, điều tra tội phạm và tâm lý. Họ được mô tả là đang tiến hành các phân tích tâm lý và nghiên cứu lâm sàng trên các tội phạm bạo lực đã bị kết án tử hình bằng tiêm thuốc độc.

Vương Lập Quân cùng các bác sĩ khác làm thí nghiệm trên cơ thể người tại một bệnh viện ở Trùng Khánh. (Ảnh qua fofo.org)

Trong khoảng giữa năm 2003 và 2008, Vương Lập Quân đã tiến hành hàng nghìn thí nghiệm trên cơ thể người sống. Điều này đặt ra câu hỏi làm thế thành phố Cẩm Châu, một thành phố hạng 3 với dân số ít hơn 900.000 người lại có thể có hàng nghìn tử tù để tiến hành thí nghiệm, và liệu các tử tù này có phải là các tội phạm phạm các tội ác thông thường.

Nếu như thuốc độc mà Vương Lập Quân nghiên cứu có thể giết người, thì hẳn là nó sẽ không có lợi cho nội tạng thu được, và không có lợi cho bệnh nhân được cấy ghép. Vậy câu hỏi đặt ra là, đây là thuốc độc, hay thuốc gây tê liệt để phục vụ việc mổ cướp nội tạng? Điều đáng nói là Vương Lập Quân là người nghiên cứu thí nghiệm trên cơ thể người, nhưng các phương pháp của Vương lại được ứng dụng thực tế, được truyền đạt lại cho các bác sĩ khác.

Việc những thí nghiệm trên cơ thể người của Vương Lập Quân được đầu tư, được ĐCSTQ vinh danh, được tường thuật trên báo, cùng các phát minh của Vương Lập Quân được cấp phép, đã cho thấy sự táng tận lương tâm của ĐCSTQ trong việc xây dựng đội quân bác sĩ giết người lấy nội tạng. Rõ ràng, đây là một “hành động tà ác chưa từng có trên hành tinh” (Theo Cựu Quốc vụ khanh Canada David Kilgour và luật sư nhân quyền quốc tế David Matas).

Tham khảo từ báo cáo điều tra “Thu hoạch đẫm máu / Đại thảm sát – Bản cập nhật” (tiếng Anh)

Quang Minh

Xem thêm:

Leave a Reply