Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) không tôn trọng quyền bào chữa cơ bản của luật sư, thì liệu có tôn trọng quyền và lợi ích cơ bản của thân chủ? Căn bản là họ không hề coi trọng pháp luật. Một luật sư nhân quyền Trung Quốc cự tuyệt và thoái xuất khỏi ĐCSTQ, hoàn toàn vạch rõ ranh giới với Đảng này.

Ông Ngô Thiệu Bình, một luật sư đến Hoa Kỳ từ Đại Lục, nói rằng lá cờ đỏ của ĐCSTQ nhuốm đầy máu của người dân Trung Quốc. (Ảnh: Thi Bình / Epoch Times)

ĐCSTQ hoàn toàn không hề tôn trọng pháp luật

Gần đây, luật sư nhân quyền đến từ Đại Lục Ngô Thiệu Bình cho biết trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên từ “Trung tâm Dịch vụ thoái xuất khỏi ĐCSTQ Toàn cầu” rằng việc ĐCSTQ đàn áp những người bảo vệ nhân quyền, đặc biệt là luật sư nhân quyền, cho thấy Đảng này không tôn trọng luật pháp, cũng như các quyền và lợi ích cơ bản của đương sự. ĐCSTQ không hề tôn trọng luật pháp! Tất cả những tuyên truyền của họ đều là dối trá.

Ví dụ, tuyên bố của ĐCSTQ rằng giai cấp công nhân là giai cấp hàng đầu cũng là giả dối. Ông Ngô Thiệu Bình kể rằng vào cuối những năm 1990, khi đang học trung học ở tuổi 16, ông đã phải nghỉ học 1 năm do gia đình khó khăn và đến Thượng Hải làm thuê.

ĐCSTQ tuyên truyền tính ưu việt của chủ nghĩa xã hội và giai cấp công nhân là giai cấp lãnh đạo, nên ông muốn làm công nhân, dấn thân vào giai cấp lãnh đạo, và cho rằng làm thuê ở Thượng Hải với tư cách công nhân là thuộc về giai cấp hàng đầu.

Nhưng khi tiếp xúc với những người lao động bình thường ở một số nhà máy ở Thượng Hải, ông thấy họ rất nghèo, điều kiện sống rất chật chội, 3 đời ở cùng nhau. Đời sống của người dân thậm chí không bằng cả một số vùng nông thôn. Khi đó ông mới nhận ra rằng tuyên truyền của ĐCSTQ là một sự lừa dối.

Một điều nữa khiến ông Ngô Thiệu Bình cảm thấy những tuyên truyền của ĐCSTQ đều dối trá là các bản tin trên TV và sách báo của ĐCSTQ đề cao hạnh phúc của người dân Trung Quốc, nhưng điều này hoàn toàn không phù hợp với thực tế. Lúc này, ông Ngô bắt đầu suy nghĩ lại về sự cai trị của ĐCSTQ và dần tự thức tỉnh.

Sau đó, ông Ngô Thiệu Bình đi học lại và đọc được một số cuốn sách vạch trần những tội ác của ĐCSTQ, như hành quyết một lượng lớn đảng viên trong “phong trào chống trung đoàn AB (những người phản cách mạng – Anti-Bolshevik)”, “Sự cố Thiên An Môn ngày 4/6” năm 1989 …

Sau khi đọc những cuốn sách này, ông nhận ra rằng ĐCSTQ hoàn toàn không hề “rất quang minh, rất vĩ đại và rất đúng đắn” như những gì họ tự tô vẽ trong sách vở, trên TV và báo chí, mà là một tổ chức tàn bạo.

ĐCSTQ độc quyền và kiểm soát mọi thứ

Ông Ngô Thiệu Bình chỉ ra rằng do đặc điểm toàn trị của mình, ĐCSTQ đã độc chiếm mọi tài nguyên và quyền lực trong toàn xã hội. Tất cả các tài nguyên sinh hoạt của người dân, nguồn sinh sống và mọi thứ mà mọi người cần trong xã hội đều do ĐCSTQ kiểm soát. Họ đã tập trung mọi quyền lực dưới một đảng, và làm nảy sinh nhiều vấn đề xã hội.

Ví dụ, về vấn đề y tế, nhiều người có quyền lực trong ĐCSTQ hiện nay lợi dụng dịch vụ chăm sóc y tế để kiếm lợi nhuận khổng lồ, coi thường sự sống chết của người dân, kiếm tiền từ sức khỏe và tính mạng của họ. Điều này đương nhiên sẽ dẫn đến nhiều tranh chấp giữa các bác sĩ và bệnh nhân, và nhiều người trở nên nghèo đói vì bệnh tật.

Một ví dụ khác, để phát triển và duy trì sự cai trị của mình, ĐCSTQ thúc đẩy chủ nghĩa sùng bái kim tiền, chỉ chú trọng phát triển kinh tế toàn xã hội, mà xem nhẹ các vấn đề môi trường, gây thiệt hại nghiêm trọng cho môi trường và tài nguyên, khiến nhiều người bị tổn hại sức khỏe do ô nhiễm. Chất lượng cuộc sống của toàn xã hội không hề được nâng cao mà còn kéo theo nhiều vấn đề xã hội hơn.

ĐCSTQ đã quen với việc sử dụng những lời nói dối để che đậy sự dối trá

Ông Ngô Thiệu Bình tin rằng ĐCSTQ rất kiêu ngạo, họ không lắng nghe tiếng nói của người dân, như Sự kiện bà mẹ 8 con bị xích cổ ở Từ Châu, họ có thể nói dối hết lần này đến lần khác. Lần thứ nhất ĐCSTQ nói dối, lần thứ hai, lần thứ ba vẫn có thể nói dối, và lần thứ năm họ vẫn sẽ dùng những lời dối trá để che đậy sự dối trá.

Trong suốt nhiều thập kỷ cầm quyền, những việc ác mà Đảng này làm ra chất cao hơn núi, nhưng họ luôn che giấu sự thật. Ông đưa ra một ví dụ về “Vụ nổ lớn ở Thiên Tân” ngày 12/8/2015, khiến 173 người chết và hàng trăm người khác bị thương, theo báo cáo chính thức.

Tiếp đó là “Vụ nổ lớn Hướng Thủy” xảy ra tại một nhà máy hóa chất ở Khu Công nghiệp Hóa chất thị trấn Trần Gia Cảng, huyện Hướng Thủy, thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô ngày 21/3/2019, khiến 78 người chết và 76 người bị thương nặng.

Lần nào ĐCSTQ cũng che giấu, họ sợ công chúng biết thêm sự thật, không dám công bố những sự thật này, sợ sẽ gây nguy hiểm cho quyền thống trị của mình, vì vậy ĐCSTQ không thể thay đổi và trở nên tốt hơn.

ĐCSTQ lo sợ Chân-Thiện-Nhẫn và bôi nhọ Pháp Luân Công

Năm 1999, khi ĐCSTQ bắt đầu đàn áp Pháp Luân Công, tuyên truyền bôi nhọ Pháp Luân Công đã tràn ngập khắp nơi, khiến nhiều người hiểu lầm và sợ hãi Pháp Luân Công.

Ông Ngô Thiệu Bình nói: “Khi đó tôi rất ngạc nhiên. Vì sao một môn pháp có nhiều người luyện tập đột nhiên lại bị gán ghép là một tổ chức tà giáo chỉ trong một đêm? Sau khi bắt đầu làm luật sư, tôi đã tiếp xúc với nhóm người này và cũng nhận được cuộc gọi “Tam thoái” (thoái xuất khỏi đảng, đoàn, đội của ĐCSTQ). Lúc đó tôi vẫn còn chút sợ hãi. Vì nỗi sợ hãi ĐCSTQ đã ăn sâu vào trái tim mỗi người.”

“Sau khi tôi bắt đầu biện hộ cho các vụ án của học viên Pháp Luân Công. Tôi thực sự phát hiện ra rằng họ rất tốt bụng, thân thiện, lịch sự và nhã nhặn với người khác. Họ có tính tự kỷ luật cao và tự chủ, chắc chắn sẽ không uống rượu hay hút thuốc. Những người có kỷ luật tự giác cao như vậy, sao có thể nói họ là người xấu? Vì sao người tốt như vậy lại tin vào tà giáo? Tôi hoàn toàn nghi ngờ ĐCSTQ.”

Ông Ngô Thiệu Bình đã truy cập trang web của Epoch Times thông qua phần mềm vượt tường lửa và biết được một số sự thật về cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ. Ông cũng biện hộ cho nhiều vụ án Pháp Luân Công.

Ông nói ĐCSTQ “nhắm vào nhóm Pháp Luân Công và luôn có thể tìm ra lý do ngụy biện để bắt giữ các học viên Pháp Luân Công. Việc bắt giữ họ thường xuyên xảy ra và thường sử dụng việc duy trì sự ổn định như một cái cớ. Đây là một một kiểu đàn áp chính trị. Một khi ở trong tù, các học viên Pháp Luân Công thường bị tra tấn rất tàn bạo.”

Ngoài ra, “nhiều nhà bất đồng chính kiến, như luật sư Dư Văn Sinh (Yu Wensheng), người được thả sau ‘vụ bắt giữ lớn 709’, đã bị tra tấn.”

(“Vụ bắt giữ lớn 709” là một cuộc đàn áp trên toàn Trung Quốc, nhằm vào các luật sư và nhà hoạt động nhân quyền Đại Lục vào mùa hè năm 2015.)

“Bởi vì ĐCSTQ trị quốc bằng những lời giả dối Giả Ác Đấu, còn Pháp Luân Công lại tu luyện Chân – Thiện – Nhẫn, nên ĐCSTQ rất sợ nhóm Pháp Luân Công. Bị thúc đẩy bởi lợi ích khi tố cáo và bắt giữ các học viên, toàn bộ tổ chức xã hội trong cả nước đã tùy tiện làm ra những chuyện xấu xa này. ĐCSTQ cai trị rất tàn bạo, những màn vi phạm nhân quyền tà ác và vô nhân đạo luôn tái diễn và sẽ xảy ra bất cứ lúc nào”, ông nói.

Cự tuyệt ĐCSTQ, cho mình nhiều lối thoát thân

Ông Ngô Thiệu Bình nói: “Là một luật sư, nghĩa vụ cơ bản nhất là bảo vệ các quyền hợp pháp của thân chủ mình.” “Tự do tín ngưỡng là quyền cơ bản của công dân.” Do ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, nên trong quá trình xét xử các học viên Pháp Luân Công, rất nhiều bằng chứng giả đã được ngụy tạo.

Thường thì vào lúc ông Ngô đưa ra các ý kiến ​​tranh luận, họ sẽ cắt ngang phần tiết lộ bằng chứng. Chủ tọa phiên tòa sẽ ngắt lời ông ngay khi ông vừa mở miệng, và liên tục ngắt lời để ngăn không cho ông nói. Vì họ sợ sự thật sẽ được nhiều người hơn nghe thấy, và còn đuổi ông ra khỏi tòa án.

“ĐCSTQ có tôn trọng luật pháp không?” ông Ngô Thiệu Bình nói: “Các luật sư bào chữa theo luật pháp, nhưng ĐCSTQ không tôn trọng các quyền biện hộ cơ bản của luật sư, thì liệu họ có tôn trọng các quyền và lợi ích cơ bản của thân chủ không? Họ không hề tôn trọng pháp luật! Tôi muốn nói với mọi người rằng hãy cự tuyệt ĐCSTQ.”

Ông nói rằng ở Trung Quốc Đại Lục, hầu hết mọi người đều bị ĐCSTQ tuyên truyền sai lệch, họ bị lừa gia nhập Đội Thiếu niên Tiền phong và Đoàn Thanh niên Cộng sản mà không biết ĐCSTQ là một tổ chức như thế nào. Khi trưởng thành, lại bị lợi ích và quyền lực dụ dỗ để gia nhập ĐCSTQ.

Nhưng một khi thức tỉnh và nhận rõ bộ mặt thật của ĐCSTQ, bạn sẽ bị tách khỏi ĐCSTQ về mặt ý thức hệ, và đặt câu hỏi về tính hợp pháp trong quyền thống trị của Đảng này, thậm chí có thể sẽ phản đối họ.

Giờ đây, cả thế giới đã hiểu rõ hơn về bản chất tà ác của ĐCSTQ. Hoa Kỳ hạn chế nhập cảnh đối với các thành viên ĐCSTQ, nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của ĐCSTQ và ngăn cản đảng này sử dụng các đảng viên để đánh cắp thông tin kinh doanh, bí mật thương mại, tình báo kinh tế và quân sự.

Ông Ngô Thiệu Bình nói: “’Tam thoái’” (Thoái xuất khỏi đảng, đoàn, đội của ĐCSTQ) chắc chắn là một hình thức (giải thể ĐCSTQ) rất hiệu quả”, “giúp mọi người tách khỏi ĐCSTQ về mặt tư tưởng, và không bao giờ đứng chung với ĐCSTQ độc ác.”

Không chỉ các đảng viên ĐCSTQ cần “tam thoái”, chỉ cần đã gia nhập đoàn, đội thì đều nên thoái.

“Tôi chân thành khuyên mọi người nên ‘tam thoái’ để giữ an toàn cho bản thân, không dính dáng gì đến các tổ chức này của ĐCSTQ và vạch rõ ranh giới với ĐCSTQ để có thêm lối thoát cho bản thân.”

Những luật sư chính nghĩa, có lương tri

Ông Ngô Thiệu Bình làm luật sư ở Thượng Hải, Trung Quốc gần 10 năm, chủ yếu bào chữa cho các vụ kiện nhân quyền. Ông cũng là thành viên của Nhóm Luật sư Nhân quyền Trung Quốc.

Năm 2019, hơn 20 luật sư đã tụ tập ăn tối ở Hạ Môn, Phúc Kiến để thảo luận về các vấn đề thời sự, điều này đã thu hút sự chú ý của giới chức ĐCSTQ. Bắt đầu từ ngày 26/12 năm đó, 4 luật sư gồm ông Hứa Chí Vĩnh (Xu Zhiyong) và Đinh Gia Hỉ tham gia cuộc tụ tập đã bị bắt, hơn 20 người tham dự đã được triệu tập. Ông Ngô Thiệu Bình nhận được tin trước và đã trốn sang Hoa Kỳ.

Việc đàn áp luật sư và luật sư nhân quyền của ĐCSTQ chủ yếu bắt đầu vào ngày 9/7/2015 và được quốc tế gọi là “Vụ bắt giữ lớn 709” hay “Vụ 709”. Hơn 300 người đã bị bắt và triệu tập trong vụ việc này, hầu hết là luật sư, cũng như các nhà hoạt động nhân quyền và một số dân oan. Cuối cùng, nhiều luật sư nhân quyền đã bị bỏ tù và kết án.

“Vụ bắt giữ lớn 709” đã gây chấn động cộng đồng quốc tế và là sự kiện tiêu biểu cho cuộc đàn áp tàn bạo của ĐCSTQ đối với xã hội dân sự. “Vụ bắt giữ lớn 1226” năm 2019 là vụ bắt giữ khác tái diễn sau đó.

Link video phỏng vấn: https://youtu.be/vzu9juO-vFw

(Bài viết của Trung tâm Dịch vụ thoái xuất khỏi ĐCSTQ Toàn cầu.)

Bình Minh biên dịch