Theo EpochTimes, hôm 16/12 có nguồn tin chia sẻ rằng trong thời gian Trung tâm Điều trị Tâm thần Tiểu Lãm (Siu Lam Psychiatric Centre) tại Hồng Kông đang được xây dựng mở rộng đã chứng kiến ​​ít nhất hai lần phong tỏa quy mô lớn tại khu vực xung quanh để áp giải tù nhân với mỗi lần kéo dài nửa tiếng, trong quá trình này có một chiếc xe cảnh sát bịt kín phát ra mùi rất khó chịu, giống như mùi thịt thối. Thông tin cũng nghi ngờ có người biểu tình trong chiến dịch chống Dự luật Dẫn độ đã bị tiêm thuốc tâm thần Haloperidol trong thời gian bị giam giữ tại đây.

Hình Trung tâm điều trị tâm thần Tiểu Lãm hôm 29/11 (Nguồn: Facebook Trung tâm Điều trị tâm thần Tiểu Lãm)

Xe của cơ quan Dịch vụ Cải huấn áp giải “phạm nhân”

Nguồn tin giấu tên cho biết, “Trung tâm Điều trị tâm thần Tiểu Lãm” bắt đầu mở rộng vào năm 2018, dự án mở rộng có tên là “Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Phục hồi sức khỏe”, “Gần đây tại Hồng Kông bỗng nhiên số bệnh nhân tâm thần tăng gấp nhiều lần, phát hiện một số nơi không bình thường khi xe của cơ quan Dịch vụ Cải huấn (Hong Kong Correctional Services) thường xuyên qua lại, sau đó tôi phát hiện trong xe có chở cái gọi là phạm nhân.”

Nguồn tin cũng cho biết, tuần trước đã ít nhất hai lần thấy phong tỏa bên ngoài bệnh viện tâm thần, quá trình này có số lượng lớn xe cảnh sát áp giải tù nhân rời khỏi và áp giải “phạm nhân” vào bệnh viện tâm thần. Ông kể: “Thứ Tư tuần trước bắt đầu cho phong tỏa đoạn đường lân cận, tuyên bố phải áp giải tội phạm nghiêm trọng vào (bệnh viện tâm thần), khu vực chỉ có một con đường duy nhất, tôi thấy hơn 20 xe máy của cảnh sát chạy vào, ngoài ra còn có 6 chiếc xe jeep chở cảnh sát chống bạo động có đeo mặt nạ phòng độc, 4 xe xung phong (xe cảnh sát) áp giải 3 xe búyt…. Tôi dừng ở đoạn đèn đỏ đường khoảng nửa tiếng và quan sát thấy khá nhiều tù nhân (từ bệnh viện tâm thần) bị áp giải ra, lúc đó vào khoảng 4 giờ chiều, nghe có người làm nhiệm vụ phong tỏa đường nói rằng ‘có tội phạm nghiêm trọng’…” Nguồn tin cho rằng, “Khả năng là để áp giải phạm nhân từ bệnh viện tâm thần ra.”

Nguồn tin cũng nghi ngờ một số lượng lớn tù nhân có thể đã bị tiêm Haloperidol. Ông kể: “Đoạn đường cũng đã bị phong tỏa vào lúc trước 9 giờ sáng thứ Sáu tuần trước, khi chúng tôi quay lại đã bị đuổi đi, con đường bị phong tỏa để áp giải phạm nhân. Những cảnh này khiến tôi rất nghi ngờ, đa số những người bị đưa vào bệnh viện tâm thần này bị buộc dùng thuốc tiêm Haloperidol, chắc chắn như vậy, chỉ có điều không biết tiêm loại nào mà thôi. Vì tôi biết  chuyện học viên Pháp Luân Công bị bức hại tại Trung Quốc Đại Lục cũng bị ĐCSTQ dùng thủ đoạn này.” Ông nói, “Hoạt động vào thứ Sáu tuần trước có lẽ để đưa phạm nhân vào bệnh viện tâm thần.”

Chiếc xe bịt kín có mùi như thịt thối

Nguồn tin rất hoài nghi rằng có những người biểu tình bị bắt đã bị bức hại đến chết trong bệnh viện tâm thần. Ông nói: “Chuyện những người bị đưa vào bệnh viện tâm thần này có phải là sinh viên hay không, tôi không hy vọng như vậy, nhưng tôi thấy có chiếc xe bịt kín tỏa ra mùi hôi thối khó chịu. Tôi không thể hình dung được là mùi gì, chỉ biết mùi rất khó chịu.”

Một nhân viên an ninh của Dịch vụ Cải huấn tiết lộ với nguồn tin rằng, hai sự kiện áp giải tù nhân quy mô lớn liên tiếp này khiến ông nghi ngờ họ chính là sinh viên tham gia biểu tình. Hoạt động áp giải tù nhân quy mô lớn sẽ tiếp tục, ông nghi ngờ rằng những người được gọi là “phạm nhân” bị đưa vào bệnh viện tâm thần chính là những sinh viên đã tham gia biểu tình chống Dự luật Dẫn độ vừa qua.

Hình ảnh tại đường Queen Hồng Kông ngày 13/11, cảnh sát chống bạo động bắt nhóm người biểu tình và đưa lên chiếc xe buýt du lịch màu trắng (Ảnh: Epoch Times)

Trong một nghi ngờ khác, nguồn tin cho biết có những cột đèn giám sát bố trí dày đặc khu vực gần bệnh viện tâm thần. “Những camera giám sát đó phủ từ chân núi lên đỉnh núi, bệnh viện tâm thần thực tế là nơi áp giải tù nhân đến, không dành cho người bình thường.”

Được biết, Trung tâm Điều trị Tâm thần Tiểu Lãm (Siu Lam Psychiatric Centre) ở Tuen Mun thuộc Cục Dịch vụ Cải huấn Hồng Kông, là một tổ chức rất quy củ. Nguồn tin cho biết Trung tâm Dịch vụ tổng hợp phục hồi sức khỏe mới được mở rộng sẽ được sử dụng làm nhà tù.

Trung tâm Điều trị tâm thần Tiểu Lãm (Siu Lam Psychiatric Centre) ở Tuen Mun thuộc Cục Dịch vụ Cải huấn Hồng Kông (Ảnh: Wikipedia)

“Có thể sau này Trung tâm Phục hồi sức khỏe bên cạnh bệnh viện tâm thần sẽ không còn mang tên này, dù sẽ không được gọi là nhà tù, nhưng có thể dùng như một nhà tù. Bệnh viện tâm thần Tiểu Lãm thực sự thuộc thẩm quyền cai quản của Cục Dịch vụ Cải huấn, rất dễ dàng biết thông tin bằng tìm kiếm Google, có những người biểu tình chống Dự luật Dẫn độ trước khi bị đưa đến Trung Quốc Đại Lục thì họ đã bị giam giữ tại bệnh viện tâm thần này, sau phong trào ô dù cũng vậy, hiện vẫn luôn như vậy,” nguồn tin cho biết.

Ông đặt câu hỏi: “Liệu sau khi đưa số tù nhân quy mô lớn như vậy vào (bệnh viện tâm thần) thì có số người nào bị đưa về Đại Lục? Ngoài ra là nhiều phụ nữ biểu tình sau khi bị bắt đã bị cảnh sát hãm hiếp khiến tinh thần bị trầm cảm có bị đưa vào đây?”

Bức hại người tập Pháp Luân Công bằng thuốc tâm thần

Trong bài đăng trên Facebook cá nhân “Chính phủ xâm phạm nhân quyền”, nghệ sĩ Hồng Kông Hoàng Quốc Tài (Huang Guocai) đã chỉ ra việc đưa những người đấu tranh dân chủ vào bệnh viện tâm thần và ép dùng thuốc tâm thần là thủ đoạn ác quỷ mà ĐCSTQ thường dùng, hiện thủ đoạn này đang áp dụng tại Hồng Kông, với mỗi “bệnh nhân” đưa đến có thể mang lại cho bệnh viện tâm thần 200.000 thù lao, không biết liệu bệnh viện tâm thần ở Hồng Kông có thu tiền hoa hồng không?

Theo Đài Á châu Tự do (RFA), có tổ chức tư nhân Trung Quốc đã công bố báo cáo thường niên năm 2014 về “Bệnh tâm thần” ở Trung Quốc, trong đó đề cập đến cách ĐCSTQ đàn áp dân thường bằng cách quy kết “bị bệnh tâm thần” đã trở thành thủ đoạn để duy trì sự ổn định của chính quyền.

Tháng 7/1999, sau khi cỗ máy quyền lực Giang Trạch Dân của ĐCSTQ phát động đàn áp hủy diệt đối với Pháp Luân Công, các tài liệu nội bộ của ĐCSTQ cho biết đối với học viên Pháp Luân Công phải dùng phương pháp điều trị bằng thuốc, khi cần thiết có thể sử dụng các phương pháp thực nghiệm lâm sàng để đạt được mục đích chuyển đổi theo khoa học.

Đầu năm 2004, một cuộc khảo sát do “Tổ chức Quốc tế Điều tra đàn áp Pháp Luân Công” cho thấy, từ khi ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công năm 1999 đến 2003, ít nhất hơn 1.000 người tập Pháp Luân Công bình thường đã bị buộc phải vào bệnh viện tâm thần.

Để tiêu diệt ý chí của người tập Pháp Luân Công, buộc họ phải “chuyển hóa” (từ bỏ tu luyện), những nơi ĐCSTQ giam giữ người tập Pháp Luân Công không chỉ ép họ dùng một lượng lớn thuốc mà còn đưa những ai không thể “chuyển hóa” vào bệnh viện tâm thần để “điều trị” bằng thuốc tâm thần nhằm ép họ “chuyển hóa”. Kiểu bức hại tàn độc này khiến nhiều người hoặc bị điên, hoặc thành người thực vật, thậm chí mất mạng.

Tuyết Mai (Theo Epoch Times)

Xem thêm: