Tối hôm 12/6, một người dân địa phương đã bị thương khi trợ giúp một ký giả của tờ báo Epoch Times. Ký giả này bị một người đàn ông bịt mặt cầm dao tấn công khi đang đưa tin về sự kiện kỷ niệm phong trào biểu tình lớn ở Hồng Kông.

Người đàn ông tấn công ký giả Epoch Times Hồng Kông với con dao trong tay (Ảnh: Epoch Times)

Jerry, phóng viên ghi hình bán thời gian cho tờ Epoch Times phiên bản Hồng Kông, đang live-stream ở khu Kwun Tong vào khoảng 9:00 tối (giờ địa phương) tại con đường có nhiều hình ảnh và biển báo liên quan đến phong trào dân chủ Hồng Kông. Cảnh sát cũng đang tuần tra tại khu vực gần đó.

Jerry (vì lý do an toàn đã chọn cách ẩn danh) kể lại, một nhóm khoảng chục người đang tranh cãi gay gắt, một số người thậm chí còn xô đẩy lẫn nhau. Một người đàn ông mặc áo sơ mi trắng ngã xuống đất trong cuộc đụng độ. Khi anh ta đứng dậy đã bất ngờ dùng một con dao chỉ vào mặt của mọi người.

Lúc này, Jerry bắt đầu ghi hình lại hiện trường. Khi người đàn ông phát hiện ra Jerry đã giơ con dao về phía anh. Jerry nhớ lại người này đã cố gắng chụp lấy giá đỡ máy ảnh và các thiết bị khác. Khi họ đang giằng co thì một người qua đường đã chộp lấy con dao bằng tay không để ngăn chặn cuộc tấn công khiến tay của người này bị thương. Các cảnh quay tại hiện trường cho thấy máu bắn tung toé và khăn giấy nhuộm đỏ vương vãi trên mặt đất.

【突發】觀塘裕民坊小巴站有刀手斬人黑衫男人被斬傷,白衫刀手被便衣車走

Posted by 飛影 on Friday, June 12, 2020

Sau đó cảnh sát đã xác minh được kẻ tấn công là người đàn ông 27 tuổi, còn người tốt bụng là một thanh niên 22 tuổi.

Theo tuyên bố của cảnh sát, người đàn ông tấn công đã nhanh chóng bị khống chế bắt giữ với tội danh gây thương tích, còn người bị thương được sơ cứu tại hiện trường trước khi chuyển đến bệnh viện.

Hồi tháng 11/2019, xưởng in của báo Epoch Times Hồng Kông cũng từng bị một nhóm côn đồ mặc đồ đen và đeo khẩu trang giống những người biểu tình tạt xăng phóng hỏa. Sau sự kiện cảnh sát “tổng tấn công” đại học Trung Văn Hồng Kông trong cuộc biểu tình chống Dự luật Dẫn độ năm ngoái, trong các tờ báo lớn chỉ có Apple Daily và Epoch Times đưa tin chân thật về vụ việc, còn lại đều viết theo tuyên truyền của ĐCSTQ. Cho nên 2 tờ báo này đã trở thành cái gai trong mắt của chính quyền độc tài.

Xưởng in báo của Epoch Times Hồng Kông bị đốt vào ngày 29/11/2019 (Ảnh: Epoch Times)

Huệ Anh

Xem thêm: