Hồng Kông mới đây đã xác nhận ca tử vong thứ hai do nhiễm virus corona mới (COVID-19) là một bệnh nhân 70 tuổi từng có tiền sử mắc bệnh thận và tiểu đường.

Embed from Getty Images

Người phát ngôn của Bệnh viện Princess Margaret cho biết, tình trạng của bệnh nhân này đã xấu đi nhanh chóng trong một vài ngày qua và ông đã qua đời vào sáng thứ Tư (19/2).

Thông tin chi tiết sẽ được công bố trong chiều nay tại một cuộc họp báo do Cục Y tế và Cục Quản lý Bệnh viện Hồng Kông phối hợp tổ chức.

Theo thông tin sơ bộ, người đàn ông 70 tuổi sống một mình tại Khu nhà Shek Yi, Shek Lei (II), Kwai Chung. Ông từng tới Trung Quốc Đại Lục vào ngày 22/1 qua cửa khẩu Lok Ma Chau và trở về trong cùng ngày.

Đến ngày 2/2, ông bắt đầu có dấu hiệu đổ bệnh, nhưng sau 10 ngày mới được đưa đến Bệnh viện Princess Margaret với lý do bị té ngã. Ngày 14/2, bệnh nhân được xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong tình trạng sức khỏe nguy kịch.

Người đàn ông này từng có tiền sử mắc các bệnh tiểu đường và thận, đã xác nhận tử vong lúc 7h sáng ngày 19/2.

Ca tử vong đầu tiên được ghi nhận ở Hồng Kông là một bệnh nhân 39 tuổi qua đời sau khi bất ngờ suy tim trong quá trình điều trị hôm 4/2. Ông cũng nhập viện Princess Margaret ở quận Kwai Chung. Bệnh nhân này từng đến Vũ Hán ngày 21/1 và trở về Hồng Kông 2 ngày sau bằng đường sắt cao tốc. Sau 7 ngày thì ông  bắt đầu có triệu chứng sốt và khó thở.

Minh Ngọc (Theo SCMP)