Thêm một nạn nhân nữa của chính sách bức hại Pháp Luân Công do cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân khởi xướng: Bà Bách Căn Đễ bị bắt giam phi pháp, vừa qua đã nhập viện trong tình trạng có nhiều chấn thương nghiêm trọng, “hôn mê và nôn mửa” cùng một hộp sọ bị nứt, theo Minh Huệ đưa tin. 

Bà Bách Căn Đễ nhập viện trong tình trạng hôn mê (phải) (Ảnh: Minh Huệ)
Bà Bách Căn Đễ nhập viện trong tình trạng hôn mê (phải) (Ảnh: Minh Huệ)

Bà Bách Căn Đễ, 65 tuổi, được đưa đến phòng cấp cứu bệnh viện Nhân dân Tùng Giang ở Thượng Hải, theo báo cáo từ trang Minh Huệ, một website chuyên đăng tải các thông tin về Pháp Luân Công. Bà Bách trước đó đã bị giam ở nhà tù phụ nữ Thượng Hải, bị bức hại nhiều lần dưới bàn tay của chính quyền Trung Quốc vì bà từ chối ngừng tập Pháp Luân Công, một bộ môn tu luyện tinh thần và thiền định đã bị đàn áp bởi chính quyền Trung Quốc từ tháng 7/1999.

Pháp Luân Công, còn được biết đến với tên gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một bộ môn tu luyện dựa trên sự kết hợp của các bài tập nhẹ nhàng và các bài giảng về các nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Những người tập Pháp Luân Công thường xuyên bị tra tấn, đánh đập và chịu các loại bức hại khác khi bị giam trong nhà tù Trung Quốc.

Báo cáo gần đây nhất của các nhà điều tra độc lập, công bố vào tháng Sáu cho biết, có khoảng 1,5 triệu người, phần lớn là những người tu Pháp Luân Công, đã bị giết để lấy nội tạng kể từ năm 2000. Tổ chức nhân quyền Ân xá Quốc tế cho biết chính quyền Trung Quốc đã tiến hành trên diện rộng các hoạt động bắt bớ, tuyên án vô căn cứ và các hoạt động vi phạm nhân quyền khác trong cuộc bức hại.

Theo báo cáo của Minh Huệ, kể từ năm 1999, bà Bách đã bị bắt giam và tra tấn. Năm 1999, bà bị 2 năm cưỡng bức lao động. 3 tháng sau khi được thả, bà Bách lại bị bắt lần nữa và phải nhận 3 năm trong trại lao động cưỡng bức. Năm 2006, bà lại bị bắt và bị tuyên án 4 năm tù giam. Sau đó, vào năm 2012, bà Bách lại bị bắt và bị tuyên 6,5 năm tù giam.

Hình cung cấp bởi trang Minh Huệ cho thấy bà đang ở trong bệnh viện với các ống từ mũi của bà.

Cai ngục nói với gia đình rằng bà ngã từ ghế và tự bị thương. Theo Minh Huệ, gia đình bà “nghi ngờ rằng vết thương của bà là do bị đánh ở trong tù”, họ nói thêm rằng “có máu chảy trong hộp sọ”.

Tự Minh

Xem thêm: