Các tờ báo độc lập của người Hoa tại hải ngoại đang ngày càng tập trung vào việc Hoa Kỳ cấm Đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) nhập cảnh. Đầu tháng 10, một câu chuyện như sau đã được đăng tải.

Một thanh niên đi đến Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đăng ký phỏng vấn xin định cư dạng thẻ xanh, nhân viên Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ đặt câu hỏi đầu tiên cho anh ta: “Anh có phải là đảng viên ĐCSTQ không?” Người thanh niên trả lời rằng đã lâu rồi anh ta không còn đóng đảng phí nữa. Theo quy định của ĐCSTQ, nếu nửa năm không đóng đảng phí thì được tính như là tự động rời khỏi đảng. Tuy nhiên, nhân viên Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ nói với anh ta hiện giờ không tiếp nhận phương thức bị động thoái đảng này nữa, thay vào đó, yêu cầu phải có chứng nhận “chủ động” thoái đảng.

Vợ của anh này cũng là đảng viên ĐCSTQ. Lúc phỏng vấn, cô cũng bị hỏi là có “chủ động” thoái đảng hay chưa? Do cả hai người họ chưa chủ động thoái xuất ĐCSTQ cho nên đơn xin cấp thẻ xanh đã bị chặn lại. Câu chuyện của họ đã làm dấy lên sự chú ý của dư luận.

Ngày 2 tháng 10, Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ đã chính thức công bố thông báo về chính sách mới nhất: “Hoa Kỳ ngừng điều chỉnh tư cách nhập tịch của những người là thành viên của Đảng cộng sản, hoặc các đảng độc tài khác (hoặc các ban ngành, tổ chức trực thuộc bên dưới)”. Cũng có nghĩa là, hải quan Hoa Kỳ đã bắt đầu chấp hành quy định mới: không cho phép những người đã gia nhập Đảng cộng sản đăng ký xin cấp thẻ xanh và nhập tịch Hoa Kỳ.

Điều mà Đảng viên ĐCSTQ lo lắng nhất cuối cùng đã đến
Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ công bố không thừa nhận tư cách định cư của đảng viên Đảng cộng sản vào ngày 2 tháng 10.

Ngày 17 tháng 9, luật sư Hoa Kỳ chuyên làm tư vấn định cư Trịnh Tồn Trụ cho biết, cha của một công dân Hoa Kỳ là đảng viên ĐCSTQ, lúc ông này nhập cảnh vào Hoa Kỳ, nhân viên hải quan hỏi ông có phải là đảng viên hay không, sau khi xác nhận câu trả lời xong thì ông ấy đã bị từ chối nhập cảnh và bị trả về nước ngay tức khắc, đồng thời visa có thời hạn 10 năm của ông cũng bị hủy bỏ.

Trịnh Tồn Trụ cho biết, chính sách định cư của Hoa Kỳ vẫn luôn cự tuyệt đăng ký định cư của đảng viên ĐCSTQ, nhưng trong hơn 10 năm qua đây chỉ là chính sách trên giấy tờ. Nhưng kể từ năm nay, thông qua việc ĐCSTQ che giấu dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, cưỡng chế Luật an ninh quốc gia Hồng Kông, v.v., chính quyền Tổng thống Trump đã nhìn ra bản chất không hề thay đổi của ĐCSTQ, cho nên Hoa Kỳ đã thay đổi chính sách đối với ĐCSTQ, bắt đầu kiểm soát nghiêm ngặt việc nhập cảnh và định cư của đảng viên ĐCSTQ.

Trịnh Tồn Trụ đề xuất rằng: “Hãy cho cha cô nhanh chóng thoái đảng, rồi nộp ‘chứng nhận thoái đảng’ cho Sở Di trú và Nhập tịch càng sớm càng tốt”.

Ông Trịnh Tồn Trụ cho biết vụ việc trục xuất về nước này nói rõ rằng Hoa Kỳ đã bắt đầu chấp hành chính sách cấm nhập cảnh đối với đảng viên ĐCSTQ. Bất kể là đảng viên ĐCSTQ sang Hoa Kỳ định cư, hay là đi thăm thân, du lịch đều có thể đối diện với nguy cơ bị trục xuất về nước ngay tại sân bay.

Từ hai ví dụ nếu trên, có thể thấy rằng nếu là người không chủ động thoái xuất khỏi ĐCSTQ, khi đến Hoa Kỳ sẽ phải đối diện với hai loại tình huống: Một là từ chối cấp quyền lưu trú vĩnh viễn ở Hoa Kỳ (thẻ xanh); hai là từ chối nhập cảnh vào Hòa Kỳ và trục xuất về nước.

Sắc lệnh chế tài dần dần thăng cấp đến từng đảng viên ĐCSTQ

Ngày 9 tháng 7 năm 2020, Bộ Tài chính Hoa Kỳ dựa vào việc xâm phạm nhân quyền của ĐCSTQ với dân tộc thiểu số để tiến hành chế tài nghiêm ngặt đóng băng tài sản và cấm nhập cảnh đối với quan 4 quan chức cấp cao của ĐCSTQ tại Tân Cương.

Ngày 7 tháng 8, vì ĐCSTQ đàn áp phong trào “phản đối luật dẫn dộ” của người dân Hồng Kông, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã tuyên bố chế tài Trưởng đặc khu Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga và 11 quan chức Hồng Kông làm việc cho ĐCSTQ. Những quan chức này lúc đầu biểu đạt là không mấy quan tâm, cũng như không lo ngại gì, nhưng tới khi ngân hàng đóng băng tài khoản thì họ cũng không dám lên tiếng thị uy.

Vào ngày 17 tháng 9, đảng viên ĐCSTQ đi qua hải quan Hoa Kỳ thì bị chặn lại và trục xuất về nước. Trường hợp này đã trở thành ví dụ đầu tiên cho việc đảng viên phổ thông bị chế tài. Điều này cũng có nghĩa là chế tài của xã hội quốc tế đối với ĐCSTQ đã thăng cấp từ “cá thể” lên thành “toàn bộ”. Chỉ cần Hoa Kỳ xác thực người nhập cảnh là đảng viên ĐCSTQ thì đều cấm nhập cảnh.

Chính sách định cư của Hoa Kỳ vào mấy chục năm trước đã có điều luật cấm nhập cảnh đối với thành viên “phát xít” và “Đảng cộng sản”, nhưng sau khi ĐCSTQ cải cách mở cửa, đặc biệt là sau khi gia nhập WTO (Tổ chức Thương mại thế giới) thì quốc tế vẫn luôn giữ thái độ nới lỏng, kỳ vọng ĐCSTQ có thể thay đổi và hòa nhập với thế giới tự do.

Tuy nhiên, sau khi ĐCSTQ trở thành thể chế kinh tế lớn thứ hai thế giới, nó đã thay đổi từ sách lược “giấu mình chờ thời” sang “chiến lang” và “chiến tranh không giới hạn”, xuất khẩu hình thái ý thức chủ nghĩa cộng sản qua các sách lược như “Một vành đai, một con đường”, Viện Khổng Tử, tuyên truyền ở hải ngoại, thậm chí treo bảng hiệu quảng cáo của kênh truyền thông miệng lưỡi Trung Cộng ở Quảng trường Thời Đại. Bên cạnh đó, ĐCSTQ còn chi rất nhiều tiền để báo chí Hoa Kỳ lên tiếng thay cho nó một cách lộ liễu. Mãi cho đến sau khi COVID-19 bùng phát, Hoa Kỳ và nhiều quốc gia phương Tây mới nhận ra lửa đã cháy sém vào sân nhà.

Nhìn rõ bản chất của ĐCSTQ sau 90 năm

Ngày 24 tháng 6, Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ Robert O’Brien đã phân tích nguyên nhân dẫn đến việc Hoa Kỳ đánh giá sai ĐCSTQ, ông nói: “Chúng ta đã phạm phải sai lầm gì? Vì sao chúng ta vẫn chưa hiểu ra bản chất của ĐCSTQ? Nguyên nhân rất đơn giản, là bởi vì chúng ta chưa chú ý đến hình thái ý thức của ĐCSTQ.”

Ông Robert O’Brien cho biết việc Hoa Kỳ đánh giá sai về ĐCSTQ đã dẫn đến thất bại lớn nhất trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ kể từ những năm 30 của thế kỉ trước.

“Vài chục năm gần đây, hai đảng ở Hoa Kỳ, giới kinh doanh, giới chính trị, giới học thuật, các kênh truyền thông vẫn luôn ôm giữ một chủng quan niệm sai lầm, cho rằng tự do của Trung Quốc chỉ là vấn đề thời gian; trước hết là kinh tế, tiếp sau là chính trị. Thuận theo việc chúng ta càng ngày càng nới lỏng cho Trung Quốc thì cách suy nghĩ này cũng biến thành gia tăng đầu tư cho Trung Quốc, bồi dưỡng huấn luyện các nhà khoa học, kỹ sư công trình và sĩ quan của quốc gia ĐCSTQ, khiến cho quốc gia ĐCSTQ càng ngày càng trở nên giống với Hoa Kỳ”.

“Trên thực tế, phóng viên John Barneau, cũng là cựu quan chức chính phủ Úc trước đây đã từng lên tiếng chú ý ĐCSTQ là đảng cộng sản cầm quyền cuối cùng trên thế giới chưa hề tách khỏi Stalin.”

“Các cá nhân dưới thể chế chủ nghĩa cộng sản chỉ được sử dụng như công cụ để nắm lấy quốc gia đa dạng về chủng tộc này, cho nên các cá nhân mới dễ dàng bị mang ra hy sinh cho mục tiêu của quốc gia.”

Vào năm 2020, ĐCSTQ che giấu dịch bệnh, trấn áp che giấu sự thật, khiến cho xã hội quốc tế thực sự nhìn rõ bản chất của ĐCSTQ. Ông O’Brien cho biết: “Thời gian gần đây, kể từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 4 tháng 4 năm nay, có gần 500 người bị xét xử có tội chỉ vì họ dám lên tiếng công khai nói ra sự thật về virus corona, ảnh hưởng của virus đối với ĐCSTQ cho đến việc ĐCSTQ che giấu dịch bệnh.”

Vào ngày 1 tháng 10, Đảng Cộng hòa có bài phát biểu ở Hạ viện Hoa Kỳ với tiêu đề là “Hoa Kỳ cần phải hành động kiên quyết” (US must act decisively). Bài báo cáo cho rằng ĐCSTQ cũng giống như Liên Xô vào năm đó, là mối đe dọa nghiêm trọng của Hoa Kỳ. Báo cáo cũng cung cấp 430 hạng mục chính sách kiến nghị để ứng phó với mối đe dọa của ĐCSTQ. Trong số các kiến nghị này có 178 mục đã đặt ra điều luật xử lí, trong số đó có 60% điều luật với nội dung xử lí đã được đề xuất dưới sự ủng hộ của đảng phái, và có 1/3 số mục dự thảo đã được thông qua bởi một trong hai viện (Thượng viện và Hạ viện). Điều này nói lên rằng Hoa Kỳ có thể áp dụng chế tài toàn diện cho đến vĩnh viễn đối với ĐCSTQ.

Những lãnh đạo cấp cao trọng yếu của các nước như Anh, Đức, Canada, Pháp, v.v. cũng lần lượt lên tiếng nghiêm khắc chỉ trích đối với việc ĐCSTQ phớt lờ nhân quyền và sử dụng hoang ngôn lừa dối thế giới. ĐCSTQ đã bị nhấn chìm bởi thanh âm “phản cộng” trên toàn thế giới. Một người trong nội bộ của ĐCSTQ cho biết nội tình bên trong lòng người chao đảo, mỗi người đều bị bắt giao nộp hộ chiếu.

ĐCSTQ đang đối diện với sự thanh trừ triệt để

Đã hơn ba mươi năm trôi qua kể từ sau khi Đảng cộng sản Đông Âu giải thể. Trong ba mươi năm nay, các quốc gia Đông Âu vẫn luôn cố gắng rửa sạch tàn dư độc hại của chủ nghĩa cộng sản.

ĐCSTQ đang lâm vào tình cảnh nguy khốn bị bao vây tứ bề, phải chăng nó sẽ bị đưa lên bục phán xét của lịch sử? Nếu như ngày đó thật sự đã đến thì đảng viên ĐCSTQ sẽ đối diện như thế nào đây?

Điều mà Đảng viên ĐCSTQ lo lắng nhất cuối cùng đã đến
Tấm áp phích do người Hồng Kông thiết kế khiến ĐCSTQ sợ hãi. (Ảnh: Twitter)

Năm 2009, Ba Lan bắt đầu ban hành luật xóa bỏ các ký hiệu và biểu tượng của chủ nghĩa cộng sản. Đến năm 2010, Ba Lan lại tiếp tục thực thi một số chính sách liên quan đến việc thanh trừ chủ nghĩa cộng sản. Tiền lương hưu của 40.000 người có tên trong danh sách bị cắt giảm nặng. Người lãnh đạo đảng cộng sản tiền nhiệm cũng không có ngoại lệ, ví dụ như tiền lương hưu mỗi tháng của Jaruzelski trước đây khoảng 2.800 đô la Mỹ giảm còn 1.600 đô la Mỹ.

Ngày 30 tháng 11 năm 2010, Tòa án Cộng Hòa Czech phán quyết “không được giữ bí mật về tình huống của các thẩm phán phục vụ cho chủ nghĩa cộng sản thời kỳ trước”. Vào ngày 7 tháng 1 năm 2011, Bộ Tư pháp của Cộng Hòa Czech công bố trên trang mạng cơ quan chính phủ bảng danh sách gần 1.000 thẩm phán và nhân viên cơ quan kiểm sát có thân phận đảng viên vào thời trước. Trong số đó có 618 thẩm phán, chiếm 1/5 trong tổng số 3.076 thẩm phán hiện đang tại chức; và 359 nhân viên viện kiểm sát, chiếm 1/3 trong tổng số 1.272 người hiện đang tại chức.

Đông Đức, khi thanh trừ chủ nghĩa cộng sản, đã sa thải 20 nghìn trong số 180 nghìn giáo sư, gần phân nửa số lượng thẩm phán và nhân viên viện kiểm sát đã bị bãi chức; và 42 nghìn quan chức chính phủ Đông Đức thời trước bị cách chức.

ĐCSTQ như là “pháo đài” cuối cùng của chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới, khắp nơi trên thế giới đã nhìn rõ bộ dạng của nó, hơn nữa còn ủng hộ việc tách biệt người dân Trung Quốc với ĐCSTQ. ĐCSTQ đang trong cơn hấp hối, xem ra thế cuộc không thể nào vãn hồi, nó ra lệnh cho các đảng viên còn đang nhậm chức giao nộp lại hộ chiếu với mưu đồ bắt cóc con tin để duy trì sự thống trị của nó.

Rốt cuộc vì sao ĐCSTQ lại sợ mọi người li khai đảng? Vì sao nó không để cho các đảng viên vượt tường lửa lên mạng? Vì sao nó không để cho các đảng viên tiếp xúc với tin tức ở hải ngoại? Thực ra, trong tâm của ĐCSTQ hiểu rõ hơn ai hết, nó tựa như chiếc lồng đèn giấy chỉ cần chọc tay là thủng, hoặc như châu chấu cuối thu chẳng còn nhảy nhót được mấy ngày nữa.

“Trời diệt Trung Cộng” và phong trào thoái xuất khỏi ĐCSTQ
Số lượng người thoái Đảng đăng tải công khai trên trang web tuidang.org tính đến tháng 7/2020.

Chiếc kim đồng hồ lịch sử đã điểm đến thời khắc quan trọng chưa từng có trong tiền lệ, đó là ĐCSTQ sẽ biến mất trên vũ đài lịch sử. Mỗi một đảng viên cần phải biết nghĩ cho tương lai của chính mình, sớm ngày thoát ly khỏi thứ tổ chức này để sớm ngày được cứu rỗi.

Trụ sở chính của Trung tâm Phục vụ Thoái ĐCSTQ Toàn cầu ở Hoa Kỳ công bố kể từ ngày 18 tháng 8, Trung tâm đã cho ra mắt dịch vụ “cấp chứng nhận thoái đảng trực tuyến trên mạng” để thỏa mãn nhu cầu chứng nhận thoái đảng của đông đảo dân chúng người Hoa, thuận tiện cho quảng đại quần chúng có thể làm chứng nhận thoái đảng, đoàn, đội trực tuyến qua mạng. Đối với những người dân ở trong nước Trung Quốc mà nói, mọi người cần phải thông qua phần mềm vượt tường lửa thì mới có thể xem được trang mạng thoái đảng.

Trang tuidang.org thuộc về tổ chức “Trung tâm dịch vụ quốc tế dành cho việc thoái Đảng” (Global Service Center for Quitting Chinese Communist Party, Inc. a 501(c)(3)). Việc tổ chức này cung cấp “Giấy chứng nhận Thoái Đảng” phù hợp với luật pháp Hoa Kỳ cũng là điều tồn tại trong nhiều năm qua.

Thông tin đăng ký của tổ chức tổ chức “Trung tâm dịch vụ quốc tế dành cho việc thoái Đảng” được đăng tải công khai trên tuidang.org.

“Chứng nhận thoái đảng” không chỉ được xã hội quốc tế công nhận, mà còn là chứng cứ hữu hiệu để chứng thực rằng một cá nhân đã chủ động thoái xuất khỏi ĐCSTQ. Đảng viên ĐCSTQ không thể bỏ lỡ thời cơ để đưa ra sự lựa chọn sáng suốt cho quá khứ, hiện tại và tương lai.

Đăng lại có chỉnh sửa từ Minghui.org
Minh Ngọc

Xem thêm: