Cựu Quốc vụ khanh Canada David Kilgour đã đi khắp thế giới để nói về vấn đề thu hoạch nội tạng từ các tù nhân lương tâm tại Trung Quốc. Có một số người nói với ông rằng việc này đã kết thúc vào năm 2015, nhưng ông cho rằng không phải vậy. 

Vào ngày 31/01/2007, ông David Kilgour, cựu Quốc vụ khanh Canada chuyên trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trình bày một báo cáo sửa đổi về vấn đề vẫn còn tiếp diễn việc giết người tập Pháp Luân Công ở Trung Quốc để lấy nội tạng. Trong bài báo cáo, đồng tác giả là luật sư David Matas đang nghe ở phía sau. (The Epoch Times)
Vào ngày 31/01/2007, ông David Kilgour, cựu Quốc vụ khanh Canada chuyên trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trình bày một báo cáo sửa đổi về vấn đề vẫn còn tiếp diễn việc giết người tập Pháp Luân Công ở Trung Quốc để lấy nội tạng. Trong bài báo cáo, đồng tác giả là luật sư David Matas đang nghe ở phía sau. (The Epoch Times)

Ngày 01/01/2015 là ngày mà cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trung Quốc, ông Hoàng Khiết Phu, đã công khai hứa hẹn rằng Trung Quốc sẽ chấm dứt sử dụng nội tạng từ các tử tù để cấy ghép.

Thứ Sáu ngày 03/02/2017, trước khi công chiếu bộ phim tài liệu đoạt giải thưởng “Thu hoạch nội tạng” tại UCLA Ackerman Grand Ballroom, trong một cuộc phỏng vấn tại văn phòng tờ báo Epoch Times tại Los Angeles, ông Kilgour nói: “Mọi người không muốn tin rằng điều này vẫn đang diễn ra. Họ muốn tin rằng nó đã chấm dứt”.

Trong nhiều năm qua, ông Kilgour đã điều tra những cáo buộc về việc thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc. Tháng Sáu năm ngoái, ông đã xuất bản một phiên bản cập nhật của báo cáo năm 2006 với tựa đề “Thu hoạch đẫm máu“, đồng tác giả là luật sư nhân quyền quốc tế ông David Matas và đồng phối hợp là ông Ethan Gutmann, điều tra viên và là tác giả của cuốn sách “Đại thảm sát”.

Nhà báo điều tra độc lập Ethan Gutmann và cuốn "The slaughter" (Đại thảm sát) nói về vấn đề mổ cướp nội tạng người tu Pháp Luân Công tại Trung Quốc.
Nhà báo điều tra độc lập Ethan Gutmann và cuốn “The slaughter” (Đại thảm sát) nói về vấn đề mổ cướp nội tạng người tập Pháp Luân Công tại Trung Quốc.

Các điều tra viên cho rằng Trung Quốc đang tiến hành 60.000 đến 100.000 ca ghép tạng mỗi năm, và hầu hết các bộ phận tạng này đến từ những người tập Pháp Luân Công và các tù nhân lương tâm khác. Trong khi đó, các quan chức Trung Quốc cho rằng chỉ có 10.000 ca cấy ghép được thực hiện mỗi năm.

Tuy nhiên, ông Kilgour nói rằng hầu hết các dữ liệu được sử dụng trong báo cáo cập nhật của mình đến trực tiếp từ các trang mạng của chính phủ Trung Quốc trong hai năm qua. Và số lượng các ca cấy ghép là cao hơn nhiều so với con số 10.000.

Ông Kilgour cho biết, tất cả các chứng cứ đều chỉ ra có một ngân hàng nội tạng sống “hiến tặng” khổng lồ mà mẫu mô phù hợp với những người Trung Quốc giàu có, khách du lịch ghép tạng và họ bị giết theo nhu cầu. Bộ phim “Thu hoạch nội tạng” của nhà làm phim Vancouver, ông Leon Lee, kể về câu chuyện rùng rợn đến từng chi tiết.

Ông Kilgour nói: “Mọi người bay sang Trung Quốc để nhận một quả thận hoặc một lá gan, trở về nhà với nó và không muốn nghĩ về nguồn gốc lá gan đến từ đâu. Đó thật sự là vô nhân đạo và nó phải chấm dứt.”

Ông Kilgour cho biết ông đã tìm thấy hy vọng mong manh từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Cuối năm ngoái, ông Trump đã chọn ông Peter Navarro làm Chủ tịch Hội đồng Thương mại Quốc gia mới. Ông Navarro đã viết những cuốn sách “nặng cân” và sản xuất một bộ phim về những rủi ro mà Hoa Kỳ và thế giới phải đối mặt với Trung Quốc về các vấn đề như sự mất cân bằng thương mại và quân sự.

Ông Kilgour đánh giá cao ông Navarro và thậm chí còn viết bài ủng hộ cho cuốn sách của ông Navarro là “Ngọa hổ: Ý nghĩa của chủ nghĩa quân phiệt Trung Quốc đối với thế giới“, và gọi đó là “phân tích với đầu não sáng suốt, minh mẫn.

Ông Kilgour nói: “Tôi nghĩ rằng những thay đổi lớn đang đến với Trung Quốc trong việc đối mặt với Hoa Kỳ và điều đó sẽ tốt hơn cho thế giới.”

Mặc dù ông Kilgour không phải là một người ủng hộ ông Trump, nhưng ông nghĩ khả năng là Tổng thống mới của Hoa Kỳ sẽ cứng rắn với Trung Quốc hơn so với chính quyền trước đây và có thể sẽ gây áp lực để họ chịu trách nhiệm đối với tội ác thu hoạch nội tạng.

Ông nói: “Trong lịch sử của thế giới, không một chính phủ nào trên trái đất đã làm điều này ngoại trừ Trung Quốc. Nếu việc này chưa chấm dứt, Trung Quốc không được là thành viên của cộng đồng thương mại thế giới, nó cũng không được là thành viên của cộng đồng văn minh.”

Ông Kilgour đã nói điều này trong chuyến đi của mình và ông nhận thấy ngày càng có nhiều người trên thế giới đã nhận thức được vấn đề thu hoạch nội tạng. Chuyến đi gần đây tới Ukraine, Latvia và Ba Lan của ông đã thu hút giới truyền thông địa phương.

Ông cũng lạc quan cho rằng việc thu hoạch nội tạng khủng khiếp ở Trung Quốc sẽ sớm kết thúc, mặc dù trên thực tế thì nó đem lại 9 tỷ đô-la mỗi năm.

Ông nói: “Một khi ngày càng nhiều người ở Trung Quốc biết về nó, tôi chắc chắn rằng họ sẽ yêu cầu đảng ngưng ngay việc này”.

Cho đến khi điều đó xảy ra, ông hy vọng Hoa Kỳ, Canada, và các nước khác có thể tham gia như Israel, Tây Ban Nha, và Đài Loan trong việc ban hành điều luật cấm các công dân của họ tham gia hoạt động du lịch ghép tạng tới các nước dùng vũ lực thu hoạch nội tạng.

Ông Kilgour nói: “Câu hỏi đặt ra bây giờ là làm gì về điều đó”.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang endorganpillaging.org

Ngọc Huyền, theo Epoch Times,

Xem thêm:

Leave a Reply