Chưa đến 20 ngày sau đơn thỉnh nguyện kêu gọi Nhà Trắng công nhận “Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là một tổ chức khủng bố” được đưa lên trang web We the People, đã có hơn 100.000 người tham gia ký tên ủng hộ.

Đơn thỉnh nguyện kêu gọi Nhà Trắng công nhận “ĐCSTQ là một tổ chức khủng bố”. (Ảnh chụp màn hình của trang web We the People)

Trang web thỉnh nguyện “We the People” của Nhà Trắng cho phép mọi người trên toàn thế giới đệ trình yêu cầu đối với Tổng thống Mỹ. Theo đó, trong 30 ngày sau khi đề xuất, nếu số chữ ký ủng hộ đơn thỉnh nguyện vượt quá con số 100.000, văn phòng Tổng thống Mỹ sẽ xem xét và có phản hồi chính thức.

Trong bối cảnh phong trào biểu tình phản đối Luật dẫn độ tại Hồng Kông, ngày 11/8, người dân đã đưa đơn thỉnh nguyện kêu gọi chính quyền Mỹ công nhận Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là một tổ chức khủng bố lên trang web We the people. Và đến sáng ngày 29/8, chưa đầy 20 ngày sau khi đệ đơn kiến nghị, số lượng người ký tên ủng hộ đã vượt quá con số 100.000. Điều này có nghĩa là Nhà Trắng sẽ phải có phản hồi chính thức. 

Đơn thỉnh nguyện được đăng trên trang We the people viết: 

“Trong hơn 70 năm cai trị Trung Quốc, ĐCSTQ đã làm nhiều điều khủng khiếp mà con người khó có thể nghĩ ra được. Những hành động xấu xa và độc ác này bao gồm nhưng không giới hạn ở những việc sau: bóp méo lịch sử quốc gia, đàn áp tự do ngôn luận và báo chí, rửa tiền với quy mô hàng nghìn tỷ, cưỡng bức thu hoạch nội tạng sống, quấy rối tình dục và tấn công phụ nữ dưới độ tuổi thành niên, tàn sát công dân vô tội với các tội danh như phản cách mạng,…

Trước những hành động bạo lực gần đây đối với người dân Hong Kong của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ngụy trang dưới vỏ bọc Lực lượng Cảnh sát Hong Kong, chúng tôi kiến ​​nghị [chính phủ Mỹ] chính thức công nhận Đảng Cộng sản Trung Quốc là một tổ chức khủng bố”.

Đơn thỉnh nguyện thu hút được đông đảo người dân ký tên ngay trong 2 tuần đầu tiên. Tuy nhiên, kể từ ngày 25/8, số lượng người tham gia dừng ở con số 87.252 và không hề tăng lên. Một số cư dân mạng nghi ngờ trang web bị tấn công dữ liệu. Không lâu sau đó, có nguồn tin xác nhận trên Twitter rằng quả thực tin tặc của ĐCSTQ đã tấn công trang web của Nhà Trắng. Điều này lại một lần nữa minh chứng cho thực tế “ĐCSTQ là một tổ chức khủng bố”.

Đến ngày 28/8, trang web đã hoạt động trở lại bình thường. Và chỉ sau đó 1 ngày, số lượng người ký tên ủng hộ tiếp tục tăng lên hơn 10.000 người, đạt đến con số mục tiêu 100.000 chữ ký mà We the people đưa ra để phía Nhà Trắng có phản hồi chính thức.

Minh Ngọc

Xem thêm: