Năm 1992, Pháp Luân Công được truyền ra tại Trung Quốc Đại Lục, các học viên của môn tu luyện này tự yêu cầu bản thân tuân theo tiêu chuẩn “Chân, Thiện, Nhẫn” hàng ngày trong cuộc sống. Đến năm 1999, Trung Quốc báo cáo rằng có từ 70 triệu – 100 triệu người tập Pháp Luân Công. Một cuộc khảo sát chuyên gia do Tổng cục Thể thao Trung Quốc tổ chức năm 1998 đã kết luận rằng tỷ lệ chữa bệnh và tăng cường thể lực của Pháp Luân Công lên đến 98%. Vì đố kỵ với sự nổi tiếng của Pháp Luân Công, ngày 20/7/1999, ông Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đã phát động một cuộc đàn áp chưa từng có, từ đó mở ra vô số thảm cảnh.

Ngày 23/2/2021, ông Đinh Quốc Thần, học viên Pháp Luân Công 51 tuổi ở Đại Liên Trung Quốc, bị bức hại trong trại giam dẫn đến xuất huyết não. Ông bị tòa án Cẩm Châu kết án oan 2 năm tù và phải nộp phạt 5.000 nhân dân tệ (NDT, khoảng 17 triệu VNĐ).

Vợ của ông cũng bị kết án oan 3 năm và bị phạt 8.000 NDT (khoảng 27 triệu VNĐ). Dưới sự quấy rối liên tục của những kẻ vi phạm pháp luật của ĐCSTQ, ông Đinh Quốc Thần ngậm oan lìa đời vào ngày 30/4/2022.

Ông Đinh tốt nghiệp khoa Kỹ thuật điện tử của Đại học Công nghệ Đại Liên. Khi còn trẻ, ông bị viêm gan B nhiều năm và liệt nửa người do huyết khối não.

Năm 1996, khi 25 tuổi, ông bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công và hồi phục sức khỏe. Ông là một nhân viên xuất sắc và là trụ cột kỹ thuật trong đơn vị. Vợ ông, bà Diêm Thanh Hoa, cũng tu luyện. Họ chung sống hòa thuận với mọi người xung quanh và rất được tin tưởng.

Sáng ngày 10/7/2019, ông Đinh Quốc Thần, bị cảnh sát bắt cóc và lục soát nhà khi đang dạy thêm cho học sinh; vợ của ông cũng bị bắt cóc. Ông bị đưa đến Trung tâm giam giữ Cẩm Châu, Đại Liên, còn vợ ông về nhà “tại ngoại chờ xét xử”.

Ông Đinh đã tuyệt thực phản bức hại 27 ngày trong trại giam. Ông bị xuất huyết não và điếc cả 2 tai. Ngày 19/10 cùng năm, ông được về nhà “tại ngoại chờ xét xử”.

Thành tích của những học sinh được ông Đinh Quốc Thần dạy kèm đều tiến bộ vượt bậc. Trước đây có một học sinh thi trượt môn Toán, nhưng sau khi tham gia lớp dạy kèm của ông một thời gian, bài kiểm tra hàng tháng đã vọt lên dẫn đầu lớp.

Những gì đã xảy ra với thầy Đinh đã khiến các học sinh ngạc nhiên. Một học sinh đã khóc và nói rằng mình sẽ không bao giờ tìm được một người thầy tốt như vậy nữa.

Sau khi từ trại giam về nhà, ông Đinh Quốc Thần tập các bài công pháp của Pháp Luân Công và sức khỏe đã được cải thiện. Nhưng sau đó ông liên tục bị các công tố viên tại địa phương quấy rối. Sau khi cấp cứu, về cơ bản ông đã rơi vào trạng thái thực vật. Ngày 27/1/2021, một lần nữa ông lại xuất huyết não. Dù vậy, ngày 23/2, vợ chồng ông vẫn bị xử oan và bị phạt tiền.

Khi ông Đinh bị giam trong trại tạm giam, vợ ông thường đến đồn cảnh sát đòi người. Đại đội trưởng họ Lý từng đẩy bà vào phòng thẩm vấn để uy hiếp.

Để có tiền chữa bệnh, ông Đinh Quốc Thần đã tiêu hết tiền của gia đình. Vợ ông còn phải đi vay mượn, cuộc sống gia đình lâm vào cảnh túng quẫn.

Ngày 30/4/2022, ông Đinh đã qua đời đầy oan khuất.

Ông Đinh Quốc Thần xuất huyết não sau khi bị bị bức hại. (Ảnh: Minghui.org)

Kể từ khi ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công vào năm 1999, trại giam của ĐCSTQ đã trở thành hang ổ tà ác bức hại các học viên Pháp Luân Công. Nhiều học viên bị ốm nặng và chết do bị bức hại. Nhiều người trong số họ bị bức hại thành người thực vật và chết thảm thương. Dưới đây là 3 ví dụ về bà Chu Lệ Linh, bà Vương Sản Thu và ông Hồ Quốc Hạm.

Cũng giống như ông Đinh, tất cả họ đều được hưởng lợi từ Pháp Luân Công sau khi tu luyện. Họ đã được chữa khỏi những căn bệnh nghiêm trọng mà mình đã mắc phải. Sau đó, vì không từ bỏ tu luyện, họ đã bị ĐCSTQ bắt, bỏ tù, tra tấn và bức hại phi pháp thành người thực vật, và cuối cùng đã mất mạng.

Năm 2015, bà Chu Lệ Linh, một học viên Pháp Luân Công từ quận Như Đông, thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, bị bắt cóc bất hợp pháp và bị xét xử vì kiện ông Giang Trạch Dân bức hại Pháp Luân Công. Sau khi bị bức hại tại Trung tâm giam giữ Nam Thông, bà bị buộc phải mổ hộp sọ, và sau đó trở thành người thực vật. Bà qua đời vào ngày 14/6/2018.

Bà Chu Lệ Linh, sinh năm 1950, là một nhân viên đã nghỉ hưu của Công ty Thương Liên ở thị trấn Quật Cảng, huyện Như Đông. Sau khi tu luyện Pháp Luân Công, tất cả bệnh tật của bà đều biến mất.

Bà Chu Lệ Linh (Ảnh: Minghui.org)

Trưa ngày 1/9/2015, hơn 10 nhân viên cảnh sát đã đột nhập bất hợp pháp vào nhà bà Chu Lệ Linh, tịch thu các sách Pháp Luân Công của bà, cùng đơn tố cáo ông Giang Trạch Dân, người cầm đầu bức hại Pháp Luân Công, và các vật dụng cá nhân khác. Sau đó họ đưa bà đến trại tạm giam Nam Thông.

Tối ngày 10/3/2016, gia đình đến thăm sau khi biết bà nhập viện thì thấy bà vẫn hôn mê. Có 30 – 40 nhân viên cảnh sát theo dõi bà và trông chừng gia đình bà. Bệnh viện buộc gia đình bà phải ký tên làm phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật, hộp sọ của bà bị thiếu và sụp xuống, và trở thành người thực vật.

01:00 sáng ngày 14/6/2018, bà Chu Lệ Linh đột nhiên bị chảy nhiều máu ở vùng thân dưới, dịch tiết ra có màu như súp đậu đỏ. Gia đình nghi ngờ bà từng bị bức hại bằng thuốc. Trong suốt cuộc đời của mình, bà đã bị kết án phi pháp 2 lần và bị bỏ tù 8 năm.

Tháng 1/2014, học viên Pháp Luân Công, bà Vương Sản Thu, đến từ thành phố Cẩm Châu, tỉnh Liêu Ninh đã bị kết án oan 4 năm, và bị giam giữ phi pháp tại nhà tù nữ Mã Tam Gia tỉnh Liêu Ninh. Một tháng trước khi ra tù, bà đã hôn mê và rơi vào tình trạng thực vật. Sau 5 tháng vật vã đau đớn, vào 7:30 sáng ngày 29/12/2017, bà lặng lẽ qua đời, hưởng thọ 56 tuổi.

Bà Vương Sản Thu (Ảnh: Minghui.org)

Mẹ của bà Vương Sản Thu qua đời từ rất sớm và bà đã có một tuổi thơ cơ cực. Sau khi kết hôn, bà thường xuyên bị người chồng nóng tính, nghiện rượu đánh đập. Chứng trầm cảm nhiều năm khiến bà bị u xơ tử cung và sau đó họ đã ly hôn.

Sau khi tu luyện Pháp Luân Công, mọi căn bệnh của bà đều được chữa khỏi, và bà cũng trút bỏ được nỗi oán hận với chồng mình. Nhìn thấy những thay đổi của mẹ mình, con trai bà đã rất ủng hộ bà tu luyện.

Giữa mùa hè năm 2017, khi một tháng nữa bà Vương Sản Thu sắp được ra tù, thì gia đình bất ngờ nhận được tin bà bị xuất huyết não và đang được cấp cứu trong bệnh viện. Khi gia đình đến thăm, bà đã tỉnh nhưng không nói được.

Điều kỳ lạ là sau khi ở phòng chăm sóc đặc biệt 3 ngày, bà ấy đã trở thành người thực vật cho đến khi qua đời. Trong suốt cuộc đời mình, bà đã bị tra tấn tàn bạo trong tù, bị đánh và đá vào mặt, người gầy như que củi và bị khủng bố khiến tiểu não teo lại.

Học viên Pháp Luân Công Hồ Quốc Hạm đến từ thành phố Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh bị cầm tù oan 10 năm, và bị giam giữ thêm 4 năm vào cuối năm 2015. Sau đó, ông bị đưa đến nhà tù Bổn Khê và bị khủng bố bạo lực, khiến phần đầu tổn thương nghiêm trọng. Sau khi phẫu thuật mở hộp sọ, ông đã trở thành người thực vật và qua đời vào sáng sớm ngày 15/5/2018.

Ông Hồ Quốc Hạm rơi vào tình trạng thực vật sau ca phẫu thuật mổ hộp sọ. (Ảnh: Minghui.org)

Ông Hồ Quốc Hạm, sinh năm 1970, đến từ thành phố Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh, vốn là nhân viên của nhà máy đèn khai thác Phủ Thuận. Trước khi tu luyện Pháp Luân Công, dạ dày của ông có một khối u và thường bị xuất huyết rất nhiều. Sau khi tu luyện Pháp Luân Công 1 tuần, khối u của ông đã biến mất một cách thần kỳ, và bệnh dạ dày cũng khỏi hoàn toàn.

Ngày 4/5/2016, ông Hồ Quốc Hạm bị chuyển từ nhà tù Thẩm Dương đến nhà tù Bản Khê. Ngày 26/5, những kẻ tà ác đã lột sạch quần áo của ông, trực tiếp xối nước lạnh vào đầu và khắp người ông, khiến ông bất tỉnh và phải nhập viện cấp cứu ngay trong đêm.

Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật mở hộp sọ cho ông. Sau khi phẫu thuật, ông đã không bao giờ tỉnh lại và rơi vào trạng thái thực vật. Ông được kéo về bệnh viện của nhà tù, nơi ông duy trì mạng sống bằng cách truyền nước và cho ăn qua ống sonde dạ dày mỗi ngày. Cuối cùng ông cũng qua đời.

Cuộc đàn áp tàn bạo của ĐCSTQ nhắm vào học viên Pháp Luân Công đã bị cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ. Hàng năm, vào ngày 20/7, ngày kỷ niệm phản đối cuộc đàn áp Pháp Luân Công của băng nhóm ông Giang Trạch Dân, chính trị gia từ các quốc gia khác nhau đã lên án ĐCSTQ và kêu gọi đảng này chấm dứt cuộc bức hại.

Tính đến hết ngày 10/12/2020, 920 chính trị gia đa đảng, các bộ trưởng, thượng nghị sĩ đương nhiệm và cựu thành viên Quốc hội từ 35 quốc gia và khu vực đã tham gia một tuyên bố chung, yêu cầu ĐCSTQ ngay lập tức chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công.

Ngày 20/7/2020, Ngoại trưởng Hoa Kỳ lúc bấy giờ là ông Pompeo đã tuyên bố: “Cuộc đàn áp 21 năm đối với các học viên Pháp Luân Công của ĐCSTQ là quá lâu và phải chấm dứt.”

Ngày 20/7/2021, 35 nghị sĩ Canada đã cùng nhau gửi một bức thư tới Thủ tướng Justin Trudeau, nêu rõ: “Xét về mức độ nghiêm trọng và quy mô vi phạm nhân quyền đối với Pháp Luân Công, chúng tôi tin rằng các biện pháp trừng phạt nhắm vào những người chịu trách nhiệm về cuộc đàn áp sẽ thúc đẩy công lý quốc tế, và quyền con người một cách hiệu quả.”

Đến nay, Hoa Kỳ đã áp dụng các biện pháp trừng phạt với 2 người trực tiếp bức hại các học viên Pháp Luân Công, gồm ông Hoàng Nguyên Hùng – Giám đốc Sở Cảnh sát Ngô Thôn, Phân cục Tư Minh, thuộc Cục Công an Hạ Môn, và ông Dư Huy – cựu giám đốc văn phòng “610” (tổ chức phi pháp chuyên bức hại Pháp Luân Công) tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.

Ngày 25/4/2022, Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) đã công bố Báo cáo Tự do Tôn giáo Quốc tế năm 2022. Trong bối cảnh tự do tôn giáo tiếp tục xấu đi ở Trung Quốc, báo cáo kêu gọi Chính phủ Hoa Kỳ mở rộng các biện pháp trừng phạt nhắm vào các quan chức ĐCSTQ và các thực thể liên quan đến cuộc đàn áp tôn giáo.