Thế giới không bao giờ nên tin tưởng Đảng Cộng sản Trung Quốc, mà hãy nhìn thẳng vào sự thật rằng nó là “tổ chức khủng bố và mafia lớn nhất” thế giới. “Giống như thuốc độc hay axít sunfuric, nó sẽ làm hại bất cứ ai ngay khi họ chạm vào”, Vương Vị Vũ (Wang Weiyu), nhân chứng sống sót sau khi trải qua tra tấn trong nhà tù Trung Quốc chia sẻ.

Nhân chứng sống sót: Đảng Cộng sản Trung Quốc là "khủng bố", "mafia" và "thuốc độc"
Vương Vị Vũ tại Hội nghị Tự do Tín ngưỡng Quốc tế ở Washington vào ngày 13/7/2021. (Ảnh: Sherry Dong, The Epoch Times)

Vương Vị Vũ từng là một tù nhân lương tâm, dành hầu hết quãng thời gian tuổi 30 trong trại giam Trung Quốc. Anh đã chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình tại Hội nghị Tự do Tín ngưỡng Quốc tế ở Washington vào ngày 13/7/2021. Theo đó, trong khi bị giam giữ tại các nhà tù Trung Quốc vào những năm đầu thế kỷ 21 vì đức tin của mình, Vương Vị Vũ đã trải qua nhiều hình thức tra tấn tinh thần và thể chất khác nhau.

“Mỗi lần bạn cho rằng có thể biết được ranh giới đạo đức của họ, bạn sẽ hối hận và cảm thấy mình thật ngây thơ”, Vương Vị Vũ nói về những người từng tra tấn mình trong tù. “Họ đơn giản là không có ranh giới đạo đức. Không có gì là họ không dám làm.”

Vương Vị Vũ sinh tại Thái An, Sơn Đông, Trung Quốc. Anh tốt nghiệp đại học loại xuất sắc, giành học bổng sinh viên và học bổng Phillips cùng nhiều bằng khen. Anh là lớp trưởng, bí thư, phó chủ tịch Hiệp hội Khoa học, phó bí thư Hội Máy Chính xác vào năm 1997. Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, anh được tuyển thẳng vào làm nghiên cứu sinh Máy Chính xác và Quang học mà không phải trải qua kỳ thi vì thành tích đặc biệt của mình. Năm 30 tuổi, anh là nghiên cứu sinh xuất sắc của khoa Cơ khí và Máy Chính xác tại đại học Thanh Hoa – trường đại học danh tiếng nhất Trung Quốc.

Thời điểm này cũng là lúc Pháp Luân Công, một môn khí công thiền định, truyền rộng khắp Trung Quốc. Hàng ngày tại đại học Thanh Hoa, Vương Vị Vũ cùng khoảng 500 giảng viên và sinh viên đại học đều cùng nhau ngồi thiền trong khuôn viên trường.

Tới cuối những năm 1990, theo ước tính của chính quyền, số lượng người tập Pháp Luân Công tại Trung Quốc là từ 70 triệu đến 100 triệu người. Cho rằng một nhóm quần chúng tập khí công để cải thiện sức khỏe và tinh thần là “nguy cơ” cho ngôi vị độc tài của mình, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công vào tháng 7 năm 1999.

Ngay sau đó, các sinh viên và giáo viên đại học Thanh Hoa tập Pháp Luân Công đã phải trải qua những cuộc đấu tố kiểu “Đại cách mạng văn hóa”. Vương Vị Vũ, một nghiên cứu sinh xuất sắc, đã bị các bạn học thay phiên nhau chỉ trích trong 2 giờ đồng hồ. Một người bạn thân đã đứng trước anh và đe dọa sẽ “đâm đến chết” nếu anh không chịu từ bỏ tín ngưỡng của mình.

“Tôi không thể tưởng được rằng tuyên truyền có thể khiến một người thay đổi kịch liệt đến mức ấy”, Vương Vị Vũ tâm sự tại Hội nghị Tự do Tín ngưỡng Quốc tế 2021.

Vương Vị Vũ bị cảnh sát Thanh Hoa bắt giữ sau khi tiếp tục tham gia gặp gỡ những người tập Pháp Luân Công khác vào tháng 9 và tháng 10/1999. Đại học Thanh Hoa sau đó đã đình chỉ anh trong 4 tháng. Vào tháng 6/2000, trường tiếp tục đình chỉ học anh. Nửa cuối năm 2000, Vương Vị Vũ buộc phải rời khỏi đại học và cũng không thể về nhà để tránh bị bức hại.

Vào ngày 12/8/2002, trong khi đang làm việc tại một công ty, Vương Vị Vũ bị mật vụ bí mật bắt giữ. Anh bị đưa tới một “trung tâm giáo dục pháp luật”, thực chất là một trung tâm tẩy não. Trong ngày đầu tiên, 4 hoặc 5 người đã thay phiên nhau sốc điện anh trong suốt 11 tiếng đồng hồ. Một người cố tình sốc điện vào đúng 1 vị trí cho đến khi dùi cui hết điện.

“Ban đầu sàn nhà khô ráo, nhưng khi bước ra, người ta sẽ đi trên một vũng nước”, Vương Vị Vũ kể. Vũng nước đó là mồ hôi đổ ra trong suốt buổi tra tấn. “Có thể mọi người đã thấy cách họ tra tấn trong các bộ phim tài liệu hoặc phim ảnh. Tôi nói rằng, dù thực tế đến đâu, những cảnh đó cũng không thể cho thấy thậm chí chỉ 5% những gì đã thực sự xảy ra.”

Trong 6 tháng tiếp theo, Vương Vị Vũ bị đưa vào một phòng giam bị giám sát chặt chẽ. Ban ngày, anh bị buộc phải ngồi bất động trên một chiếc ghế đẩu nhỏ hẹp. Ban đêm, anh ngủ giữa những âm thanh đánh đập và tiếng la hét từ những nạn nhân bị tra tấn.

Vương Vị Vũ đã bị giam giữ tại nhiều cơ sở khác nhau. Anh từng chứng kiến các quản giáo đọc sách về bệnh nhân tâm thần để tìm ra cách “khiến người ta phát điên”.

Tại một nhà tù Bắc Kinh, Vương Vị Vũ cùng các tù nhân khác bị cưỡng bức lao động, bao gồm trồng củ cải, gói kẹo, làm những chiếc cốc giấy đựng bánh muffin. Một người bạn của anh đã vô tình bị đâm mù một mắt trong khi khâu một quả bóng thể thao.

Vương Vị Vũ kể rằng một quản giáo đã nói, “Nếu có bất kỳ nhóm quốc tế nào đến, những gì họ có thể thấy là một nhà tù tuyệt đẹp và những gì họ có thể nghe chỉ là những lời khen ngợi.” Trong một lần hiếm hoi, một người phụ nữ như vậy đã cố gắng tiếp cận Vương Vị Vũ, nhưng một quản giáo đã nhanh chóng cắt đứt cuộc trò chuyện.

Sau khi trốn thoát khỏi Trung Quốc và xin tị nạn ở Hoa Kỳ vào năm 2013, Vương Vị Vũ đã theo đuổi việc nâng cao nhận thức về cuộc đàn áp Pháp Luân Công của Đảng Cộng sản Trung Quốc, và làm chứng về những gì bản thân đã trải qua cũng như chứng kiến.

Trong quá trình này, Vương Vị Vũ từng gọi điện tới một cai ngục. Người này đã cảm thấy sợ hãi trước những lá thư gửi từ nước ngoài yêu cầu anh ta ngừng việc tham gia bức hại người tập Pháp Luân Công. “Hóa ra họ cũng sợ. Bóng tối luôn sợ hãi khi bị phơi ra ngoài ánh sáng”, Vương Vị Vũ nói trong bài phát biểu của mình.

Theo The Epoch Times
Minh Nhật biên tập

Xem thêm:

Mời xem video: