Truyền thông Hồng Kông đưa tin, trong hơn 200.000 quan chức bị điều tra vi phạm 8 quy định “cải tiến tác phong công tác”, có nhiều người liên quan đến các hoạt động dâm loạn, thậm chí còn tham gia “uống sữa mẹ”.

Thang Xán, người tình gia nhập đoàn văn công quân khu Bắc Kinh của ông Cốc Tuấn Sơn, được đặc cách phong hàm đại tá, được hưởng các quyền lợi tương đương chức sư đoàn phó.
Thang Xán, người tình của ông Cốc Tuấn Sơn, gia nhập đoàn văn công quân khu Bắc Kinh, được đặc cách phong hàm đại tá, được hưởng các quyền lợi tương đương chức sư đoàn phó.

Theo tạp chí “Tranh Minh” số tháng Tám, từ tháng 6/2015 đến hết tháng 6/2016, số cán bộ Trung Quốc vi phạm 8 điều quy định của Trung ương là 202.550 người, trong đó có 24.170 người tái vi phạm, chủ yếu là sử dụng công quỹ sai mục đích, nhận hối lộ, dâm loạn và ra vào các câu lạc bộ loại này.

Ngày 4/12/2013, Bộ Chính trị Trung Quốc đề xuất “8 điều Tập”, tên gọi tắt của 8 điều quy định về “cải tiến tác phong công tác”. Tuy nhiên theo báo chí phản ánh thì tình trạng vi phạm của các quan chức vẫn tiếp diễn không ngừng.

Ngày 2/5/2016, báo “Giám sát Kỷ luật Trung Quốc” của Ủy ban Kỷ luật Trung ương (UBKL) đăng bài, quan chức ra vào các câu lạc bộ tư nhân, hưởng thụ xa hoa cao độ, hơn nữa còn tiến hành giao dịch quyền – quyền, quyền – tiền, quyền – sắc. Dịp Tết Trung thu và Nguyên đán năm ngoái, UBKL đã ra thông báo trực tuyến, nghiêm cấm các quan chức vi phạm quy định ra vào các câu lạc bộ tư nhân.

Quan chức cấp cao Trung Quốc nô nức tham gia các câu lạc bộ tình dục 

Chiến dịch chống tham nhũng của ông Tập Cận Bình vén màn một quan trường Trung Quốc mê loạn hủ bại đến chấn động. Tham nhũng và dâm loạn được cho là chiến lược dung túng nhằm mua chuộc sự trung thành của thuộc hạ dưới thời ông Giang Trạch Dân cầm quyền.

Ngày 28/7, UBKL đã bắt và khai trừ Đảng một lúc hai “lão hổ” là Bí thư Ban Chính pháp tỉnh Hà Bắc Trương Việt và Thị trưởng thành phố Tế Nam ở Sơn Đông Dương Lỗ Dự. Hai ông này đã bị lập án điều tra.

Theo nguồn tin chính thức, ông Trương Việt ngoài việc “vi phạm kỷ luật chính trị, vắng mặt trong thời gian phải chấp hành các nhiệm vụ trọng yếu, chống đối điều tra, trường kỳ tham gia các hoạt động mê tín”, còn có “trao đổi quyền – sắc, tiền – sắc”, “vi phạm kỷ luật sinh hoạt xa hoa, hưởng lạc”… Dương Lỗ Dự cũng vi phạm mục “trao đổi quyền – sắc và tiền – sắc”.

Trương Việt là thành viên hàng đầu trong băng nhóm do cựu trùm an ninh Chu Vĩnh Khang lập ra. Trương Việt cùng doanh nhân Quách Văn Quý có quan hệ vô cùng mật thiết, là khách thường xuyên của hội Bàn Cổ, một câu lạc bộ tình dục của ông Quách.

Tờ “Tranh Minh” số tháng Năm đưa tin, từ năm 2003 đến 2011, Trương Việt đến ở các câu lạc bộ và khu nghỉ mát tư nhân do ông Chu Vĩnh Khang sắp xếp nữ phục vụ, gọi là “điều tiết sinh hoạt”. Chỉ riêng khoản này đã tiêu tốn hơn 27 triệu nhân dân tệ (hơn 4 triệu USD) và số lượng nữ phục vụ ông này có đến hơn 30 người.

Trước đó, trong các báo cáo chính thức của chính quyền, cựu Bí thư Thành ủy thành phố Lạc Dương Đông Vân Phong, Thị trưởng Ninh Ba Lô Tử Dược và Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Trương Côn Sinh, v.v… đều vi phạm nội quy ra vào các câu lạc bộ tư nhân và giao dịch quyền – sắc.

Tạp chí “Liêm Chính Liêu Vọng” của nhà nước Trung Quốc, ngày 14/4 cho biết, nhiều quan chức thích đến các câu lạc bộ tình dục tư nhân. Ví như cựu Thường ủy tỉnh Giang Tô Triệu Thiếu Lân và con trai Triệu Tấn ở Bắc Kinh đã mở một câu lạc bộ xa hoa, đặc biệt phục vụ cư trú và vui chơi cho quan chức cao cấp như cựu Bí thư tỉnh Hà Bắc Chu Bản Thuận, cựu Cục trưởng Cục công an thành phố Thiên Tân Võ Trường Thuận, cựu Bí thư thành ủy thành phố Nam Kinh Dương Vệ Trạch, cựu Bí thư thành ủy Tế Nam Vương Mẫn v.v…

Trang “Tài Tân” cho biết, Triệu Tấn đã xây dựng một câu lạc bộ cao cấp như Hồng Lầu của nhân vật mafia nổi tiếng Trung Quốc Lại Xương Tinh vào những năm 1990. Nơi này không chỉ phục vụ địa điểm ăn chơi và thác loạn cho quan chức, mà còn ghi âm ghi hình để tống tiền giới nhà giàu muốn tìm thú vui hưởng lạc. Cựu Bí thư thành ủy Tế Nam Vương Mẫn là nhân vật bị nhận diện trong chính các video này.

Báo “Bác Văn” ở hải ngoại đưa tin, Xa Phong, con rể đã bị bắt của cựu Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc Đới Tương Long, đã đầu tư rất lớn vào một câu lạc bộ bí mật ở Bắc Kinh, tuyển các sinh viên nữ xinh đẹp ở các học viện múa, điện ảnh, nghệ thuật để phục vụ các bộ trưởng, tỉnh trưởng hoặc thống đốc ngân hàng để đổi lấy quyền lợi.

Tờ “Động Hướng” của Hồng Kông số tháng 4/2015 đưa tin, thương nhân Quách Văn Quý có một tòa “biệt viện trên không” vô cùng thần bí, thuộc câu lạc bộ Thiệp Hoàng, “người đã vào đây dù là các nhân vật cấp bộ hay cấp quốc gia đều cảm thấy mê mẩn”. Tuy nhiên, điều làm cho các vị quyền quý này phải rùng mình là họ đều bị ghi âm, ghi hình để uy hiếp sau này. Thường ủy viên Đảng cộng sản Trung Quốc Lý Trường Xuân cũng nằm trong danh sách của Quách Văn Quý. Ngoài ra còn có tin rằng một Thường ủy viên đương chức cũng đã bị ghi hình lại.

Ngày 29/6, Chủ nhiệm phòng Thông tin Lỗ Vĩ bị miễn chức. Tờ Apple Daily Hồng Kông tiết lộ lời của một người trong Tân Hoa Xã, khi bị phát hiện, Lỗ Vĩ đang “uống sữa mẹ” trong một bữa tiệc chiêu đãi.

Tháng 7/2013, phóng viên Tân Hoa Xã Chu Phương từng tiết lộ trên blog Sina rằng, có cán bộ cấp cao trong bộ phận tuyên truyền tham gia tiệc chiêu đãi tại câu lạc bộ của một đại gia tại kinh thành, không chỉ “uống sữa mẹ” mà còn làm những “điều quá mức” khác. Các quan chức mà bài viết nhắm tới được tin là những ông như Trưởng ban Tuyên truyền Trung ương Lưu Vân Sơn và Cục trưởng cục Tuyên truyền Bắc Kinh Lỗ Vĩ.

Tự Minh

Xem thêm:

Leave a Reply