Ngày 22/11 vừa qua, tại ở Phấn Lĩnh – Tân Giới (Fanling – Xinjie) thuộc Hồng Kông đã xảy ra vụ án cướp vàng, một người đàn ông bị bọn cướp phun tiêu vào mặt và cướp số vàng trị giá khoảng 22 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 2,84 triệu đô la Mỹ). Hiện nay cảnh sát Hồng Kông đang truy bắt 5 đối tượng liên quan là thanh niên Trung Quốc Đại lục.

Hình: Chiếc xe chở vàng (Ảnh: chụp màn hình)
Hình: Chiếc xe chở vàng (Ảnh: chụp màn hình)

Theo thông tin, vụ án xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng ở Phấn Lĩnh – Tân Giới (Fanling – Xinjie). Một người đàn ông trong lúc đang vận chuyển khoảng 81 thỏi vàng ra khỏi chiếc xe chở hàng thì bất ngờ có ba tên cướp nhảy ra từ một chiếc xe con, hai tên cầm dao, một tên dùng bình xịt hơi cay phun vào mặt người đàn ông chuyển vàng, sau đó chúng nhanh chóng cướp vàng và nhảy lên một chiếc xe con tiếp ứng tháo chạy.

Người thanh niên lái chiếc xe chở hàng (33 tuổi) cho biết, khi đó trên xe chở hàng của anh có hơn 258 thỏi vàng, còn số vàng anh đang vận chuyển đựng trong vài cái túi tổng cộng có 81 thỏi, anh vừa cho vào xe đẩy tay để chuẩn bị chuyển đến xưởng đúc vàng ở gần đó thì bất ngờ bị ba tên cướp nhảy ra từ một chiếc xe con, hai tên cầm mã tấu, một tên cầm bình xịt hơi cay phun thẳng vào mặt anh làm anh choáng váng, sau đó chúng giật chiếc xe đẩy trong tay anh và tháo chạy.

Khi sự việc xảy ra có người đi đường trông thấy đã la lên và đuổi theo, nhưng bọn cướp khua con dao nhọn khiến người kia sợ hãi phải lùi lại. Bọn cướp chạy thêm vài bước rồi chuyển 81 thỏi vàng lên một chiếc xe tiếp ứng khác và nhanh chóng chạy mất dạng. Theo lời kể, thời gian vụ án diễn ra cực nhanh, chỉ trong khoảng hơn chục giây.

Sau sự việc, nạn nhân là người đàn ông họ Hoàng đã báo cảnh sát, cảnh sát đã xem lại video giám sát hiện trường và triển khai truy nã. Trên xe người bị hại vẫn còn 6 túi đựng vàng chưa bị cướp đi.

Hiện cảnh sát đang điều tra vụ án và đã phát lệnh truy nã 5 người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc Đại lục được cho là nghi phạm trong vụ cướp này.

Mộc Vệ

Xem thêm:

Leave a Reply