Từ sau khi “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông” được thực thi, người tập Pháp Luân Công tại Hồng Kông vẫn luôn ở nơi đầu sóng ngọn gió cũng đã thu hút được nhiều sự chú ý.

Từ sau khi “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông” được thực thi, người tập Pháp Luân Công tại Hồng Kông vẫn luôn ở nơi đầu sóng ngọn gió cũng đã thu hút được nhiều sự chú ý. (Ảnh: Yu Gang / Epoch Times)

Khác với tình hình tại Đại Lục, người Hồng Kông được tự do tập luyện Pháp Luân Công và tiến hành các hoạt động nói rõ sự thật về cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc Đại Lục một cách công khai. Theo thống kê không hoàn chỉnh của Epoch Times, từ ngày 2 – 9/4, trong một tuần, các điểm trưng bày nói sự thật về cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Đại Lục (còn gọi là các điểm giảng chân tướng) trên phố Hồng Kông đã bị côn đồ tấn công hoặc phá hoại hơn 10 lần.

Ngày 2-3/4, 7 lần liên tiếp trong 2 ngày, 4 côn đồ đeo khẩu trang, tay cầm dao nhọn phá hoại các điểm nói rõ sự thật về Pháp Luân Công ở Mong Kok, Wong Tai Sin, Wan Chai, Hung Hom giữa thanh thiên bạch nhật. Trong đó hai điểm ở Mong Kok liên tiếp hai ngày bị phá hoại, lượng lớn bàn trưng bày và biểu ngữ nhanh chóng bị hủy hoại. Một người tập Pháp Luân Công lớn tuổi trên phố Soy (Soy Street) ở Mong Kok đã bị côn đồ xô ngã vào trưa ngày 3/4. Trong quá trình gây án, họ đã bị người dân qua đường và người tập Pháp Luân Công tại hiện trường ghi hình lại, nhưng đến nay phía cảnh sát vẫn không phá án. 

Ngày 2/4, 4 côn đồ có hành vi bạo lực tại điểm nói rõ sự thật về Pháp Luân Công trên phố Soy thuộc Mong Kong, Hồng Kông. Họ xé rách cờ, dùng dao nhọn rạch rách bảng trưng bày, và xịt sơn đen lên biểu ngữ. (Ảnh cô Chu, người tập Pháp Luân Công cung cấp).
Ngày 2/4, 2 người nam và 1 người nữ dựng biểu ngữ bôi nhọ Pháp Luân Công bên cạnh điểm trưng bày của Pháp Luân Công trên phố Argyle (Argyle Street) ở Mong Kok. Trong đó có 1 người đàn ông đầu trọc, trên người có thể thấy hình xăm. (Ảnh: Cô chu, một người tập Pháp Luân Công cung cấp).

Côn đồ thân Cộng gần đây liên tiếp gây án, phía cảnh sát Hồng Kông đã phái cảnh sát thường phục tăng cường tuần tra gần khu vực. 

Chiều ngày 7/4, một người đàn ông trung niên trên cầu vượt ở Wan Chai đã giật biểu ngữ của người tập Pháp Luân Công xuống rồi sau đó bỏ chạy, bị cảnh sát thường phục tuần tra gần đó bắt giữ. 

Người đàn ông mặc áo trắng ngày 7/4 đã giật biểu ngữ của người tập Pháp Luân Công treo trên cầu vượt ở Wan Chai, và đã bị cảnh sát bắt. (Ảnh: Cô Chu, một người tập Pháp Luân Công cung cấp).

Khoảng 2 giờ chiều ngày 8/4, một người đàn ông ở Causeway Bay hắt nước lên báo giấy ở điểm nói rõ sự thật của Pháp Luân Công và cố xé biển trưng bày, biểu ngữ. Bà La, một người tập Pháp Luân Công hơn 70 tuổi tại hiện trường đã báo cảnh sát, sau đó cảnh sát đến hiện trường và đưa người đàn ông này đi. Bà La tiết lộ, bà nghe được người đàn ông này nói với cảnh sát rằng mình “đã nhận order (mệnh lệnh)”.

Ngày 8/4, báo giấy ở điểm nói rõ sự thật về Pháp Luân Công tại Wan Chai, Hồng Kông đã bị côn đồ hắt nước làm ướt. (Ảnh: Cô Chu, một người tập Pháp Luân Công).

Chiều ngày 8/4, nhiều người đàn ông khả nghi đã đến điểm nói rõ sự thật về Pháp Luân Công để thách thức, trước tiên là âm thầm chụp ảnh, sau đó dùng lời nói kích động. Trước tình hình đó, người tập Pháp Luân Công liền báo cảnh sát, sau khi có cảnh sát thường phục ghi tên những người khả nghi thì họ rời đi. 

Chiều ngày 9/4, một người đàn ông đến điểm nói rõ sự thật về Pháp Luân Công trên phố Soy ở Mong Kong liên tiếp chụp ảnh, nói dối rằng muốn lấy tư liệu. Bà Triệu, một người tập Pháp Luân Công 82 tuổi lấy tài liệu đưa cho anh ta, nhưng anh ta đột nhiên lấy chai CoCa đổ lên đầu bà. 

ĐCSTQ xuất khẩu bức hại sang Hồng Kông, bảng trưng bày và truyền đơn bôi nhọ Pháp Luân Công bằng chữ giản thể (chữ dùng ở Đại Lục) rải ở khắp nơi

Trước khi côn đồ phá hoại điểm nói rõ sự thật về Pháp Luân Công, theo bài đăng trên Facebook của Phó Chấn Trung, chủ tịch của “Phong trào bảo vệ Hồng Kông” – một tổ chức thân Cộng cho biết, ngày 2/3, một người của tổ chức thân Cộng “Sức mạnh Công bằng Chính nghĩa” từng đến trụ sở của Cục Vệ sinh Thực phẩm và Môi trường (FEHD) ở Admiralty (Kim Chung) để căng biểu ngữ, yêu cầu giải tán các điểm nói rõ sự thật trên đường phố của Pháp Luân Công tại Hồng Kông. Ngay sau đó, trên đường phố xuất hiện lượng lớn các giá trưng bày không có người trông coi, nội dung là bôi nhọ Pháp Luân Công và người sáng lập Pháp Luân Công. 

Được biết, các giá trưng bày có chữ viết là chữ giản thể (chữ được dùng chính tại Trung Quốc Đại Lục), ký tên là một diễn đàn trên mạng mới đăng ký, và phía đuôi địa chỉ là .tw, còn có mã hai chiều (QR Code). 

Một người phụ nữ lớn tuổi đặt giá trưng bày bôi nhọ Pháp Luân Công đã trả lời phỏng vấn của Epoch Times và thừa nhận, bà được công an ĐCSTQ ở Thâm Quyến chỉ đạo làm, mỗi ngày còn phải gửi về hình ảnh trưng bày bôi nhọ. Phóng viên Epoch Times tận mắt chứng kiến, người phụ nữ lớn tuổi này đã đặt 18 bảng trưng bày bôi nhọ ở 6 nơi ở Mong Kok. Gần đây, Mong Kok còn xuất hiện nhiều nam giới thân thể to cao, có hình xăm, đặt bảng bôi nhọ Pháp Luân Công tại hiện trường.  

Ngoài ra, theo độc giả Minnie ở Sham Shui Po tiết lộ với Epoch Times, tối ngày 10/4, đột nhiên trong hòm thư bên dưới tầng của tòa nhà mình ở, phát hiện có truyền đơn bôi nhọ Pháp Luân Công, nội dung giống với biểu ngữ bôi nhọ được đặt ở trên đường phố. Hòm thư của những chủ hộ khác cũng nhận được truyền đơn giống như thế, tin rằng có người vạch kế hoạch đi phát trên diện rộng một cách có tổ chức. 

Cô Chu, một người tập Pháp Luân Công lên án, ĐCSTQ đem tuyên truyền bôi nhọ Pháp Luân Công và thủ đoạn bức hại Pháp Luân Công ở Trung Quốc Đại Lục truyền nhập vào Hồng Kông. “Nội dung trong đó đầy những lời nói dối, giống với nội dung tuyên truyền vu khống của ĐCSTQ trong suốt 20 năm qua”, “Sách của Pháp Luân Công đã nói rõ ràng, Pháp Luân Công không có nam nữ song tu, những tuyên truyền này lại bôi nhọ Pháp Luân Công làm nam nữ song tu. ĐCSTQ một lần nữa nhắc đến Pháp Luân Công, vậy thì không ngại gì thì mọi người hãy đọc cuốn “Chuyển Pháp Luân”, tìm hiểu Pháp Luân Công thực sự là gì.”

Cô cho rằng đây là biểu hiện dưới hình thức biến tướng của lực lượng Thanh niên Quan ái Hồng Kông, là biểu hiện điên cuồng ngày tận thế của ĐCSTQ, “Dù cho ĐCSTQ còn một ngày tồn tại, thì nó sẽ vẫn dùng phương thức này để độc hại người Hồng Kông”. Cô tin rằng người đặt giá trưng bày bôi nhọ “là bị ĐCSTQ mua chuộc”, địa chỉ trang mạng cố ý để đuôi .tw là muốn khiến người khác hiểu nhầm, lẫn lộn, “Kéo theo Đài Loan vào vụ việc để chuyển dịch chú ý.” Cô kêu gọi những người có chính nghĩa lương tri cùng nhau khiếu nại về các giá trưng bày bôi nhọ Pháp Luân Công, “không thể để cho ĐCSTQ lan truyền độc hại ở Hồng Kông, độc hại người Hồng Kông.” 

Hà Tuấn Nhân: Bày tỏ sự tôn kính với người tập Pháp Luân Công

Ngày 16/4, luật sư Hà Tuấn Nhân, người sắp bị kết án vì cuộc biểu tình ngày 18/8 hồi năm ngoái, đã từng đại diện cho nhiều vụ án Pháp Luân Công như vụ cản trở đường phố, vụ hồi hương, vụ cản trở Shen Yun, và cáo buộc sai sự thật của FEHD. Trả lời phỏng vấn với Epoch Times, ông đã bày tỏ lòng lòng tôn kính đối với những người kiên trì vào tín ngưỡng của mình như người tập Pháp Luân Công, v.v.

Ông Hà Tuấn Nhân (Ảnh: Yu Gang / Epoch Times)

Ông nói: “Đối với bất cứ người nào kiên trì tín ngưỡng của mình, tôi đều tỏ lòng kính trọng, đương nhiên mọi người đều hiểu, có lúc bạn dùng phương pháp mà bạn lý tính nhất hoặc là phương pháp hòa bình để thực thi tự do tín ngưỡng của mình, để kiên trì tín ngưỡng của mình, rất nhiều lúc dưới chế độ toàn trị, thường đều sẽ bị đàn áp, bị bức hại. Pháp Luân Công là nhóm người trong số đó bị bức hại sâu nhất … Tôi cảm thấy buồn, đau lòng cho họ. Nhưng, như thế là không đủ, chúng ta thật sự phải tiếp tục phấn đấu vì tự do thực sự của người dân.”

Về việc điểm nói rõ sự thật Pháp Luân Công bị phá hoại, ông bày tỏ lo lắng cho an toàn của người tập Pháp Luân Công ở đó, nhưng ông cũng khen ngợi dũng khí của người tập Pháp Luân Công. Mặc dù con đường phía trước chưa biết ra sao, nhưng ông vẫn tràn đầy hy vọng về tương lai của Hồng Kông, “thời điểm đen tối nhất, cũng là lúc sáng sủa nhất”. Ông khích lệ mọi người không nên sợ hãi, “Đối với tôi mà nói, mất đi tôn nghiêm làm người, thì điều đó tôi làm không được.”

Luyện Ất Tranh thán phục sự thiện lương và kiên nhẫn của Pháp Luân Công, gợi mở cho người Hồng Kông

Ông Luyện Ất Tranh – cựu Tổng biên tập Tạp chí kinh tế Hồng Kông, giáo sư Đại học Yamanashi Nhật Bản, cho rằng Pháp Luân Công là cái gai trong mắt ĐCSTQ, “cách làm việc của họ, giống như trong phong trào phản đối Dự luật Dẫn độ năm 2019, người Hồng Kông đã đưa ra cách làm gọi là “như nước” vô cùng uyển chuyển. Tôi cảm thấy ĐCSTQ đối mặt với người tập Pháp Luân Công đều cảm thấy đau đầu, tức không biết làm thế nào cho tốt, không biết ra tay thế nào.”

Sau khi thực thi “Luật An ninh quốc gia phiên bản Hồng Kông” vào tháng 7 năm ngoái,  ĐCSTQ đã bắt giữ nhiều nhân sĩ dân chủ, lượng lớn người Hồng Kông bị buộc di dân và chuyển tài sản ra nước ngoài, chỉ có người tập Pháp Luân Công vẫn ở trên đường phố kiên trì nói rõ sự thật và vạch trần sự bức hại của ĐCSTQ, giúp đỡ người dân rút khỏi ĐCSTQ và các tổ chức liên quan đến ĐCSTQ. Cờ “Trời diệt Trung Cộng” vẫn treo trên đường phố như trước đây.

Giáo sư Luyện Ất Tranh một mặt lo lắng ĐCSTQ “trước dễ sau khó”, “nó tiêu diệt xong đối thủ mà nó dễ đánh đổ nhất, (e là) sẽ bắt đầu ra tay với người tập Pháp Luân Công, “Cách làm của nó đối với Pháp Luân Công, cũng là ngày càng giống với cách làm ở Trung Quốc Đại Lục, các loại thủ đoạn khủng bố đều sẽ lần lượt được dùng. Một mặt khác ông cũng khâm phục sự kiên nhẫn và dũng khí

của người tập Pháp Luân Công. 
Ông Luyện Ất Tranh. (Ảnh: Song Bilong / Epoch Times).

Ông nói: “Về phương diện này, Pháp Luân Công có một loại sức mạnh tinh thần, bao gồm một số tư tưởng ưu tú rất truyền thống của Trung Quốc, cho nên sức sống đó rất mạnh”, nhất là tinh thần Chân Thiện Nhẫn mà người tập Pháp Luân Công tín ngưỡng, càng cho người Hồng Kông sức mạnh và sự gợi mở. “Pháp Luân Công có thể cho chúng ta sự gợi mở, chúng ta đều có truyền thống văn hóa Trung Hoa, thứ rất tốt thì chúng ta nên giữ lại.”

Ông lấy ví dụ, Pháp Luân Công rất nhất mạnh thiện lương, “Mạnh Tử đã nói rất rõ, con người cần có lòng trắc ẩn. Cho nên người tập Pháp Luân Công bị bắt đến cơ quan công an, ở trong đồn công an, có một số công an cũng có chút lương tri, họ đều sẽ thiện đãi người tập Pháp Luân Công. Trong ngôn ngữ của người Hồng Kông chúng ta có tương đối ít thứ này, chính là thứ ưu tú trong văn hóa truyền thống Trung Hoa.”

Mục sư: Sự kiện nhẫn của Pháp Luân Công thiện hóa nhân tâm, cho người Hồng Kông hy vọng

“Họ chắc chắn là ở trong khổ nạn, nhưng tôi nhìn thấy mỗi một người tập Pháp Luân Công đều giữ vững ánh sáng của họ, tiếp tục thể hiện sự huy hoàng của sinh mệnh của họ trong bóng tối.” Phóng viên mạng, mục sư Khương Gia Vĩ cho biết, trải qua 3 năm, người Hồng Kông đã nhìn thấy sự kiên trì của người Hồng Kông trong hoàn cảnh khó khăn, khiến họ cảm thấy bội phục tinh thần ‘nhẫn’ trong Chân Thiện Nhẫn của Pháp Luân Công. 

Anh Khương Gia Vĩ cho rằng mặc dù ĐCSTQ mưu toan dùng “yêu nước đồng nghĩa yêu đảng” để lừa người dân, đàn áp người tập Pháp Luân Công tại Hồng Kông, thậm chí là dùng đoàn thể Đỏ để thâm nhập vào các ngành nghề ở Hồng Kông. Mặc dù vậy, hơn 20 năm qua, người tập Pháp Luân Công vẫn kiên trì nói với mọi người sự thật, để người Hồng Kông nhìn thấy ánh sáng, để càng nhiều người tỉnh giấc hơn nữa, tinh thần này đáng để người Hồng Kông học hỏi.

Anh nói tiếp, đại đa số người Hồng Kông, từ năm 2019 đến 2021, “cảm thấy chịu không nổi, có người muốn từ bỏ, có người tâm ý nguội lạnh”. Tuy nhiên, tinh thần chống lại bức hại của người tập Pháp Luân Công là đáng để học tập, anh nói một cách cảm phục rằng: “Thứ mà nên học hỏi trong sự kiện này là sự nhẫn nại, trong những ngày hoạn nạn, nếu thông qua năng lực nhẫn nại để tu hành, đạt được nâng cao về phương diện thông minh tài trí của con người, tôi cảm thấy thứ này là tuyệt đối có thể học tập.”

Phóng viên mạng, mục sư Khương Gia Vĩ. (Ảnh: Guan Yongzhen / Epoch Times).

Người tập Pháp Luân Công tại San Francisco mít tinh trước lãnh sự quán Trung Quốc để kháng nghị

Ngày 10/4, người tập Pháp Luân Công tại San Francisco (Mỹ) đã tập trung trước lãnh sự quán Trung Quốc, lên án ĐCSTQ thuê côn đồ tấn công các điểm nói rõ sự thật về Pháp Luân Công tại Hồng Kông, kêu gọi Chính phủ Hồng Kông trừng trị côn đồ theo luật pháp. Hoạt động này của người tập Pháp Luân Công nhận được sự ủng hộ của những người lái xe đi qua, họ liên tiếp bấm còi để biểu thị lên tiếng ủng hộ. 

Ông Ngô, một người Hồng Kông di dân đến Mỹ từ năm 1987 cho biết, ông cảm thấy lo lắng cho an toàn của người tập Pháp Luân Công tại Hồng Kông. “Hồng Kông hiện tại đã không còn là Hồng Kông trước đây. Hiện tại tầng lãnh đạo của Hồng Kông đều nhận được bài học từ Tân Cương, họ đã tham gia vào đàn áp người Duy Ngô Nhĩ Tân Cương. Hiện tại, họ đem kinh nghiệm của mình tại Tân Cương dùng cho Hồng Kông. Ông nói, không nên ôm giữ bất cứ mơ tưởng gì về ĐCSTQ, ĐCSTQ chắc chắn sẽ bức hại người tốt.”

Ông Ngô, một người Hồng Kông di dân đến Mỹ từ năm 1987. (Ảnh: Minghui.org)

Ông Trương, một kỹ sư máy tính cho biết, “Tôi không cảm thấy ngạc nhiên về việc ĐCSTQ thuê côn đồ tấn công điểm nói rõ sự thật về Pháp Luân Công tại Hồng Kông, bởi vì ĐCSTQ đã bức hại Pháp Luân Công ở Trung Quốc Đại Lục hơn 20 năm, những gì mà ĐCSTQ làm ở Hồng Kông là vươn dài sự bức hại tại Trung Quốc Đại Lục đến Hồng Kông. Hôm nay tôi đến đây, chính là muốn lên án ĐCSTQ thuê côn đồ tấn công điểm nói rõ sự thật về Pháp Luân Công.”

Chris Kitze, người tập Pháp Luân Công ở phương Tây cho biết, người tập Pháp Luân Công ở Hồng Kông và người tập Pháp Luân Công ở các nơi trên thế giới đều giống nhau, chính là truyền rộng Chân Thiện Nhẫn, đồng thời vạch trần sự tà ác của ĐCSTQ. Những gì mà ĐCSTQ làm tại Hồng Kông là phi pháp. 

Học hội Pháp Luân Đại Pháp tại Hồng Kông đã ra tuyên bố, mạnh mẽ lên án ĐCSTQ phá hoại các điểm nói rõ sự thật về Pháp Luân Công tại Hồng Kông. Tuyên bố cho biết, đây là cuộc đàn áp và bức hại mới có tính hệ thống, có tổ chức đối với người tập Pháp Luân Công ở Hồng Kông. 

Liên Thư Hoa, Epoch Times

Xem thêm: