Ngày thoái xuất khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) 1/7 đã đến. Trung tâm Dịch vụ thoái ĐCSTQ toàn cầu chỉ ra rằng chế độ của ĐCSTQ sắp sụp đổ, leo lét như ngọn đèn trước gió, đồng thời kêu gọi đông đảo người dân Trung Quốc gia nhập vào theo dòng chảy lịch sử “Trời diệt Trung Cộng”, dũng cảm rút khỏi đảng, đoàn và đội của ĐCSTQ.

Cuộc tuần hành thoái đảng ĐCSTQ vào ngày 13/5/2022. (Ảnh: Đới Binh / Epoch Times)

Sau 18 năm vận động thoái ĐCSTQ, tổng số người thoái xuất khỏi đảng này và các tổ chức liên đới của nó, gồm Đoàn Thanh niên Cộng sản và Đội Thiếu niên Tiền phong, đã lên đến gần 400 triệu người. Bà Dịch Dung, chủ tịch Trung tâm Dịch vụ thoái ĐCSTQ Toàn cầu, kêu gọi người dân Trung Quốc hãy nắm bắt cơ hội, sớm “Tam thoái”, nên nhảy xuống trước khi con tàu ĐCSTQ chìm hẳn, đây là tốt nhất cách để giữ an toàn.

ĐCSTQ đã chỉ định ngày 1/7 là “ngày thành lập ĐCSTQ”. Sau khi Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu thoái xuất khỏi ĐCSTQ được thành lập vào năm 2005, họ cũng đề xuất chỉ định ngày 1/7 là “Ngày thoái ĐCSTQ” và tháng 7 là “tháng Thoái ĐCSTQ”. Đồng thời kêu gọi người Trung Quốc rút khỏi tổ chức tà giáo khủng bố gây hại cho đất nước và nhân dân Trung Hoa này.

Biểu ngữ trong buổi tuần hành ngày 23/4/2022 tại New York: “Yêu nước không phải yêu đảng, Trung Quốc không phải ĐCSTQ”. (Ảnh: Đới Binh / Epoch Times)
Biểu ngữ trong buổi tuần hành ngày 23/4/2022 tại New York: “Giải thể ĐCSTQ, cứu Trung Quốc”, “Không có ĐCSTQ, sẽ có một Trung Quốc mới”. (Ảnh: Đới Binh / Epoch Times)
Cuộc tuần hành thoái đảng ĐCSTQ ngày 23/4/2022. (Ảnh: Đới Binh / Epoch Times)

Số người thoái ĐCSTQ sắp vượt quá 400 triệu

Bài xã luận “Cửu Bình” (9 bài bình luận về ĐCSTQ) của Epoch Times kết luận rằng hơn một thế kỷ qua, ĐCSTQ là một thảm họa của thế giới. Ảnh mô hình “Cửu Bình” trong buổi tuần hành ở New York ngày 13/5/2022. (Ảnh: Đới Binh / Epoch Times)
Tính đến ngày 22/6, tổng số người đã thoái đảng, đoàn và đội của ĐCSTQ lên tới 397,82 triệu, và sẽ sớm cán mốc 400 triệu. Ảnh cuộc tuần hành thoái đảng ĐCSTQ ngày 13/5/2022. (Ảnh: Đới Binh / Epoch Times)
Cuộc tuần hành thoái đảng ĐCSTQ ngày 13/5/2022. (Ảnh: Đới Binh / Epoch Times)

Tháng 11/2004, sau khi bài xã luận Cửu Bình (9 bài bình luận về ĐCSTQ) của Epoch Times được xuất bản, đã làm dấy lên làn sóng thoái ĐCSTQ trên toàn cầu. Nhằm tạo điều kiện cho người dân Trung Quốc Đại Lục thoái xuất khỏi đảng, đoàn, đội của ĐCSTQ (còn gọi là “Tam thoái”), họ có thể sử dụng tên thật, bút danh hoặc biệt hiệu.

Tháng 12/2004, Epoch Times nhận được tuyên bố thoái ĐCSTQ đầu tiên. Ngày 1/1/2005, 50 bác sĩ, luật sư, bác sĩ, giáo sư và nhà khoa học người Hoa ở nước ngoài cùng tuyên bố rút khỏi ĐCSTQ và các tổ chức liên đới của nó. Cùng ngày, trang web thoái ĐCSTQ tuidang.epochtimes.com được thành lập như một nền tảng và cơ sở dữ liệu công bố và ghi lại việc làm ‘tam thoái’.

Mỗi tuyên bố đều được xem xét. Sau khi tuyên bố, họ sẽ nhận được một mã đăng ký gồm 16 chữ số ghép lại. Ngoài ra, trang web thoái ĐCSTQ còn cung cấp dịch vụ cấp “Giấy chứng nhận thoái đảng (đoàn, đội) của ĐCSTQ” bằng tiếng Trung và tiếng Anh, được Chính phủ Hoa Kỳ công nhận.

Theo trang web của Trung tâm Dịch vụ thoái ĐCSTQ Toàn cầu (tuidang.org), sau gần 18 năm vận động, tính đến ngày 22/6/2022, tổng số người thoái đảng, đoàn và đội của ĐCSTQ trên thế giới đã đạt 397,82 triệu, gần cán mốc 400 triệu người.

Bà Dịch Dung, chủ tịch Trung tâm Dịch vụ thoái ĐCSTQ Toàn cầu, cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 23/6 rằng rất nhiều người Trung Quốc đã chọn làm ‘tam thoái’, nhằm lựa chọn một tương lai tươi sáng và tốt đẹp cho bản thân, điều này rất đáng chúc mừng, “trào lưu thoái ĐCSTQ cuồn cuộn, ắt sẽ khiến ĐCSTQ điêu đứng, bức tường đỏ sắp sụp đổ.”

Bà Dịch Dung nói rằng ĐCSTQ, tai họa đỏ của thế kỷ này, đã mang đến thảm họa nghiêm trọng cho người dân Trung Hoa và Trung Quốc, cũng như văn hóa và truyền thống của nước này. Đặt ngày 1/7 hàng năm là “Ngày thoái ĐCSTQ toàn cầu” và tháng 7 là “Tháng thoái ĐCSTQ toàn cầu” là nhằm thức tỉnh người dân Trung Quốc, giúp họ nhận ra rằng ĐCSTQ tà ác là bóng ma phương Tây đang làm hại người dân Trung Quốc.

“Giải thể ĐCSTQ, thoái ĐCSTQ mới có thể thoát khỏi lời thề độc hiến dâng sinh mệnh cho đảng khi tuyên thệ gia nhập ĐCSTQ, mới có thể trở thành một người thực sự tự do, đây cũng là việc làm có trách nhiệm với sinh mệnh của chính mình,” bà nói.

Năm nay đánh dấu kỷ niệm tròn 18 năm ngày ra mắt bài xã luận “Cửu Bình” của Epoch Times. Thông cáo của Epoch Times viết, cuốn sách này “kết thúc ĐCSTQ, kẻ đã và đang gieo rắc tai họa cho thế giới suốt hơn một thế kỷ qua”. Nhìn một cách tổng quan lịch sử của ĐCSTQ, “bất cứ nơi nào đảng này đi qua, luôn đồng hành cùng sự dối trá, chiến tranh loạn lạc, nạn đói, chế độ độc tài, thảm sát và nỗi sợ hãi.”

Sau khi ĐCSTQ cướp chính quyền năm 1949, các phong trào chính trị không ngừng tiếp diễn, như trấn áp quân phản cách mạng, Cải cách Ruộng đất, Tam phản, Ngũ phản, trấn áp “bè đảng phản cách mạng Hồ Phong”, diệt trừ quân phản cách mạng, Công tư Hợp doanh, “Trăm hoa Đua nở”, Chống hữu khuynh, Công xã hóa Nhân dân, Đại nhảy vọt, Cải cách Giáo dục, Cách mạng Văn hóa, Lên núi về nông thôn, Nhất đả tam phản, Phê phán Lâm Bưu, Khổng Tử, chống lại xu hướng hữu khuynh lật lại vụ án, xóa bỏ ô nhiễm tâm linh, phản đối tự do tư sản, Thảm sát Thiên An Môn ngày 4/6/1989, đàn áp Pháp Luân Công, đàn áp nhà thờ ngầm, đàn áp người Tây Tạng, người Duy Ngô Nhĩ, người Hồng Kông, và các luật sư nhân quyền.

Hết cuộc vận động này đến cuộc vận động khác đã khiến hơn một nửa dân số Trung Quốc bị ĐCSTQ bức hại. Mỗi gia đình và tổ tiên của họ đều chịu chung số phận bị bức hại đẫm máu và nước mắt. ĐCSTQ đã tàn sát hơn 80 triệu người, nhiều hơn tổng số người chết cộng lại trong 2 cuộc đại chiến thế giới.

“Dòng chảy thoái đảng (ĐCSTQ) cuồn cuộn, khuấy động mảnh đất Thần Châu, đốm lửa lấp lánh đốt cháy cánh đồng, thắp sáng bạn và tôi, từ biệt chế độ chuyên quyền của ngày hôm qua, đạp đổ bức tường đỏ đẫm máu, để ánh sáng tự do chiếu rọi khắp Thần Châu.” Đây là lời bài hát “Dòng chảy thoái đảng (ĐCSTQ) cuồn cuộn“.

Trên thực tế, cùng với việc phổ biến rộng rãi thông tin về việc thoái ĐCSTQ, và khi ngày càng nhiều người Trung Quốc nhận ra bản chất của ĐCSTQ, thì làn sóng thoái ĐCSTQ càng bùng phát và nhanh chóng gia tăng.

Hàng chục ngàn người đăng ký làm ‘tam thoái’ mỗi ngày trên trang web thoái ĐCSTQ

“Giấy chứng nhận thoái ĐCSTQ” do Trung tâm Dịch vụ thoái ĐCSTQ Toàn cầu cấp. (Ảnh: Trung tâm Dịch vụ thoái ĐCSTQ Toàn cầu cung cấp)
Biểu ngữ trong buổi tuần hành ngày 13/5/2022 tại New York: “ĐCSTQ mới là virus thực sự của nhân loại, thoái đảng, đoàn, đội của ĐCSTQ được đắc cứu”. (Ảnh: Đới Binh / Epoch Times)

Theo trang web thoái đảng, trung bình mỗi ngày có hàng chục ngàn người Trung Quốc thoái ĐCSTQ. Ví dụ, số người thoái xuất vào ngày 22/6 là 52.244 người và ngày 23/6 là 41.761 người. Hầu hết những người này đến từ Trung Quốc Đại Lục. Không ít bản “Tuyên bố tam thoái” nêu ra nhận thức của họ về ĐCSTQ và lý do họ thoái xuất khỏi hàng ngũ của ĐCSTQ rất rõ ràng. Dưới đây chỉ là một vài ví dụ như vậy:

Ông Trương Truyền Hoa, người “tuyên bố thoái ĐCSTQ” viết: Tôi là một người lính trong doanh trại của tà đảng suốt 15 năm, từng không mảy may nghi ngờ về những lời của đảng. Nhưng bây giờ tôi mới biết được nhiều hành động xấu xa của tà đảng, tôi mới biết họ luôn nói những lời nói tốt đẹp nhất, nhưng lại làm mọi chuyện xấu xa nhất. Họ vẫn luôn giương cao ngọn cờ đường hoàng để lừa bịp người dân cả nước.

Tôi tự nguyện tam thoái (thoái đảng, đoàn, đội của ĐCSTQ), cắt đứt mọi quan hệ với tà ác. Hy vọng rằng ông Trời sẽ sớm tiêu diệt ĐCSTQ, để linh hồn của nhiều người hơn được đắc cứu!” – (Ngày 2/1/2022).

“Tuyên bố tam thoái” của người có tên Mập Mạp viết: “Tôi từng tự nhận mình là một thanh niên yêu nước xuất sắc và tham gia tổ chức này, nhằm tìm kiếm đồng đội cùng chấn hưng Trung Hoa. Hiện giờ nhìn quanh, hầu hết các đồng chí của tôi đều là phường trộm cắp, đàng điếm, vô liêm sỉ và đê hèn. Tôi không cam tâm đứng chung hàng ngũ với họ, nên nay tôi tuyên bố thoái ĐCSTQ!

Trước kia, tuổi trẻ vô tri, bị tẩy não lâu ngày, tôi tự hào vì đảng, nỗ lực phấn đấu mà đi lầm đường. Theo năm tháng, khi đã trưởng thành, nhìn lại quá khứ, mới hối hận khôn nguôi, nhìn rõ sự thật, mới biết bảo vệ bản thân là điều sáng suốt.” – (Ngày 16/6/2022).

Những người tuyên bố tam thoái có tên Vĩnh Tùng, Vĩnh Phát, Hoa Anh, Vĩnh Hưng, Ái Ngọc viết: “Tất cả chúng tôi đều là những người sinh vào những năm 1950 và 1960, và đều chung một nhà. Sau Cách mạng Văn hóa, kết thúc lao động tại nông thôn, chúng tôi trở lại thành phố làm việc và bán rau.

Cuối những năm 1990, sau khi bị “cho nghỉ việc”, chúng tôi từng lập một quầy hàng rong và buôn bán, từng nếm trải sự hà khắc của lãnh đạo đơn vị, bị quản lý đô thị công thương gây khó dễ, và phải chịu đủ mọi sự phân biệt đối xử trong xã hội v.v …

Lo lắng rằng tình hình chính trị trong nước sẽ bị ảnh hưởng, và môi trường phát ngôn có thể bị thắt chặt nghiêm trọng hơn, vì vậy chúng tôi quyết định rút khỏi tổ chức đảng, đoàn, đội của ĐCSTQ bằng hóa danh, đồng thời tuyên bố rằng cả gia đình tôi đã triệt để cắt đứt mối quan hệ với ĐCSTQ.” – (Ngày 19/2/2021).

Gần đây, vụ việc Người phụ nữ bị xích cổ ở Từ Châu và 4 cô gái bị đánh ở Đường Sơn một lần nữa tiết lộ tình hình nhân quyền khủng khiếp ở Trung Quốc. Những cuộc đàn áp của ĐCSTQ không chỉ xảy ra trong quá khứ, hay đối với những người bất đồng chính kiến, cú đấm thép và móng vuốt quỷ của họ còn chạm vào từng người dân Trung Quốc.

Ví dụ, Đạo luật Dẫn độ về Trung Quốc và “Luật An ninh Quốc gia” phiên bản Hồng Kông đã biến Hồng Kông thành Đại Lục. “Hòn ngọc phương Đông” này đã bị lu mờ, người dân Hồng Kông tìm cách tháo chạy. Chính sách ‘Zero COVID’ đẫm máu và nước mắt tại Thượng Hải đã khiến những người muốn sống một cuộc đời tầm thường, thích những “ngày tháng yên bình” tự mình trải nghiệm được sự chuyên quyền của ĐCSTQ.

Dưới chính sách kiểm soát cực kỳ nghiêm ngặt, Thượng Hải phồn hoa một thời chẳng khác nào địa ngục trần gian. “Thiên đường tại nhân gian” được dàn dựng, một số người chết đói, nhảy lầu, treo cổ tự tử và chết yểu vì bệnh tật bởi không được cứu chữa kịp thời, trẻ nhỏ cũng bị buộc phải chia cách với cha mẹ… Những vụ việc này đã gây bức xúc trong dư luận, đồng thời khiến người dân “vượt tường lửa Internet” để thoái xuất khỏi ĐCSTQ.

“Tuyên bố tam thoái” của một cư dân Thượng Hải viết: “Chính sách phòng chống dịch của Thượng Hải khiến chúng tôi bị nhốt ở nhà hơn 1 tháng. Trong quá trình đó, chúng tôi chỉ được phát vài cọng rau xanh, mấy quả cà chua, cà rốt, nhưng một gói quà lớn như vậy kỳ thực cũng có giá 500 Nhân dân tệ (khoảng 1,7 triệu VNĐ).

Tin tức này đã bị xóa sau khi đăng 1 giờ và nhân tiện khóa luôn cả tài khoản của tôi. Không ai quan tâm đến sự sống chết của chúng tôi trong hơn 1 tháng đó, cuộc sống của chúng tôi thậm chí không bằng một con giòi.

Điều đáng ghê tởm hơn nữa là khi bật TV lên, chúng tôi thấy các bản tin đều ca múa ca ngợi thái bình, và liên tục tuyên truyền rằng vật tư đầy đủ, người dân sống hạnh phúc. Tôi thực sự không biết da mặt họ sao lại có thể dày như vậy.”

Tuyên bố ‘tam thoái’ của 3 công dân Thượng Hải viết: “Chính sách phòng chống dịch của Thượng Hải đã khiến chúng tôi hoàn toàn tuyệt vọng với đất nước và cái đảng này.”

“Tuyên bố tam thoái” của Tằng Gia Nhi viết: “Hãy để tôi quyết tâm đoạn tuyệt với ĐCSTQ tà ác khi gặp phải vụ đánh đập ở Đường Sơn gần đây.Từ vụ ‘Trăm ngày không có con’ (do kế hoạch hóa gia đình) đến vụ ‘Người phụ nữ bị xích cổ’ ở Từ Châu, thậm chí cả vụ đánh đập tại Đường Sơn này, tất cả đều phản ánh rằng phụ nữ dưới sự cai trị của ĐCSTQ chỉ là động vật bị tùy ý sát hại.

ĐCSTQ chưa bao giờ coi con người là con người! Hơn nữa, xung quanh không một ai ra tay giúp đỡ, điều đó khiến tôi cảm thấy sự thờ ơ của con người. Ngẫm ra cũng thật lạ: Nếu bạn đủ dũng cảm để cứu mình, bạn sẽ bị dân xã hội đen đàn áp dã man. Nếu bạn muốn giải quyết vấn đề thông qua con đường pháp luật thì sao? Haha, từ lâu luật sư của Trung Quốc đã bị thanh trừng với tội danh “kích động lật đổ.” – (14/6/2022).

“Tuyên bố tam thoái” của cư dân Hồng Kông Nhân Khả Tiến viết: “ĐCSTQ đã cướp chính quyền hơn 70 năm, bức hại 80 triệu người Trung Quốc, bức hại các học viên Pháp Luân Công và phá hủy Hòn ngọc Phương Đông ở Hồng Kông, trời không dung, đất không tha. Vì vậy tôi xin rút khỏi Đoàn Thanh niên Cộng sản mà tôi đã gia nhập ở Trung Quốc Đại Lục trong những năm đầu là sinh viên của mình.” – (Ngày 12/6/2022).

Thoái ĐCSTQ là lựa chọn con đường của sự thiện lương tươi sáng

Biểu ngữ trong buổi tuần hành ngày 23/4/2022 tại New York: “Không có ĐCSTQ, Trung Quốc mới thực sự có tương lai”. (Ảnh: Đới Binh / Epoch Times)
Biểu ngữ trong buổi tuần hành ngày 23/4/2022 tại New York: “Chào đón một Trung Quốc mới không có Đảng Cộng sản”. (Ảnh: Đới Binh / Epoch Times)

“Dưới sự cai trị toàn trị của ĐCSTQ, người dân đang phải vật lộn để sinh tồn. Chính sách ‘Zero COVID’ cực đoan của ĐCSTQ cũng khiến người dân càng khao khát tự do. Từ quan chức cấp cao đến người dân bình thường ở Trung Quốc, đều muốn chạy trốn khỏi Trung Quốc dưới sự cai trị của ĐCSTQ. ĐCSTQ đã làm rất nhiều điều xấu xa, khiến Trời nộ người oán. ĐCSTQ sắp tan rã, và tội ác của họ cũng sẽ bị trừng phạt.”

Bà Dịch Dung cho biết, từ những lời tuyên bố bằng xương bằng thịt này, có thể thấy mỗi tuyên bố đều là độc nhất và phản ánh sự thức tỉnh của linh hồn mỗi sinh mệnh một cách chân thực và sống động. Trên thực tế, ở Trung Quốc Đại Lục có rất nhiều người muốn thoái xuất khỏi ĐCSTQ.

Bà nói thêm, những người không thể vượt qua sự phong tỏa Internet, có thể đăng tuyên bố của họ ở những nơi công cộng trước, hoặc viết chúng trên tiền giấy. Họ cũng có thể sử dụng bút danh hay biệt hiệu vì Trời chỉ nhìn vào tâm của con người, sau này sẽ tìm cách vượt tường lửa Internet và tuyên bố trên trang web thoái ĐCSTQ.

Ông Vương Quân Đào, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia của Đảng Dân chủ Trung Quốc, từng nói trong một cuộc phỏng vấn rằng: “Đắc được lòng dân sẽ đắc được thiên hạ, mất lòng dân sẽ mất thiên hạ. Nếu ĐCSTQ sụp đổ chắc chắn là vì mất lòng dân… Thoái Đảng mới có thể giúp bạn đoạn tuyệt với cái ác, giúp bạn bước đi trên một con đường mới, con đường của sự thiện lương và tươi sáng.”

Bà Diệp Ninh, một luật sư nổi tiếng người Mỹ, nói rằng thoái ĐCSTQ thực sự là một biện pháp hòa bình, lý tính và bất bạo động của nhân dân, nhằm giải thể ĐCSTQ, một tổ chức phát xít toàn trị. Phong trào thoái ĐCSTQ đã đưa ra phương án giải thể một đảng chính trị gây nguy hiểm lớn nhất cho hòa bình của nhân loại và an ninh tập thể. “Phong trào thoái ĐCSTQ là một tượng đài trong lịch sử nhân loại. Không quá lời khi nói rằng kỳ thực phong trào vĩ đại này phải giành được 10 giải Nobel Hòa bình.”

Theo trang web của Trung tâm thoái ĐCSTQ, các cách tuyên bố thoái xuất khỏi ĐCSTQ, cùng Đoàn Thanh niên Cộng sản và Đội Thiếu niên Tiền phong trực thuộc như sau:

  1. Đăng nhập vào “Trang web thoái ĐCSTQ Toàn cầu” (tuidang.org) hoặc trang web thoái ĐCSTQ của Epoch Times (tuidang.epochtimes.com);
  1. Quay số đường dây nóng (của Trung tâm Dịch vụ thoái ĐCSTQ Toàn cầu): 001-718-888-9552;
  1. Gửi email đến “tuidang @ epochtimes.com”. Bấm vào đây để xem video “Trung tâm thoái ĐCSTQ hướng dẫn bạn cách tam thoái”.

Bà Dịch Dung nói rằng chế độ tà ác của ĐCSTQ đã hoàn toàn đi đến bước đường cùng, leo lét như ngọn đèn trước gió, như tòa nhà sắp đổ. Trước ngày Bức tường Đỏ sụp đổ, mong rằng con người thế gian sẽ hiểu rõ bản chất của tà linh ĐCSTQ và từ bỏ nó từ trong tâm.

Bà nói thêm, các quan chức Đảng, chính phủ và quân đội trong hệ thống của ĐCSTQ hãy dũng cảm đứng lên từ bỏ ĐCSTQ và công khai thoái ĐCSTQ. Tất cả những người Trung Quốc đáng quý vẫn đang nghe ngóng tình hình hãy nắm bắt cơ duyên vạn cổ này, tham gia vào dòng chảy thoái ĐCSTQ và giải thể đảng này của lịch sử, lựa chọn sự thiện lương và công lý, không đồng hành cùng cái ác. Những người như vậy ắt sẽ được Trời xanh bảo hộ và có một tương lai tươi sáng.

Buổi tuần hành thoái ĐCSTQ ngày 23/4/2022 tại New York. (Ảnh: Đới Binh / Epoch Times)
Buổi tuần hành thoái ĐCSTQ. (Ảnh: Epoch Times)

Pháp Luân Công dạy mọi người thực hành “Chân – Thiện – Nhẫn” trong cuộc sống, giúp các học viên khỏe mạnh về thể chất và tinh thần. Năm 1999, cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân đã phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công với quy mô chưa từng có, được Công an, Viện kiểm sát và các Sở Tư pháp phối hợp triển khai, và đã vượt xa phạm vi pháp luật. Đến nay, Pháp Luân Công đã có mặt tại hơn 100 quốc gia và giành được hơn 3.000 giải thưởng quốc tế.