Hôm nay (10/8), cảnh sát Hồng Kông đã tiến hành một hoạt động quy mô lớn và bắt giữ 9 người trong đó có ông trùm truyền thông Jimmy Lai (Lê Trí Anh), người sáng lập Next Media với tội danh vi phạm Luật An ninh Quốc gia. Vào buổi tối cùng ngày, cảnh sát cũng đã bắt giữ Chu Đình (Agnes Chow), một cựu thành viên của Đảng Demosistō Hồng Kông.

Theo thông tin mới cập nhật trên Facebook Chu Đình, cô đã bị cảnh sát đưa đi khỏi nơi ở với cáo buộc “kích động ly khai” theo Luật An ninh Quốc gia Hồng Kông. Luật sư cho biết cảnh sát đã đến nơi ở của cô với lệnh khám xét được ban hành vào ngày 6/8.

【突發更新】ADMIN:現時已確認周庭根據《國安法》下「煽惑分裂」罪名被捕。在場律師指警方正以一份8月6日發出的搜查令,在周庭住所進行搜索。Facebook營運方經我方同意後,即將停權周庭的個人Facebook及Instagr…

Posted by 周庭 Agnes Chow Ting on Monday, August 10, 2020

Chu Đình bị cảnh sát đưa đi tối ngày 10/8 (Ảnh: Facebook Chu Đình)
Chu Đình bị cảnh sát đưa đi tối ngày 10/8 (Ảnh: Facebook Chu Đình)

Lúc 8:30 tối ngày 10/8, Facebook của Chu Đình cho biết “Một nhóm cảnh sát đã đến nhà của Chu Đình và không biết liệu họ có hành động bắt giữ hay không. Được biết, Chu Đình vẫn chưa rời khỏi nơi cư trú và luật sư đang gấp rút đến đó. Mọi tin tức sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.”

【突發】ADMIN:現時一批警員到達周庭家中,未知是否採取拘捕,據知周庭現時仍未離開住所,律師正趕往。如有任何消息將盡快更新。

Posted by 周庭 Agnes Chow Ting on Monday, August 10, 2020

Một số người hàng xóm cho biết khoảng 8 giờ tối, có khoảng 3 – 4 xe ô tô cá nhân chạy vào khu nhà, và khoảng hơn 10 người đã vào để khám xét, luật sư cũng đến nơi ở của Chu Đình để tìm hiểu tình hình.

Hôm qua, Chu Đình cho biết trên Facebook rằng cô nhận thấy có một số người đàn ông lạ lảng vảng bên ngoài nhà mình từ sáng đến tối. Họ liên tục sử dụng điện thoại di động để ghi lại hình ảnh tình trạng bên trong nhà cô, có vẻ như họ thay phiên nhau làm việc này, hành động vô cùng lạ lùng.

Chu Đình nói rằng đây là lần đầu tiên xảy ra việc này ở nơi cô đã sống hơn 20 năm. Cô nói thẳng: “Tôi luôn làm mọi việc một cách trung thực, vì vậy xin đừng sử dụng những thủ đoạn thấp kém này.” Chu Đình cho biết, rất nhiều người hỏi cô liệu có sợ hay không, “Nhiều người đàn ông thế này vây quanh nhà, còn muốn chụp ảnh nơi ở của mình, nếu nói tôi hoàn toàn không kinh sợ thì là đang lừa bạn. Là có chút sợ hãi, nhưng tôi sẽ chỉ làm những việc mà bản thân mình tin tưởng.”

Trí Đạt

Xem thêm:

Leave a Reply