Chiều ngày 28/3, một vụ nổ xảy ra tại một cảnh sát thuộc Phân cục Cảnh sát quận Hòa Bình, thành phố Thẩm Dương của tỉnh Liêu Ninh Trung Quốc. Vụ nổ đã làm cho ít nhất 1 người tử vong, 3 người bị thương. Cư dân mạng liên tiếp bình luận cho rằng là do quan bức dân phản.

Chiều ngày 28/3, một đồn cảnh sát tại quân Hòa Bình thành phố Thẩm Dương tỉnh Liêu Ninh đã bị tấn công bằng thuốc nổ. Vụ việc khiến 1 người tử vong, 3 người bị thương (Ảnh từ internet)

Chiều ngày 28/3, Cục Công an Thành phố Thẩm Dương tỉnh Liêu Ninh đã phát đi thông báo cho biết, khoảng 13:50 ngày 28 (giờ địa phương), một đồn cảnh sát tại quận Hòa Bình thuộc Phân cục Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Thẩm Dương xảy ra vụ nổ. Tại tầng 1 của đồn cảnh sát này, có một người dân sau khi châm lửa đã ném một vật nổ màu đen chứa thuốc nổ tự chế vào bên trong, vụ nổ khiến 2 cảnh sát và 1 người dân bị thương nhẹ. Người gây ra vụ nổ đã tử vong tại hiện trường. Nguyên nhân xảy ra vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng Trung Quốc điều tra.

Theo video và hình ảnh được cư dân mạng đăng tải, hiện trường vụ nổ có khói, cửa sổ nhiều chỗ ở tầng 2 của đồn cảnh sát xảy ra vụ việc cũng bị hư hại.

Theo tờ Thanh Niên Bắc Kinh đưa tin, có nhân chứng kể lại, nghe thấy có tiếng nổ sau đó nhìn thấy có một người nữ bị thương ở cánh tay, đang mặc đồng phục cảnh sát.

Bản tin cho biết, vẫn chưa gọi điện được đồn cảnh sát liên quan đến vụ việc, đồn cảnh sát Ngô Tùng thuộc Phân Cục Công an quận Hòa Bình, Cục Công an thành phố Thẩm Dương cho biết vẫn đang xử lý vụ việc, tuy nhiên các chi tiết khác không được tiết lộ.

Về vấn đề này, cư dân mạng Trung Quốc cũng có nhiều bàn tán.

“Có một số người bị bức bách không thể sống được nữa nên đành liều mạng vậy thôi.”; “Quan bức dân phản, cũng là điều bình thường, sau này sẽ có ngày càng nhiều vụ việc tương tự.”; “Có những cảnh sát giao thông quá quá đáng, nên thực sự sẽ khiến cho người dân sinh lòng trả thù.”

“Bạn nghĩ xem, họ đã ức hiếp người ta đến mức độ như thế nào thì người ta mới phải chọn cách này? Ài, đây chính là mảng đen tối của Trung Quốc.”.

“Cuối năm ngoái, Cảnh sát Giao thông Thẩm Dương đã từng bị vạch trần, mâu thuẫn gay gắt thì sẽ xuất hiện những sự việc cực đoan.”, “Cảnh sát Giao thông Thẩm Dương là vua hóa đơn”.

Video quay lại hiện trường vụ ném bom tự chế vào đồn cảnh sát:

Trí Đạt

Xem thêm: