Ngày 31/8/2019 ở Hồng Kông, một người đàn ông mang đồ đen, balô có gắn đèn flash đỏ đã ném bom xăng vào sở cảnh sát, cùng tối hôm đó, những người có mang đèn flash đỏ trên balô được cho là người của cảnh sát cải trang trà trộn vào những người biểu tình.

Theo lời của các nhân chứng có mặt, phần lớn những người mang áo đen ném bom xăng đều có thiết bị này gắn trên balô, và một người đã chụp được tấm ảnh thấy rõ một khẩu súng lục giắt ở thắt lưng của một trong số những người này, hình dáng giống trông khẩu GLOCK 19 của cảnh sát Hồng Kông.

Cùng với đó, vào ban đêm những người biểu tình phát hiện ra một số người trong số họ là cảnh sát Hồng Kông trà trộn vào để đánh lén, họ liền đuổi bắt và đánh trả những người này.

Theo fangage của tờ The Stand News tại Hồng Kông, ngày 31/8, cư dân mạng Hồng Kông đã kêu gọi “Diễu hành của 100.000 tín đồ Cơ đốc giáo để cầu nguyện cho tội nhân của Hồng Kông”, khoảng 1 giờ chiều, cuộc diễu hành bắt đầu xuất phát từ Sân bóng Southorn ở Wan Chai.

Do số người tham gia lần cầu nguyện này quá đông, nên nhiều người phải đứng ở khu vực bên ngoài Nhà thờ Chinese Methodist hoặc trên đường, cũng có người đi đến bên ngoài trụ sở chính của cảnh sát Hồng Kông để tập trung. Bên cạnh đó cũng có nhiều người đi về hướng Trung Hoàn.

Hãng thông tấn Trung ương Đài Loan (CNA) đưa tin hôm 31/8 cho biết, khi cuộc diễu hành lần này của người Hồng Kông bắt đầu, hiện trường đã có hàng nghìn người. Họ cùng hô lớn các khẩu hiệu như “Người Hồng Kông cố lên”, “5 yêu cầu lớn, không thể thiếu 1”.

Trong thời gian tập trung, có cảnh sát Hồng Kông đột nhiên xuất hiện ở cổng của sân bóng Southorn, và giơ cao cờ vàng nói rằng cuộc tập trung này là vi phạm pháp luật. Trước đây, đối với hoạt động tập trung tương tự kiểu này, cảnh sát Hồng Kông rất ít khi có hành động như vậy.

Theo Epochtimes,
Nguyên Khánh