Bốn tên côn đồ được cho là có mối quan hệ với chính quyền đảng Cộng sản Trung Quốc hôm thứ Năm (24/10) đã tấn công một nhà hàng ở phía bắc Hồng Kông. Nhà hàng này nổi tiếng vì ủng hộ các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ tại Hồng Kông trong hơn 4 tháng qua.

Coconuts Hồng Kông đưa tin rằng nhà hàng Lung Mun Café tại Hung Mon, Kowloon rất nổi tiếng với những người biểu tình ủng hộ dân chủ vì tặng thức ăn miễn phí cho người biểu tình và treo các áp phích ủng hộ phong trào dân chủ. Chính vì ủng hộ các cuộc biểu tình mà nhà hàng này bị gắn nhãn “doanh nghiệp vàng” ủng hộ biểu tình chống Trung Quốc, đối lập với “doanh nghiệp xanh” ủng hộ chính quyền Trung Quốc Đại Lục.

Theo tờ Minh Báo (Hồng Kông), nhà hàng Lung Mun Café bị phá hoại vào khoảng 5 giờ sáng thứ Năm (24/10), thời điểm nhân viên nhà hàng đang chuẩn bị đồ ăn cho giờ cao điểm buổi sáng. Bốn người đàn ông đã xông vào nhà hàng và bắt đầu lật đổ bàn ăn, đập vỡ bát đĩa, chiếm đoạt máy tính tiền của cửa hàng và đập vỡ cửa sổ bằng các thanh kim loại, sau đó họ trốn chạy khỏi hiện trường.

Các video lan truyền trên mạng xã hội sau vụ đập phá đó cho thấy nhân viên của nhà hàng đang đánh giá thiệt hại và nỗ lực dọn dẹp mớ hỗn độn do những kẻ côn đồ gây ra.

Ông chủ nhà hàng vẫn không hề nản lòng, đăng lên Facebook nói rằng nhà hàng sẽ tiếp tục kinh doanh như bình thường.

Có thể dịch vụ của chúng tôi sẽ có một chút chậm trễ, và chúng tôi sẽ chuyển sang ghi đơn hàng bằng tay. Tôi hy vọng các bạn không phiền. Cảm ơn tất cả các bạn vì những nỗ lực và sự ủng hộ của các bạn. Nhà hàng đã được dọn dẹp và hoạt động kinh doanh sẽ trở lại như bình thường,” chủ nhà hàng Lung Mun Café viết trên Facebook.

Các hãng tin địa phương cho biết sau khi nghe tin về nhà hàng Lung Mun Café bị phá hoại, hàng chục người đã xếp hàng bên ngoài nhà hàng này để ăn và giúp họ thu dọn và chạy bàn.

Nhiều người cứ phàn nàn rằng những người biểu tình đang phá hoại một số cơ sở kinh doanh nhất định, tuy nhiên một số người vẫn tiếp tục làm chính xác điều đó,” một khách hàng đứng xếp hàng bên ngoài nhà hàng Lung Mun Café nói với Apple Daily.

Tuần trước, chính quản lý nhà hàng Lung Mun Café đã là nhân vật chính trong một đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, trong đó ông chủ này đang năn nỉ một người phụ nữ ủng hộ Bắc Kinh hãy rời khỏi nhà hàng sau khi người phụ nữ này đã tranh cãi với những người biểu tình ủng hộ dân chủ.

Tôi là chủ nhà hàng này và tôi năn nỉ bạn; tôi không muốn buôn bán với bạn, xin hãy rời đi,” ông chủ nhà hàng nói trong đoạn video.

Nếu bạn không rời đi bây giờ, tôi sẽ để tất cả mọi người trong nhà hàng này ăn miễn phí. Tôi không muốn buôn bán với bạn, tôi không muốn lấy tiền của bạn, đơn giản như thế,” ông chủ nhà hàng nói thêm.

Như Ngọc

Xem thêm: