Một người đàn ông 32 tuổi ở khu Tseung Kwan O – Hồng Kông, phát hiện chết tại nhà do rơi từ lầu cao xuống vào 4 giờ chiều ngày 4/4. Điều tra của cảnh sát cho thấy nạn nhân là ông Đàm Khải Diệu, nhân viên Tin tức Văn phòng Trưởng đặc khu Hồng Kông, từ chức hôm 30/3.

Trưởng đặc khu Hồng Kông
Trưởng Đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Ảnh: Epoch Times)

Tờ Minh Báo của Hồng Kông đưa tin, vào lúc 4 giờ chiều ngày 4/4, một người đàn ông đã tử vong vì rơi từ một căn hộ trong tòa nhà Cảnh Đào, Cảnh Lâm, khu Tseung Kwan O và chết trên sân lầu một.

Theo bài báo, nạn nhân sống với bố mẹ và chị gái ở cùng tòa nhà. Người đàn ông đã nhảy xuống từ cửa sổ phòng khách nhà mình, chết tại chỗ. Không có thư tuyệt mệnh nào được tìm thấy tại hiện trường.

Bài báo còn xác nhận, người chết là Đàm Khải Diệu, 32 tuổi, nhân viên Tin tức, Văn phòng Trưởng đặc khu Hồng Kông. Có tin tức cho biết, Đàm Khải Diệu đã từ chức vào ngày 30/3 với lý do không đạt yêu cầu công việc, thời gian sau khi thất nghiệp tâm trạng luôn cảm thấy thất vọng, buồn chán.

Bài báo nói thêm, Đàm Khải Diệu đã công tác tại Văn phòng Trưởng đặc khu trong khoảng 2 năm. Trong quá trình làm việc tại Cục Thông tin Hồng Kông, anh luôn thể hiện sự nhanh nhẹn và thực hiện tốt chức trách. Công việc chính của anh là viết thông cáo báo chí sau các sự kiện có sự tham dự của bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga.

Sau vụ việc, khi trả lời phỏng vấn của giới truyền thông, phát ngôn viên Cục Thông tin Hồng Kông đã bày tỏ vô cùng đau buồn trước sự ra đi của nhân viên tin tức này đồng thời gửi lời chia buồn và bày tỏ sẽ trợ giúp gia đình nếu có thể.

Theo báo cáo của tờ Apple Daily – Hồng Kông, Đàm Khải Diệu được điều đến Văn phòng Trưởng đặc khu hai năm trước, chịu sự quản lý của điều phối viên tin tức. Trưởng đặc khu theo thông lệ sẽ họp báo vào sáng thứ 3 hàng tuần, vì vậy công việc của anh là cần liên hệ với các phóng viên, và tìm hiểu trước các câu hỏi của họ.

Một phóng viên của tờ Apple Daily từng tiếp xúc với Đàm Khải Diệu đã kể lại ấn tượng của mình, Đàm Khải Diệu là một người tương đối trầm tĩnh, không thường xuyên tán gẫu với các phóng viên như các điều phối viên tin tức khác.

Báo cáo cho biết vì Chính phủ Hồng Kông đang tiếp tục che đậy bạo lực bừa bãi của cảnh sát Hồng Kông trong phong trào phản đối chính quyền trong 6 tháng qua, năm nay, họ đã liên tục tính sổ những người tham gia biểu tình chống Dự luật Dẫn độ.

Cũng trong giai đoạn này, đã có nhiều vụ tai nạn chết người bất thường của những người tham gia biểu tình, khiến cho ngoại giới có nhiều liên tưởng tới vụ những “bị ngã lầu chết người” này.

Mộc Lan

VIDEO XEM THÊM: “Bức tranh toàn cảnh về sự xâm nhập của “Virus Trung Cộng” trên toàn cầu”

Xem thêm: